2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Ex-staff (Staff 2)

Em biết đây là comment của một executive chứ cũng chẳng phải là một "bạn" nào đâu nên thôi em vẫn xưng em để giữ đúng cái lễ của người nhỏ, còn có kính trọng anh/chị không lại là một vấn đề khác nha.

1/ "công ty không expect được là sao tuyển đông staff mà đứa nào cũng dở", cái này là anh/chị đang tự vả vào mặt mình đấy ạ. Đâu phải công ty vào trường đại học hốt đại hoặc bốc thăm trúng thưởng hoặc ném tú cầu chọn staff đâu ạ. Đây là chính CÁC ANH CHỊ MANAGER VÀ PARTNER phỏng vấn rồi test rồi sàng lọc qua 3 4 vòng thi mà. Hay lúc phỏng vấn các anh chị chỉ xem bạn nào mặt đẹp, bạn nào dáng xinh, bạn nào học cùng trường với mình để tuyển ạ? Và nếu các anh chị sàng lọc kỹ lưỡng thì những trường hợp dở làm không được sẽ chỉ là những trường hợp cá biệt chứ không thể nào tạo lên làn sóng submit rầm rộ như hiện tại. Em không thể tin được một executive lại có thể gom hết những con người đang ngày đêm cống hiến cho mình như vậy. Đúng là các bạn và cả em đã lựa chọn không thể tiếp tục đồng
... Xem thêm hành cùng EY nhưng không có nghĩa "đứa nào cũng dở" và "nghỉ hết" như lời anh/chị nói đâu ạ. Mình điểm nhẹ lại danh sách những người đã ra đi sẽ thấy rất nhiều cái tên rate 4.5, rate 5, outstanding ấy ạ.

Việc giải quyết retain không phải là hợp với ý em hay không mà là có HỢP LÝ hay không ạ. Một job chỉ có senior và intern thì theo các anh chị có hợp lý không ạ? Dù sao công ty và em cũng đã gắn bó trong một khoảng thời gian nên em không muốn bóc hết những mặt trái ra vì công ty nào cũng có mặt trái nhưng do công ty không có một diễn đàn minh bạch để trao đổi nên buộc lòng phải nói qua đây. Một senior một tuần 2 3 job, qua khách hàng được 2 3 ngày, nếu đi với intern thì intern sẽ phải ngồi một mình với khách hàng 2 3 ngày. Các anh chị có hiểu được cảm nhận của các bé như thế nào không ạ? Các anh chị có dành một chút xíu cảm thông nào cho dàn staff đang làm việc cho mình không ạ? Thêm nữa, việc retain giải quyết như thế nào, em mong sẽ được minh bạch, basic để được giữ lại trên retain là gì? cost job, nature của job hay mối quan hệ của manager job đó và OPT ạ? Chốt hạ vấn đề này, em tin là công ty mình ai cũng một lần ức chế với retain team. Còn về việc giải quyết như thế nào? Tuyển thêm nhân viên? bớt nhận job lại? dãn thời gian đi fw ra? bớt chiều khách hàng và đề ra deadline phi lý? điều chỉnh lại hệ thống book bpr? xây dựng hệ thống mới update nhanh hơn retain? cái đó là công việc của ban lãnh đạo và dàn executives mà anh/chị. Cái gì không hợp lý thì dàn staff raise lên, còn việc lựa chọn giải quyết như thế nào là việc của anh/chị. Mong anh chị hiểu rõ trách nhiệm của mình.

2/ Em không đọc HẾT thủ tục GAM nhưng đã có đọc đủ để hiểu những gì dàn staff đang làm chưa đủ trung thực và hợp lý. Nếu anh chị định nghĩa 1 working paper chất lượng là một working paper tuân thủ gam thì mời các anh chị mở một canvas bất kỳ và review một phần hành bất kỳ. Kể cả là một super staff rate 5 cũng không dám đảm bảo đã thực hiện đủ thủ tục theo GAM cho tất cả working paper của mình đâu ạ. Đa số các bạn bộ phận audit đều đã được nghe cảnh báo về workload khủng khiếp của auditor nhưng các bạn vẫn lựa chọn, không phải là vì các bạn mong muốn học hỏi hay sao ạ. Nếu có đủ thời gian để làm việc, ai cũng sẽ đọc GAM và tuân theo đó để tự hào rằng working của mình đã có thủ tục gì để cover cho risk đó của khách hàng. Liệu nếu đủ thời gian thì có xảy ra tình trạng "trồng cỏ", tình trạng working trắng đến archive thì add vội vài step không ạ?

