2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh (staff)

anh em cho hỏi thủ tục submit như nào nhỉ

Nhắn tin cho Trinh T Tran để hỏi thủ tục. Còn sơ sơ thì nói chuyện với lor mình trước, chốt cái last day, rồi làm đơn có chữ ký các kiểu, scan ra hoặc nộp lên HR....
Dạ em mệt quá mọi người ạ.Ngày nào e cũng trong tình trạng như có ai bị dí mình.Công ty thiếu người nên e thường hay làm các phần hành staff 2 thậm chí là job năm đầu,e cũng phải acting như staff 2. Thật sự theo cảm nhận của em,thì em không đủ giỏi để cover phần staff 2,nên em rất áp lực và mệt mỏi.Ngày nào cũng như ngày nào,đi lm sáng sớm,đến tối mới về,rồi lại làm tiếp.Ngày nào cũng trôi qua như vậy,e thấy mình thật sự không happy với công việc này.Em thật sự ngưỡng mộ những bạn,anh,chị làm nhiệt huyết,đam mê.Còn em thì chắc qua mùa em sẽ submit,vì em không thể sống mà lúc nào cũng như dí chạy,lo sợ vậy.Không hạnh phúc,vui vẻ trong công việc thì một ngày trôi qua thật không có ý nghĩa...Vì em không biết tâm sự ở đâu,nên đành viết trên này để giải tỏa ạ.

Sắp đi (Chú ong chăm chỉ)

F0 F1 cũng không tha, ngập tràn âm khí. Nhân viên chết cũng phải xong deadline trước. Chin nhỗi chịu hông nổi nữa rồi

Covid không trị được drama mà có còn cộng hưởng nữa chú cơ.

Vẫn ăn vẫn nhậu, thi nhau xem thằng nào lên F0 trước thì năm sau được ưu tiên lên chức. Yêu sếp quý công ty điểm cộng sáng chói đấy

Ẩn danh (phận quèn)

anh em gần xa cho hỏi submit bao ngày thì được nghỉ vậy, mai cho em nộp đơn luôn, ngày nào cũng bị senior dí với chửi em mệt lắm rồi ạ?

Người trong toilet đã • 3 năm trước

Bạn mình bị xích lại thêm 1 tháng, lí do là xong hết job. Với gần submit nhớ đòi OT nhé

khùng điên j đâu đã • 3 năm trước

trong mùa 30 ngày, ngoài mùa 1-2 tuần

Ngó nghiêng tìm việc

Mọi người ở đây bad review audit nhìu rồi thì cho em xin miếng review về mảng consulting được không ạ? Về tính chất công việc và lương thưởng các kiểu. Em xin đa tạ ạ.

Sắp Submit đã • 3 năm trước

Consulting thì nát bấy luôn nha em, muốn thăng tiến thì 1. Cocc 2. Nịnh hót, bợ đít, to mồm và đi nói xấu hại người. Các sếp bên trên cao quá nên cũng chả biết ở dưới ai làm được việc ai không đâu em. Nên những người có trình độ, giỏi họ đi hết rồi, Những người nghe hứa hẹn lúc pv rồi vào thì cũng vài tháng là sợ chạy mất dép.

Consulting chung chung quá, nhiều team lắm.

Nhiều bộ phận Consulting lắm đã • 3 năm trước

Em muốn hỏi bộ phận nào? có vẻ như là Core (Business Consulting). Ở EY nhiều bp tư vấn, như Business Consulting, Tech Consulting, FSO (chuyên làm ngân hàng, cũng có Consulting), Risk Consulting, People Advisory Service, v.v?
  • ,

,,, đã • 3 năm trước

^ em muốn hỏi bộ phận tech consulting ạ

Tech Consulting đã • 3 năm trước

Hê hê Tech consulting đây. Mình thấy so với Business Consulting thì bên Tech consulting sẽ thoải mái hơn, vì mng làm technical nên nhìn chung dễ tính (có vẻ ít drama hơn =))). Đồng nghiệp mình thấy ok đó. Cơ mà bên Tech thì hiện thị trường Việt Nam chưa lớn nên sẽ thường hợp tác và làm chung dự án với các bên khác (FSO - làm về ngân hàng và tổ chức tài chính, Business Consulting, Cybersecurity), chủ yếu làm về Chiến lược CNTT, chuyển đổi số, ERP, mới đá 1 chút qua Data. Nhân viên bên Tech Consulting cũng ít hơn nhiều (dù mấy năm gần đây số lượng có tăng khá nhanh).

