2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Vĩnh biệt em yêu (Nô lệ)

Workload ngày càng nặng, quản lý thời gian cũng phải hợp lý cmn giao tính cả cuối tuần, gần cả tháng ngủ có 5 tiếng ngày thì chắc chết sớm. Kịp deadline thì quăng thêm việc cho làm kèm câu thanks em, mịa OT thì éo có 1 xu. Biết là bản chất bóc lột nhưng đi*m thúi quá, culi 1 ép culi 2 rồi mong đám trên nhả tí cho liếm

staff đã • 3 năm trước

Thôi ông ơi, đừng sub. Sub rồi job bro lại chia đều cho người còn lại. Khổ lắm.

Line audit hả bác đã • 3 năm trước

Bác ở line nào mà khốn khổ thế?

Sub đi các bạn ơi, khi các bạn sub rồi thì job sẽ đè lên những người còn lại, những người còn lại không chịu nổi thì cũng submit theo thôi =)) Mình cũng sắp submit rồi đây, workload thì ngày nào cũng sấp mặt, mà còn bày thêm 1 mớ admin work tào lao, level trên thì cứ bắt level dưới làm như lũ c.hó điên. Hôm qua hôm kia còn introduce cái system book leave với charge OT mới. Mà system gì nhìn phèn chết mẹ, KPMG là firm tồi tệ, mà mấy cái vụ này còn được tích hợp trên SAP. EY mấy năm nay tự hào đứng đầu ở VN, mà mấy vụ system này còn làm không ra hồn, thì trông mong gì công ty biết lo cho nhân viên. Toàn những lời hứa dụ dỗ, tuyên truyền láo toét của đám executive không.
Mọi người cho em hỏi EY thưởng một năm mấy kì và bằng mấy tháng lương vậy ạ?
  • 1

1 kỳ đã • 3 năm trước

Nếu k tính thưởng tết bằng hơn 1 tháng lương net (hay làm tròn số) thì đợt qua mình được thưởng 1.5 tháng net vào tháng 10 nha bạn.

Chia 2 đợt, 1 đợt interm bonus hay mọi người thường nghĩ là lương tháng 13 hay thưởng Tết, cục này mặc định là ai cũng được. Xong round table dựa trên rate mình có, thì phần còn lại sẽ được trả vào tháng 8 mọi năm, năm nay thì tháng 10.

HUHU đã • 3 năm trước

Round table thì mình sẽ được thưởng thêm nhiêu vậy ạ?

EY không có lương t13 nhé, nó là cắt ra của bonus sau roundtable, nên sẽ là 1 tháng+ nhé, có năm sẽ k có bonus sau roundtable. Nên vào đây vì bonus thì đừng vào nhé. Chỉ có lương cứng thôi.

Đi làm mà đòi hỏi lương mấy em bây giờ chán thật. Nếu nhà có điều kiện thì vào công ty phải bán rẻ họ hàng quan hệ cá nhân để cống hiến lợi ích cho công ty nhé vậy mấy anh chị cho tăng lương nhanh, còn không thì phải culi giá rẻ và ngoan để phe nhóm mấy anh chị ăn dọng bonus nha. Trân trọng

Đi làm không hỏi lương chứ hỏi gì, đâu phải đi từ thiện. Mùa dịch này tiền bạc thì người không có, vật giá thì leo thang. Làm ở EY cũng cực mà, lương lại thấp đâu có đi dạng háng ra đi làm thêm nghề phụ được.
I
Anh chị ơi, EY sắp tới làm việc online hay tại văn phòng dị anh chị

Còn phụ thuộc em làm vị trí gì, bên consulting vẫn đang áp dụng 50 - 50, còn các line khác thì không rõ.
  • O

Online nhá đã • 3 năm trước

Nó còn tuỳ vào em đc load vào dự án nào, nhưng cũng khá linh động nhé.