Nhân tiện thì anh chị đang bẻ lái câu chuyện của em sang một hướng khác khi nói các bạn không tìm ra issue là "do staff dở". Vấn đề cốt lõi em đang hướng tới là việc thiếu staff dẫn đến thiếu thời gian tìm hiểu khách hàng. Công ty khách hàng tồn tại bao nhiêu năm, một kiểm toán viên mới vào nghề được bao nhiêu năm, nói chi đến intern làm việc với khách hàng. Với 24h làm việc tương đương với 3 ngày ở khách hàng, việc hoàn thành đủ wps coi được đã là một câu chuyện dài, huống chi phải đủ hiểu sâu khách hàng ở một mức độ nhất định thì mới tìm ra được những issue mang tính chất xây dựng cho khách hàng, chứ mấy issue như reclass thì mình không cần bàn đến ạ.

Việc senior và manager gánh phần việc của staff thì cho em xin lỗi là các senior cũng không đủ thời gian để review phần hành của staff đâu ạ. Staff cũng có staff this staff that, mỗi người có cách hiểu khác nhau và cách trình bày wps khác nhau. Một senior 8 -10 job ba đầu sáu tay nào có thể review được từng cái wps của staff trong khi phải đi staffing đến sứt đầu mẻ trán, phải đi làm form canvas rồi phải đi họp hành. Nếu anh chị executives dành chút xíu thời gian để làm một khảo sát nhỏ (ẩn danh) thì sẽ thấy rất nhiều senior làm canvas không hiểu mình đang làm gì, tại sao phải làm như vậy, form đó giúp ích gì được cho job mình đâu ạ. Đây không phải là vấn đề về năng lực mà là vấn đề về thiếu hụt nhân sự dẫn đến chất lượng kiểm toán đi xuống.

"Giữa 1 staff 1 rate 3 và 1 intern ngoan ngoãn thì senior sẽ chọn ai á"? Nếu anh chị muốn biết kết quả thì cứ làm cuộc khảo sát nha. Staff 1 rate 3 chưa chắc là một staff 1 dở, có thể bạn bóp nhầm job lớn hoặc job có senior/manager máu mặt và bị chém. 1 intern ngoan ngoãn chưa chắc là 1 intern giỏi, bé suốt ngày vâng vâng dạ dạ nhưng không làm được việc thì ngoan ngoãn có đẻ ra được working paper không ạ? huống chi là một working paper chất lượng đúng theo GAM.

Ex-staff đã • 4 năm trước

3/ Về vấn đề rating. Sao anh/chị dám chắc em chưa hỏi counsellor và sao anh chị dám chắc counsellor của em chưa tiết lộ cho em những sự thật trần trụi (và kinh hoàng) về cái roundtable đó. Vấn đề không phải là rate bao nhiêu, vấn đề là TÍNH MINH BẠCH VÀ CÔNG BẰNG trong việc xếp rating ấy ạ.

Em không thể tin được một global brand như EY lại giải quyết các bức xúc của nhân viên bằng cách kêu "các bạn có dám nghỉ hết không đã". Mỗi một nhân viên còn trụ lại tại EY không phải vẫn đang làm việc ngày đêm cho công ty sao ạ. Các bạn mang theo những bức xúc để làm việc, tất cả chỉ vì cơm áo gạo tiền và chưa tìm được việc mới thôi ạ. Sao anh/chị không nhìn vào các bạn submit gần đây, không thiếu những bạn chưa có việc mới nhưng vẫn submit do không chịu được áp lực kinh hoàng ở đây ạ.