Sau mùa, có ai muốn đi không

Submit rồi bác ơi. Đi thôi.

phải đi thôi, công ty toxic quá, mùa bận chửi staff như chửi con

Đã đi và có mức offer gấp 3 lần ở EY 🤣
E

Éc ô éc

Khi có kế hoạch đi thi báo trước lịch nghỉ vẫn bị dồn job thậm chí nghỉ phép cũng bị gọi. Kiểu như mày rớt thì ngồi đây lâu hơn vậy
Trải nghiệm mùa bận thứ 3 cống hiến hơn 65 tiếng trên tuần thì thật sự big 4 giờ không đáng nữa. Quá mệt mõi

Bùng job ngay và luôn đi bạn ơi
E

Ex EY (Nhân viên)

Nghe đâu kế toán của Flc bị bắt vì có liên quan đến vụ Trịnh Văn Quyết thao túng cổ phiếu, nhiều khả năng là kế toán liên quan đến việc cook số làm đẹp báo cáo tài chính rồi, không biết EY có bị trách nhiệm liên đới không nhỉ? Thấy năm nào cũng true and fair mà?

Hơi khó đó man, bọn big4 này cũng thuộc dạng là nhóm lợi ích có quan chức chống lưng, thị trường chứng khoán bao nhiêu năm nay ai mà chả biết nó là một chiếu bạc bịp có sự bắt tay dây mơ rễ má giữa ubck, bộ tài chính, công ty chứng khoán, audit,... Tội thao túng chứng khoán mà không có bọn này tiếp tay thì sao mà làm được. Nếu mà bị lộ ra thì cùng lắm là tụi audit kêu ktv thiếu năng lực, bị tụi nó lừa tinh vi, thí vài con chốt rút giấy phép hành nghề, kiểm điểm rút kịnh nghiệm, cúng tiền cho bọn ở trên là xong, hòa cả làng, còn thằng nào ngu tin thì ráng chịu, cơ chế thiếu minh bạch thì sinh ra bọn cặn bã lừa đảo thôi chứ có gì đâu.

Hôm bữa có email ra là không được lên tiếng khi có truyền thông tiếp cận phỏng vấn rồi đó thôi. Nếu chẳng sợ gì thì đã không có khóa cái email đó lại và phải để người có thẩm quyền trong công ty trả lời phỏng vấn.

Tính ra giờ đám audit cũng đang run vì đang có yêu cầu thanh tra lại tụi này vi phạm đến đâu xử đến đó, chắc do dư luận đang ầm ĩ vai trò của tụi này trong TTTC, có thằng DN nào lên sàn mà công bố thông tin minh bạch đâu, chắc cũng trót lọt nhiều vụ rồi nên tụi nó mới ngậm tiền cho qua đấy chứ, chả qua thằng Quyết còi làm liều bán chui cổ phiếu nên bể dĩa, lòi ra nhiều chuyện đám này bắt tay thông đồng với nhau, giờ đám chính phủ đang thiếu tiền nên là cái cớ để hốt trọn ổ, đánh tư sản dưới chiêu bài làm trong sạch thị trường thôi chứ cũng chả phải tốt đẹp gì, vì nếu muốn làm trong sạch thị trường thì đã bắt từ lâu rồi vì cũng chả phải thằng này bán chui úp bô lần đầu, nhưng mà chắc xử lý tụi audit kiểu giơ cao đánh khẽ là cùng, thị trường chứng khoán đa phần là công ty nhà nước, 60% vốn hóa thi trường đến từ ngân hàng và bất động sản có lợi ích sân sau của quan chức nên sẽ không xử lý triệt để đâu, xử lý hết lấy ai làm, lùa những nhà đầu tư cá con vào để tụi nó hốt, nói chung sẽ có nh... Xem thêmững con tốt thí như kiểu của Việt Á để dẹp yên dư luận rồi cũng sẽ chìm đâu lại vào đấy, chủ sòng bài thị trường chứng khoán mới là đám quan chức, những DN trên sàn cũng chỉ là cánh tay nối dài của tụi nó nuôi béo rồi thịt, chỉ có đám nhà đầu tư mới ngỏm thôi.

