Ẩn danh (Senior)
Chính xác ban đầu là mình nghe phong phanh staff chỉ nhận được 1/2 tháng bonus bên audit, nhưng rồi thật hư lúc phát ra bao nhiêu thì chưa hỏi tới. Nhưng đa phần mình thấy đều nhận được 1 tháng hết. Nào giờ thì interim bonus vẫn là 1 tháng lương rồi.
Còn mấy bạn không nhận được thì nên tự trọng. Bản thân mình cũng đang tính submit, nhưng chưa bao giờ đặt chuyện không có để nói cho EY. -
I
Intern đã • 3 năm trước
Intern được nửa tháng lương ạ -
Consulting đã • 3 năm trước
Consulting full gross nhá, mấy line khác như tn nhể cho review đi mấy bạn ei -
Bạn gì ơi, mình thấy như thế này này;
1. Mình rất hiểu và thông cảm với việc không được thưởng tết. Nó hụt hẫng lắm đấy chứ, dù sao đó cũng là khoản tiền mà bạn đã cố gắng trong suốt năm qua
2. Tuy nhiên, việc bạn lên đây viết review thiếu thông tin (k nhắc tới việc bạn submit trước ngày có lương), khiến mọi người đoán già đoán non, nghĩ rằng cty ko hề thưởng tết, ăn chặn của nhân viên, rõ ràng là hành động kích động r. Mình cũng chỉ là nhân viên, cũng có 1 số điểm bất bình với cty nhưng mình kịch liệt phản đối kiểu ăn không nói có, gắp lửa bỏ tay người của bạn
3. Bạn nên nhớ 1 điều là, lương tháng 13 không có trong hợp đồng lao động, cũng k phải là khoản tiền bắt buộc nhé. Dù nói đúng ra, ở EY là kiểu lương tháng 13 đc trích từ khoản thưởng tạm thời, chứ về bản chất nó k phải là lương tháng 13. Do đó, doanh nghiệp k có nghĩa vụ phải chi trả khoản này cho bạn
Mình viết những dòng này để mong bạn sẽ có cái nhìn chi tiết cũng như khách quan, thay vì để cảm xúc lấn át và l... Xem thêmên đây review chửi bới. Bạn nên bình tĩnh và suy nghĩ kỹ trước khi đăng tải thông tin lên mạng. -
Em viết cái comment dài ở trên để dislike cho cái con kêu là k có thưởng tháng 13 mà lại nhầm sang review của bác. Xin lỗi bác nha ;)))) -
Ban đầu có tin đồn là 35% tháng lương là mức thưởng tết nên cũng lo lắm. Cơ mà mấy hôm trc mới nhận đc, trừ thuế đi thì k đc 1 tháng nhưng tổng vào thì cty cho đúng 1 tháng gross mấy bác ạ. Thôi thì covid cty cho vậy cũng ok r, ghi nhận cố gắng
Gửi đến mấy thím ko đc bonus: Có mấy trg hợp như sau khiến bạn k đc bonus
1. Bạn mới vào cty: cái này hơi hên xui, vì có mấy anh chị mới vào tầm vài tháng mình biết vẫn đc thưởng (tuy nhiên mình k có hỏi họ nhận đc bao nhiêu % cụ thể), nhưng có mấy người bắt đầu làm từ tháng 6 chính thức thì vẫn full 1 tháng
2. Bạn là intern: theo mình biết thì intern k đc thưởng nếu vào cty đợt này, ai làm intern thì review/correct lại mình nhé
3. Bạn nghỉ việc/submit trước Tết
Nếu bạn k thuộc nhóm nào trong các TH trên thì bạn nên nói chuyện lại với Talent team để biết lý do, nhưng theo như mình thấy thì chưa có TH nào extreme đến mức k đc nhận 1 đồng thưởng nếu k phải vì những lý do trên
Gửi cả những ... Xem thêmcon *** đặt điều: chúng m nên nhớ đây là review thì phải khách quan vs đúng sự thật. Có những cái ko hài lòng, chúng m đưa lên là sự thật thì ok, nhưng đừng có nhân cơ hội dìm cty bằng những lời dối trá. Hãm tài nó vừa thôi nhé
Mình sẽ để 3 sao để ghi nhận cty, dù thật sự trong suốt tgian làm việc có những điều mình rất ko hài lòng. Cái này mình sẽ có thêm review chi tiết. Stay tuned!