Không ai muốn đăng bài tố công ty ở một page công cộng như thế này nhưng do công ty quá nhiều bất cập mà lại không có nơi để giải tỏa. Trang confession của công ty đã được lọc sạch những ý kiến tiêu
    ... Xem thêmcực nên các staff mới phải tìm một nơi để xả ạ.

Lời cuối, dù em đã submit nhưng mối quan hệ của em ở EY vẫn còn, em thật sự rất nóng lòng chờ nhìn các bạn ấy vượt qua mùa bận sắp tới như thế nào. Chúc tất cả các bạn của em cũng như các staff khác qua mùa bình an và thứ lỗi cho một "staff dở" như em đã lựa chọn ra đi.

Thân ái.

Đi làm trễ đã • 4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Đọc cái này xong mà qua khách hàng trễ luôn. Bài viết rất tâm đắc và không thể rời mắt vì nó chuẩn quá mà .

Staff quèn cũng sub đã • 4 năm trước

Senior from other team đã • 4 năm trước

Một bài viết quá xuất sắc và sâu sắc. Đọc chuẩn từng milimet. Hẳn bạn viết bài này đã rất tâm huyết khi từng câu từng chữ của bạn đều như nói hộ những bức xúc của dàn senior/staff trong thời gian này.
    Còn "bạn manager" kia ơi, bạn ngồi trên cao chỉ tay 5 ngón có bao giờ bạn lắng nghe những vấn đề senior/ staff audit raise lên không ? Mình chắc chắn là bạn có nghe nhưng câu trả lời mà bạn đáp lại sẽ luôn là "tại các em dở thì ráng chịu, đã là công nhân thì chịu khó mà cày đi nhé, tui không quan tâm, chỉ cần làm việc đúng deadline cho tui là được, các em ko có quyền lên tiếng".
    Nhờ comment của bạn mà sẽ có tiếp 1 làn sóng submit nữa đấy - mà theo ý kiến của bạn thì đó là "những đứa dở submit" đấy. Đúng như ý muốn của bạn rồi còn gì. Thích nhé.

Bởi mindset ở trên là vắng mợ thì chợ vẫn đông.
    Mọi năm toàn sen nghỉ, lực lượng thay thế hùng hậu, không đáng quan ngại.
    Năm nay staff nghỉ nhiều, mất gốc mất rễ, không có nguồn tương lai xa.
    Thôi thì công ty nào cũng có mặt trái, nhưng cái "trái" nó đang nổi rõ quá!!! Các cái bè nổi lềnh bềnh

Manager Deloitte đã • 4 năm trước

Thói đời thôi em, ai nào mà chả thích chọn một đứa ngoan ngoãn nghe lời mình, vậy em có thích nghe những lời khen, nịnh không hay thích làm với một đứa chống mình, còn em mong muốn một đứa có cả 2 điều đó thì xin lỗi không có đâu, chưa chắc bản thân em được cả 2 điều đó nên cũng không thể mong muốn người khác phải hoàn mỹ như vậy.

Staff quèn đã • 4 năm trước

Deloitte thì cút mẹ mày về cái cộng đồng rác rưởi của mày mà đú chứ vào đây làm gì cho dơ cái cộng đồng của tao, nhìn ngứa cả d.ái. Deloitte là tệ nhất trong 4 Big rồi chứ mà bày đặt ở đây nói đạo lý.

Bạn của người viết cmt trước đó đã • 4 năm trước

Em Yêu đã • 4 năm trước

Deloitte toàn lũ rác rưởi, quay về đó đi, bên đó đang bị nhân viên lên bêu rếu quá trời kìa.