Mời Tùng Dương với MC Diễm Quỳnh làm gì vậy

Giữa mùa dịch vật giá leo thang, lương bổng của EY thì trả dưới mức thị trường, bốc lột có tiếng. Còn bày ra Gót Té-lần, quay clip quay phim. Phúc lợi nhân viên càng lúc càng thọt, làm OT thì mặc định là làm không đồng nào cho công ty. 6:30 PM làm việc chết mẹ, còn thấy cái mail mời Tùng Dương, MC Diễm Quỳnh về làm giám khảo cho ba cái event xàm xí đú là nóng máu lên rồi. Chẳng biết dư tiền để mời ca sỹ MC nổi tiếng về, mà không có nổi tiền để trả OT cho nhân viên.

Submit lẹ lên đi anh em.

Mời ai không mời, đi mời đám xướng ca vô loài Tùng Dương, Tùng Lờ này về đi tuyên truyền nhồi sọ cho đám nhân viên. Hèn chi suốt ngày đám nhân viên tạo scandal rồi drama các kiểu, rồi nhiều việc quá không làm nổi thì submit. Làm lụng cả năm vất vả lương thì éo thấy tăng, OT thì level trên ăn bớt ăn xén, tiền để dành chui vô túi bạc partner thì không nói đi, còn bày đặt mời đám xướng ca vô loài này về để đánh bóng tên tuổi.

Hiền chứ ko ngu

Mình muốn nói là trước khi vào EY mình có đọc hết toàn bộ review của mọi người trên page. Lúc đó mình nghĩ chắc mỗi phòng ban 1 cách làm việc và vì thế nên cảm nhận mỗi người sẽ khác nhau. Okay, vẫn cứ là give myself a chance :) Nhưng ko khi và chỉ khi join, mình tin là các bạn cũng như mình. Trừ 1 số trường hợp hiếm hoi được sếp cưng hay sao đó. Còn nếu đã là 1 người có kinh nghiệm từng làm ở 1 số Cty và join EY. Mọi người sẽ dễ dàng thấy được EY VIETNAM bây giờ ngoài cái tên EY lọt top big 4 còn lại đã là 1 CỖ MÁY GIÀ NUA, CỒNG KỀNH, LỖI THỜI.
Wow 202x rồi, khi mà tất cả các Cty đều nói câu chuyện digital rồi transform thì ở cỗ máy già này. Hệ thống Back Office vẫn cứ chạy theo cái cách từ những năm Saigon mới giải phóng =)) Nghĩa là làm cái gì cũng là giấy tờ, trong khi EY global COP 26 nói rằng save environment thì EY VN đang làm gì ??? Nghỉ hả, viết mail xin approve rồi in ra nộp, OT in giấy nộp,... nói chung là gì gỉ gì gì cái gì cũng GIẤY và MANUAL. Phòng HR thì chị gái Linh
... Xem thêm gì đó max thảo mai, giả trân. Cái giọng có vẻ ngọt ngào rồi có lúc thì cười hô hố lên. Giả trân vậy mệt khum chị ? Từ quy trình xin nghỉ tới OT mọi thứ đều MANUAL. Một hệ thống Partners vỗ ngực du học sinh rồi hở tí phải communicate in English, nhưng xin hỏi các partners đem được tư duy gì của các nước tư bản phát triển vào EY VN hay chỉ là 1 sự khinh người rẻ của ? Và ko thể ko nói đến là sự bóc lột. Các nước tư bản sure có bóc lột nhưng ít nhất còn được compense. EY VN được cái gì, mức lương (các Cty khác khởi điểm bây giờ đã là 9-10tr) còn ở EY chưa dc tới 9tr/tháng cho vị trí chính thức. Như vậy liệu có là món hời cho sức lao động mà các bạn bỏ ra và bị bóc lột ??? Nói thật, sau khi vào đây rồi, mình thấy cái giá phải trả cho việc muốn làm cty để lấy brand name là quá đắt. Với mức lương quá thấp so với sức lao động mình phải bỏ ra, thì việc làm thêm ở nơi này 1 ngày 1 giờ nào cũng là phí phạm khả năng và tự sỉ vả chính mình. Do đó, mình đã nghỉ và thà chấp nhận thất nghiệp rồi tìm việc chứ cũng ko tiếp tục. Mong các bạn nếu đã đọc hết các cmt ở đây thì hãy take into consider trước khi đưa ra quyết định. Vì sau khi trải nghiệm thì mình đánh giá các cmt ở đây có độ chính xác tới 80-90%

cảm thấy không hài lòng thì nghỉ đi má

Từ đầu vào đây lấy brand name thì mình xác định là sẽ căm thù EY và bè lũ trong suốt thời gian còn làm việc ở đây rồi. Môt công ty có bộ máy thối nát.