Bạn ở trên, trái phiếu hay cổ phiếu thì cũng là thị trường bị thao túng thôi fen, nó không diễn ra theo quy luật tự nhiên hay cung cầu mà được kiểm soát bởi người đứng đầu doanh nghiệp và nhóm lợi ích chống lưng, suy ra đây là hành động lừa đảo có hệ thống và audit cũng chỉ là mắt xích trong cái hệ thống đó, bằng chứng là trái phiếu tân hoàng minh cũng cần phải có báo cáo kiểm toán theo luật mới được đám ubcknn kí phát hành nhưng nay lòi ra việc không có tài sản đảm bảo do đống tài sản đảm bảo này đang cầm cố ở ngân hàng, và tụi ngân hàng lại giới thiệu người khác mua trái phiếu của đám này và giờ tụi ngân hàng cũng chơi trò phủi tay, chối trách nhiệm, nên nhiều khả năng đây là mô hình lừa đảo ponzi lấy tiền thằng sau trả cho thằng trước, qua cái case của tân hoàng minh ta có thể thấy được tụi ngân hàng mới là tụi nắm đằng chuôi, vì nếu tân hoàng minh có phá sản thì thứ tự ưu tiên trả nợ sẽ là nhà nước, ngân hàng, tiếp theo mới là trái chủ và tụi cổ đông, nên dù gì thì cái số tiền lừa ... Xem thêmđảo đó cũng phần nhiều chảy về đám cầm quyền và ngân hàng chứ không đến lượt tụi trái chủ, audit suy cho cùng cũng chỉ là bọn tham tiền bán rẻ uy tín, lừa đảo gắn mác có học và được pháp luật bảo vệ.

Doanh nghiệp bđs là sân sau của ngân hàng mà, có thằng bđs nào ở VN mà không cấu kết tham nhũng chính sách đâu.

Người trong muôn nghề đã • 3 năm trước

Toàn kiểm toán ma với chiêu thức lừa đảo kinh điển đảo nợ vay cuốn chiếu của tụi ngân hàng.

staff 2 (staff 2)

Nghiêm túc mà nói thì bản chất công việc thực ra nó cũng không đến nỗi nào, nhưng mà con người thì tệ kinh khủng. Stress 30-40% là do bản chất công việc, 60-70% là do sếp trên không tự kiểm soát được áp lực mà bản thân đang phải chịu xong để nó lan tỏa xuống lính ở dưới, làm cho mọi thứ vốn nó không có gì đâu thành ra căng thẳng. Quá tệ hại ở khoản này. Ở đây 2 năm rồi, những người mà mình nghĩ là có năng lực kiểm soát stress thì 1 là senior manager đổ lên, 2 là submit rồi, như mới đây anh Công Quốc Phạm đẹp trai sắp đi xa.

Lương - thưởng thì nó vẫn luôn nát rồi, cái này muôn đời k thay đổi, không khuyến khích vào EY thuần túy chỉ vì lương & thưởng quá nát. Khuyến nghị các bé intern/staff 1-to-be cân nhắc những offer khác trước khi đâm đầu vào cái nhà này.

Toàn là dân kế toán tài chính, đáng lý mấy cái e-learning của công ty nên có thêm cái vụ training tâm lý cho nhân viên và đem nó ra làm thứ bắt buộc.

Staff 1 đã • 3 năm trước

Mùa bận bị dí không ngủ quá 5 tiếng/ ngày, tắt máy cũng bị gọi trực tiếp. Đã thế còn đủ loại drama xàm l**

Kiểu như mặc định làm ở EY là phải biết thức khuya làm như chó, còn không chịu thức khuya là bad performance.

Sinh viên đang tính apply (Sinh viên)

Anh chị cho em xin review bộ phận technology consulting ở HCM với ạ,,, nếu thực tập thì phỏng vấn bao nhiêu vòng, độ khó ở tầm nào ạ? em cám ơn

bộ phận này có phải OT thức khuya này nọ không ạ?

Cứ có quan hệ là vào được consulting nha em, còn ở EY thì chả có trình độ technical gì hết đâu em, nên nếu muốn vào để học thì không nên, vào kiếm cái tên EY thì vào cũng được

Tech Consulting tí đã • 3 năm trước

Vào đây thì chủ yếu có 2 việc, làm thầu (giúp các sếp đi sale) và làm dự án (Chuyển đổi số, tư vấn triển khai ERP, Chiến lược CNTT, ...).
    Thức khuya hay OT thì có nhé, nhưng sẽ có thời điểm em rảnh chứ k phải suốt ngày như thế cả mấy tháng liên tục đâu. Vào trải nghiệm đc.

Con lầu trên comment kiểu gato ấy nhỉ, đừng cắn càn nhé

2.4

review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited review, mức lương ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, đánh giá Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, bóc phốt Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ernst & Young Vietnam Limited như nào?, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited review, muc luong o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyen dung, phong van o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, danh gia Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, boc phot Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited nhu nao?