Ex-senior ( submit) đã • 4 năm trước

Vấn đề bất cập này tồn tại từ lâu mà dàn manager và partner vẫn đang ignore đấy chứ.
    Sự phân tầng giai cấp ở EY rất rõ ràng (power và benefit) và khiến cho nhiều bạn senior ở dưới cũng thấy khá bức xúc.
    Mình đã thấy nhiều senior 3 mới lên manager 1 thôi, cũng vì bám víu cái ghế mà ngay lập tức tư tưởng thay đổi hẳn, đôi khi còn trở mặt với những người staff - từng đồng cam cộng khổ để support họ lên được manager.
    Không biết chiếc ghế manager EY có ma lực gì ghê gớm để họ phải thay đổi cả tư duy, suy nghĩ, cảm xúc để phục vụ cho nó nữa? (Mình ra bên ngoài làm, manager của mình rất nice nhé)

• O

OPT đã • 4 năm trước

OPT đang tuyển người liên quan, mại dzô mại dzô :)

Staff 1 đã • 4 năm trước

Quantity (of work) và quality (of work) nó íu bh đi kèm được với nhau :)) mà các ông biết đấy. Tôi nghĩ là các ông đ care thôi vì chừng nào bộ tài chính nó chưa vả vào mặt or chưa có quả fraud to đùng nào thì vẫn cứ ném việc lên đầu lên lưng staff vs sen thôi.

Nếu bạn tập trung nhiều hơn để làm việc đúng cách hơn là đưa ra những bình luận tiêu cực ngu ngốc, bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn - hãy ngừng phàn nàn và làm việc như một lũ lười biếng
  • O

Ông tổ ở trên đã • 4 năm trước

Cái ông ở trên lại lậm sách Self-help chứ gì ? Lại bảo là orginal idea thì tôi đấm cho đấy. Mấy cái tư tưởng nhồi xọ của tư bản như thế thì đầy ra, nhưng bạn ơi, văn minh lên, thời buổi nào rồi mà còn cam chịu như vậy hả? Bạn có thấy khổ trong lòng không? Mà chắc không đâu, mình biết mấy đứa đọc self-help thì hay ảo tưởng lắm.

Tuyển đông mà staff dở chắc do hậu quả của mấy group với trung tâm luyện thi Big giờ tràn lan quá. Đặc biệt trung tâm A** toàn dạy rập khuôn, kiểu mẫu sao cho nghe lọt tai interviewer chứ chả có năng lực gì

Ẩn danh 1 đã • 2 năm trước

F

Fan Dqmtrieu (Nhân viên quèn)

Cư xử văn minh khi yêu/ hậu chia tay.

Thân gởi anh em bằng hữu. Thiết nghĩ đang làm hay nghỉ làm cũng như đang yêu/ hậu chia tay. Giờ đi nói xấu sấp mặt thế này thì ngày xưa cũng chính bản thân mình đã chọn sai rồi.

Thôi thì chia sẻ nhẹ nhàng để cùng nhau nắm bắt. Thay vì đổ hết lỗi về một người.
Nhiều anh em bằng hữu rất có khẩu khí, vote ra khởi nghiệp lèo lái công ty để mình ứng tuyển vào dưới trướng năng lực lãnh đạo quần hùng của các bạn.
Thân.

Lảm nhảm như thằng điên. Xóa.

Any đã • 4 năm trước

Bạn sống và nói chuyện như người trên mây ấy ạ, tặng bạn một vé ra đảo, không tiễn.
  • F

Fan Dqmtrieu đã • 4 năm trước

Bạn bên trên có thấy mình giống em bé được dắt đi siêu thị không, liên tục đòi đồ chơi, không được thì la khóc ỏm tỏi lên. Ở đây thì chê bai nói xấu đủ điều, nơi nào cũng vậy thôi, tốt có xấu có. Em bé cũng có ngày lớn, còn bạn muốn cứ bé mãi thì tùy bạn.

Review nhảm nhí, 1 triệu dislike

Review nhảm nhí, dislike 1 triệu lần. Thứ xàm lông.