Thà thất nghiệp chứ ko làm => Chủ top người ta nghỉ làm rồi mà bạn. Chứ đâu phải còn làm đâu mà bạn kêu người ta nghỉ. Bạn đọc hết ko vậy, hay bạn là 1 phần của xí nghiệp hút máu 🙂🙂

Like cho bác

Đám lâu la trong này còn chân rết tới mấy thằng gian hồ lính lác để cho dằn mặt thành phần không nghe lời mà, cho bằng chứng là cho nó phiếu report rồi làm lớn chuyện cho biết mặt rồi

Mình công nhận, khi rời đi rồi nhìn lại thấy thật bạc bẽo.

Intern (Intern)

Top 1 lùa gà vào EY
- SAPP academy
- ACE academy

noname đã • 2 năm trước

Mọi người ơi, từ khi em vào EY tới giờ em luôn ở trạng thái bất an, phải dùng thuốc an thần mới ngủ được. Em cũng không còn cảm thấy happy khi bước chân vô văn phòng của EY để làm việc nữa. Em có nên tiếp tục làm việc ở EY không vậy các anh các chị?

Ngày xưa anh cũng giống như em, đến một giai đoạn sáng thức dậy không muốn đi làm, 5h chiều anh không thèm ở lại làm nữa và đi về, cảm giác ánh nắng chiếu vào người, không gian mọi thứ rất tuyệt vời. Và sau đó anh không hối hận khi quyết định nghỉ việc.
    Mình làm việc là để sống chứ không phải sống là chỉ để làm việc nha em. Ngoài công việc ra thì trong cuộc sống còn rất nhiều thứ khác nữa.

Thôi submit sớm đi em, EY đâu phải cuộc sống dành cho con người đâu.

Công việc thì bù đầu, sáng lết lên văn phòng chiều tối lủi thủi về. Chỉ ăn ngủ làm rồi mất kết nối dần với gia đình bạn bè. Liên lạc nhiều nhất là đồng nghiệp mà toàn các thành phần diễn với nhau. Trạng thái luôn bất an là đặc điểm chung rồi, riết rồi cảm thấy sắp bị tâm thần luôn chứ không phải bất an đâu. Chạy đi em khuyên thật
I
Em thấy kì quá. Tết Dương Lịch là ngày nghỉ, thì book hay không cũng nên gọi báo 1 tiếng chứ nhỉ, em lên tự nhiên thấy cái lịch chình ình, giống như là mặc định ngày đó ai cũng có nhu cầu đi làm vậy á.

Em ký hợp đồng nô lệ với công ty rồi, nên 1/1 đi kiểm kho là chuyện bình thường nha
E

em trốn

em mới vào công ty chi nhánh HN ạ. Nếu là 1 intern mà không được book job nào thì có phải do em làm gì sai mọi người không tin tưởng giao việc cho em không ạ chứ nhìn mọi người được book 4 5 công ty nhìn retain của mình em thấy hơi buồn vì em cũng muốn có cơ hội học hỏi ạ. Em cám ơn ạ
  • I

Intern too đã • 3 năm trước

Nghe đồn xinh gái thì mới được book đi nhiều job nha 😀

Staff quèn đã • 3 năm trước

E để lại tên trên này thì mai retain của em đỏ code luôn nhé.

review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited review, mức lương ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, đánh giá Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, bóc phốt Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ernst & Young Vietnam Limited như nào?, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited review, muc luong o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyen dung, phong van o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, danh gia Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, boc phot Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited nhu nao?