2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh
R

Review công tâm, đàng hoàng (Ex-EYer)

Cơ bản là công ty ổn, quy trình, lộ trình thăng tiến rõ ràng. Lương trả đúng hạn, không thê thảm như bên hàng xóm. Cho học chứng chỉ (với điều kiện ràng buộc) nên làm ở EY cũng khá là lý tưởng. Mùa dịch bị dính COVID thì được trợ cấp 3 triệu. Nhìn chung đối xử nhân viên tốt.

Vào đây để học hỏi thì ok, nhưng mới vào lương thấp (thấp hơn mức thị trường rất nhiều), thì không dám chắc là sẽ trụ ở lại đây lâu vì áp lực công việc rất nhiều. Chưa kể EY nổi là workload nhiều, số lượng công việc phải handle là cực kỳ nhiều. Sức khỏe bị ảnh hưởng là một điều không thể tránh khỏi khi làm việc ở đây. Đồng nghiệp thì người này, người kia... Nhưng nhìn chung là chốn công sở, không thể trách nhau được.

Mới vào thì lương 7 chẹo, tuần làm 80-100h/ tuần, đợt covid này khối lượng công việc tăng mà bonus thì cắt sạch, như cái xí nghiệp tư tưởng phía trên là vắt sạch trước khi tụi nó nghỉ, lương cao chỉ có bè phái nó hít thôi. Không phải tự nhiên tuyển quanh năm đâu vì người ra đi quá nhiều, vô thử rồi biết nó gúm cở nào

Muốn học thì thi acca, tiết kiệm chút thì lớp kế toán căn bản tầm 1tr5 bảo đảm kiến thức hơn ngồi đây vài năm. Vào mùa chỉ có dí deadline cho xong file chứ chả nhớ nổi gì đâu

Châu Âu với Trung Quốc giờ tẩy chay 996 rồi chỉ còn culi xứ An nam tôn thờ thôi, nó nhổ cho liếm tí quay sang thờ như bố mẹ

An danh đã • 2 năm trước

Audit vô đi toàn đếm hàng như thằng thủ kho, chuyên môn chả có mấy, nhìn profile mấy thằng ra chán kinh. Đúng như bác trên nói đi học mẹ cái gì cho nó có ích

Đến cả việc đi kiểm kho mà không học được gì thì do bạn cả thôi. Chẳng có việc gì (dù là nhỏ nhặt) là không học được cả. Do bạn cả thôi