Ex Ey (Senior)

Mình đọc thấy nhiều bài viết hơi toxic quá và cách đáp trả tiêu cực lại càng tiêu cực hơn nên mình đưa vài quan điểm khách quan hơn xíu.
Mình làm EY đc 4 năm va submit la do carreer path của mình thôi kp do rate thấp bị hold hay gì cả. Thật ra môi trường EY từng rất tốt và fair play vẫn có 1 số special case nhưng tầm dưới 4 case thôi^^ mình bước vào dc chỉ dạy rất nhiều và cũng trưởng thành tự tin hơn nhiều. Tạo cho mình 1 nền tảng tốt để xin dc vị trí tốt hơn (cty hiện tại mình làm)
Nhưng mà đợt này thật sự là cty đang đi sai với định hướng ban đầu là buiding the better working world.
1. 1 tuần mà 1 staff chia ra 2 3 jobs thật sự là rất kinh khủng đối với nhân viên. vì để đọc hiểu nature, reconcile data giữa GL breakdown và TB thôi là 1 ngày đã k kịp rồi chưa kể phải testing obtain contract và interview client. và pending data là một câu chuyện muôn thuở. nên executive phải hiểu là đó là nằm ngoài khả năng chứ k phải là k đủ khả năng. Vì 1 ngày chỉ có 24 tiếng.
2. Công ty
... Xem thêm đang dần mặc định là làm việc tới 2h 3h sáng là việc hiển nhiên tôi làm được thì bạn cũng làm được và thứ 7 chủ nhật cũng là ngày làm việc bình thường với lí do là muốn học được nhiều thì phải cống hiến. Nhưng quên mất rằng ngoài h làm việc là bạn đang nhờ vả chứ k phải là ra lệnh vì không ai đc trả OT cho việc đó cả.
3. Bắt silent leave 1 cách vô lý khi chính các manager cung là những ng silent tự do khi ngoài mùa. Nói trắng ra thì nếu k thể làm gương thì đừng đè đầu cấp thấp ra để thể hiện quyền lực vì làm như v sẽ tạo cảm giác ức chế vì tại sao luật đặt ra nhưng mà cấp trên thì muốn làm gì làm con staff thì bị bắt r báo cáo lên cấp trên.
4. Ép nhân viên book leave khi không có job còn lúc vào mùa thì cấm k cho leave? nhưng mà cái lí do cấm leave mình chưa thấy luật lao động nào đề cập thay vì mình trao đổi để xử lí thì công ty dần chuyển sang kiểu áp đặt và ra lệnh.
5. Mình thấy chung quy nhân viên ức chế vì họ phải cống hiến sức khoẻ và công sức rất nhiều nhưng những gì đáp lại là áp đặt, chèn ép, ra lệnh rồi đưa cách giải quyết là những phong trào hết sức trẻ con. Cũng k đưa ra nhưng đáp ứng thoả đáng để nhân viên có thể cảm thấy an ủi vì sau một mùa cố gắng.
P/S Mình thấy là đàn anh/chị nên bớt chửi staff và ra lệnh cho staff nhất là sau giờ làm việc và những ngày nghỉ lễ vì chúng ta làm việc trên tinh thần là 1 team vì vậy hãy tôn trọng dù là level thấp hơn mình.

Staff rate 5 đã • 4 năm trước

Chuẩn. Nhận xét khá công tâm và đúng thực trạng.

Senior chưa nghỉ đã • 4 năm trước

Xấu hay tốt gì thì nơi nào cũng có.
    Bạn nào chửi hay khen gì thì nhớ lưu lại để vài năm nữa nhìn lại mới thấm được, giờ vẫn còn non và xanh lắm.

Current senior HCMC đã • 4 năm trước

1 review trung lập và chân thực. Bạn chủ thớt may mắn khi ra đi vì career path chứ ko phải vì bị chèn ép như những bạn đã submit và ra đi trong nỗi uất hận và căm thù.

Có 1 bạn ex-staff review trước đó đã nói lên 1 điểm hoàn đúng, đó là vấn đề quan trọng nhất hiện nay là THIẾU NHÂN LỰC đã dẫn đến chất lượng kiểm toán đi xuống và tình trạng khủng hoảng vì làn sóng submit như hiện nay, chứ ko phải vì vấn đề NĂNG LỰC. Việc thiếu nhân trầm trọng thời điểm này là căn nguyên gốc rễ của của sự chia rẻ và bất đồng sâu sắc giữa 2 tầng lớp executives và senior/staff. Vì thiếu nhân lực nên mới dẫn đến tình trạng các công nhân của chúng ta bị ép jobs đến thậm tệ, trong khi tầng lớp executive thì ko thông cảm + appreciate + support. Tức nước vỡ bờ thôi. Cty ko đảm bảo đủ resource để cover được job thì tầng lớp công nhân phải gánh chịu, các bạn chịu ko nổi vùng lên thì cũng bị executive chửi là "tại e dở thì ráng chịu, ko làm được thì biến đi". Rồi các bạn ra đi trong sự phẫn uất cực độ.
    ... Xem thêm
    Qua sự việc lần này, mình ko đánh giá cao khả năng leadership và giải quyết vấn đề của dàn executive - tầng lớp đc xem là lãnh đạo của Cty. Đây là giai đoạn khủng hoảng của Cty, mình nghĩ 2 tầng lớp nên nhường nhịn nhau 1 chút để cùng vượt qua. Thực sự mình rất buồn khi thấy cảnh cùng là nhân viên của EY mà 2 tầng lớp lại trút giận lên nhau bằng cảnh chửi bới nhau thậm tệ, bóc trần ra những điểm xấu nhất để chì chiết, mạt sát nhau như vậy. Mong các anh chị executive hãy hiểu cho tầng lớp công nhân, vì thực sự người chịu thiệt thòi cuối cùng vẫn là các bạn senior/ staff trong cuộc chiến cắn xé nhau này thôi.

Senior đã • 4 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 triệu like
  • 1

1 ex sen cùng batch với chủ thớt đã • 4 năm trước

Bác nói đúng quá.
    EY dạy cho mình nhiều thứ, rất nhiều thứ, thật sự.
    Mình thấy EY bắt đầu đi sai hướng trong tầm 1 năm trở lại đây. Kiểu bóc lột đúng nghĩa hơn. Làm nhiều mà các benefit thì giảm dần, cắt dần, khó dần. Với cái lí do Covid thì thấy ko thoả đáng khi covid tác động nhiều hơn vào thời gian sau này.
    Mong các cấp trên xem xét và cân đối lại. Chứ như hiện tại, lòng dân ức chế lắm, ko cống hiến đc đâu ạ.

• J

jun 2 đã • 4 năm trước

staff 2 đã • 4 năm trước

senior bây giờ thái độ rất là mất dạy, nhắn tin staff bắt làm thứ 7 chủ nhật và coi đó là chuyện bình thường. Hôm chủ nhật mình khóa zalo và số điện thoại của senior do gọi điện thoại nhiều lần mang tính quấy rối ( phải hơn 20 cuộc). Thế là bạn nhắn thẳng vào Team chat: " Đ* m* m cái thứ như l*, làm ăn đ* có trách nhiệm, cút con m* mày ra khỏi job tao". Trong khi em còn chưa nói bậy bạ gì...

Trên retain chỉ còn mình tôi và... intern (Se...

Great leaders know they can't motivate anyone directly. Rather, they create an "environment" in which people can motivate themselves.
Just want to remind that our slogan is "Buiding a better working work" not a "toxic work culture" resulting from a failure of leadership starting at the top and filtering all the way down.
Don't send us meaningless "motivation emails". Don't tell us try to endure just for "few months" until busy season ends.
In fact, problem went on for years and nothing changed.
Let face it and do something, pleaseee.

Đọc cái tiêu đề của bác mà thấy nước mắt lưng tròng. Cố lên man.

Senior chưa nghỉ đã • 4 năm trước

Gửi đến bác "Senior bất lực khi nhìn trên retain chỉ còn bác và ... intern" 1 cái ôm động viên.

sen submit đã • 4 năm trước

Sự thông cảm vô bờ bến đến từ 1 sen dẫn 1 intern đi làm consol trong 3 ngày.

Consol trong 3 ngày too đã • 4 năm trước

Vẫn có 1 staff 1 new :D làm consol trong 3 ngày :D
    Có người còn thảm hơn mình =]]
    Btw, dù gì cũng nên văn minh nha các bạn, dù gì cũng là nơi đầu tiên làm sau khi ra trường, học được cũng nhiều mà.

Hàng xóm nhiều chuyện

Chúc mừng EY lên top trending trên FB

Vô ủng hộ 1 sao cho mà nặng nề thế phía trên :))

Các bạn làm không được thì nộp đơn nghỉ, bao nhiêu người ở các firm khác sẵn sàng giảm bậc bên họ để vào thay các bạn kìa. Hãy bớt ảo tưởng về bản thân đi.

Bởi mới nói EY như cái WC công cộng, người ngoài muốn vào còn người trong chỉ muốn ra.

Gần đây ngày nào cũng có người sub, nói mấy câu dư thừa này làm gì. Nếu là HR thật thì dù đúng là trong đầu nghĩ vậy, cũng sẽ không lên đây viết ra cái review này.
    Thiếu mợ chợ vẫn đông. Công ty không thiếu người tài, nguồn lực tương lai cũng ổn đấy chứ, ráng đào tạo tốt dàn intern part time sinh viên năm 2, năm 3 mới tuyển để làm nguồn lực sau này nhé (Đừng cưa intern 1 tuần 2 job như mùa trước).
    Người có thực lực, chịu học lại chịu khó cống hiến thì quẳng đâu cũng sống ổn thôi ạ.
    Ở đây toàn người trưởng thành, đi làm hết rồi, đi hay không là do các bạn ấy tự quyết, không cần khích.

Vậy chủ thớt HR cũng bớt ảo tưởng vè Cty đi nhá. Bộ tưởng EY giống như hồi xưa bao nhiêu người sống chết đạp lên nhau để đc vào à. Bớt bớt lại đi nhe chế. Giờ danh tiếng big 4 tuột dốc ko phanh rồi. Họa chăng có các em mới ra trường còn non và xanh mới lao vào như con thiêu thân thôi. Ráng mà đào tạo các em ấy nha. Như tờ giấy trắng, dễ dụ dỗ và mị dân hơn đám cáo già đang làm loạn trong cty này.

Gửi bạn HR, bao nhiêu người ở firm khác muốn giảm bậc để được vào EY á. Vậy chắc những người ở firm đó làm việc cũng ko được hay bị dính phốt gì mới chấp nhận giảm bậc để nhảy qua đây á. Chứ còn người giỏi và có năng lực thì họ đâu có điên mà tự nhiên chấp nhận giảm bậc để đc vào EY. Chủ thớt cứ hào hứng mà hốt những người sẵn sàng giảm bậc đó đi nhé. Hốt rác mà cứ tưởng hốt được vàng hay sao ý.

HR ngu hết phần thiên hạ. Nhảm ruồi.

Nhìn là biết thành phần kích động rồi chứ HR nào rảnh vào đây nói những lời này.

EYEY đã • 4 năm trước

các em nghỉ rồi cũng có người thay thôi, công ty vẫn phát triển. Nói lên đây cũng chỉ cho thấy mấy em nghỉ là tốt cho EY. Thân

Chúc bạn phía trên mau hốt phốt nha. Ngồi trên cao mà dàn phía dưới tụi nó phản nghịch là cũng nhanh hốt hậu quả lắm nha.

Trinh T, Anh D, Trúc B - HR ngu lo ne. đã • 4 năm trước

M cũng chỉ là con cờ h ó thôi, nó sẽ vặt lông m u m ra như co n ch ó c ái thôi há há. Giảm bật để vô làm EY á, lương thấp như gì làm như cao lắm mà tranh vô làm cái l one gì.

Talent team cùi bắp đã • 4 năm trước

HR ráng ở lại EY lâu lâu nhá, sau này đừng nhảy ra nơi khác, tội công ty người ta lắm.
    Lúc mới vô thì bày đặt tự hào thuyết trình giới thiệu quy trình đánh giá performance nghe hay ho, rất ra gì và này nọ, gold standard circle đồ, compare với batch đồ...
    Ai dè, đa phần đánh giá rate dựa trên "cảm quan, cảm nhận, quan hệ" 🤣 Ra round còn có vụ auto trừ nửa rate nữa chứ, nghe chối tai hết sức.
    HR ở đâu còn ham, chứ background HR EY thì vứt. Nhìn môi trường công ty hiện giờ ra sao là người ta tự hiểu cái tầm năng lực HR ở mức nào rồi.

Cũng ko ưa gì Talent team, nhưng ngoại trừ chị Trúc B ra nha. Chị Trúc B nhiệt tình support và dễ thương lắm. Chúc chị Trúc B ở phương trời mới sẽ thành công hơn nữa.

chuẩn bị ex đã • 4 năm trước

Talent team dạo nào nhiều việc để làm quá nhỉ, thấy gặp mấy sếp hoài, để t tạo thêm việc cho làm nhé

con điên đã • 4 năm trước

xàm l, vào EY tăng bậc, rồi khi ra EY phải giảm bậc vào firm khác thì có :))

staff 1 đã • 4 năm trước

Hôm đéo nào cũng 5h về thì im mẹ đi bạn. Cả tháng đi tỉnh đến 6-7h mới lên vp làm việc mà đéo kiếm đc HR nào làm việc quá 5h thì có tư cách đéo j mà nói ở đây về đãi ngộ?

Sen sắp submit đã • 4 năm trước

Wtf line kiểm + thuế gần như là sinh viên mới ra trường, hoặc big khác nhảy qua. Thậm chí manager còn mơ qua được industry làm staff chứ giảm bậc vô đây à comment từ chối hiểu

Gửi đến những con người thuộc tầng lớp trên và luôn miệng nói là "thiếu mợ chợ vẫn đông, các em nghỉ thì sẽ có người thay thế thôi, cty vẫn tiếp tục phát triển". Mấy người chửi bới bọn nhỏ cho dữ vô giờ tụi nó submit hết rồi đó, rồi mặt dày gửi email đi mượn staff của team khác. Xin lỗi nhe, staff của team người ta, người ta xài còn ko đủ, ở đó cho mấy người mượn. Staff team khác là người ta nâng niu và bỏ công sức ra training tụi nó làm việc cho team họ, chứ ko phải là để dâng qua team mấy người để mấy người dễ dàng utilize đâu nhe. Ai biết được mấy người có chèn ép tụi nó quá rồi tụi nó sub luôn ko. Staff của mình thì ko biết quý trọng giờ dám mở miệng đi mượn staff của team khác à.

Hi HR đã • 4 năm trước

For sure honey, birds of a feather flock together. Cheap firm deserves cheap applicants.

Ex EY (Staff)

Làm EY hơn 1 năm, té gấp, ko nói nhiều về các vấn đề lương thưởng hay rating, mà vấn đề nằm ở chất lượng audit. Có lẽ Big4 nào cũng thế, job thì nhiều, khách hàng thì khó, staff thì toàn 1-2 năm kinh nghiệm, senior thì cũng 3-4 năm chứ mấy làm sao chất lượng tốt được?
Nói chung là mọi người nên né ngành audit ra, hoặc làm 1-2 năm thôi.

Bộ tài chính vacpa UBCK VN chắc vô dụng mẹ nó rồi.

Sen sắp submit đã • 4 năm trước

Làm được thời gian sẽ thấy độ dơ của đám này, chả riêng line kiểm line thuế cũng nát cả ra. Suốt ngày cứ tung hô bài ca thiếu mợ chợ vẫn đông kết quả staff submit hết giờ sen cực hơn chó như một cái wc

Ẩn danh (Staff quèn)

Không sợ việc khó, chỉ sợ sếp như chó. Ngắn gọn xúc tích vậy thôi chứ mệt quá cũng không viết nổi bài sớ chỉ để nêu ra mức độ đục như nồi cám heo của cái firm này nữa.

review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited review, mức lương ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, đánh giá Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, bóc phốt Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ernst & Young Vietnam Limited như nào?, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited review, muc luong o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyen dung, phong van o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, danh gia Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, boc phot Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited nhu nao?