2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Mình từng có hơn 2 năm làm việc tại EY (ADV) . Ban đầu vào đây mình cũng expect rất nhiều về sự chuyên nghiệp và cũng hình dung được áp lực và workload và sẵn sang cho điều đó nhưng quả thực là quá thất vọng. Mình Xin được vắn tắt lại cảm nhận của mình như sau:
- Thiếu chuyên nghiệp trong cách tổ chức và điều hành công việc: không có quy trình làm việc với khách hàng, làm việc rất tự phát, họp hành rất nhiều nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Các việc như dịch tài liệu, họp hành thì nhiều đừng hỏi =))))). Nếu bạn có sen man/man có chuyên môn thì đỡ chứ nếu sen man/man mà nát + vô trách nhiệm thì cũng tập xác định…(rủi ro này bên mình cao hơn =))))
việc hỗ trợ các thủ tục bên HR, Finance, admin... siêu tệ ngoài tưởng tượng. Bên mình có 1 bạn nghỉ việc đã claim expense trước đó nửa tháng rồi mà đến lúc nghỉ vẫn chưa được thanh toán. Gọi điện nhắn tin hỏi finance thì không trả lời luôn, mãi sau mới trả lời là mã nhân viên nghỉ việc deactive rồi nên không thanh toán được nữa (W
... Xem thêmTF!). Thêm nữa nữa là nghỉ việc thì bị hold lương tháng cuối 1 tháng sau mới trả nhé =)))). Nếu bạn đi công tác thì xác định là bỏ tiền túi ra và về claim mất 1 -2 tháng sau mới được thanh toán mà thủ tục cũng nhiêu khê lắm, ký tá kê khai đủ kiểu trên hệ thống, rất mất thời gian. Nếu bạn không chủ động hỏi bên finance mà làm thiếu /thiếu giấy tờ thì cứ xác định là không được thanh toán Xu nào nhé ! (quả back office là phẫn nộ nhất luôn )
Lương rất bèo bọt: sen 3 auto act như man mà lương chỉ 23-24 net max, sen 2 thì tầm 17-18 net. Không phụ cấp ăn trưa như nhiều các nơi khác. Ngoài ra việc thăng cấp (staff 1-2, staff2-sen1...) 90% bị delay, om độ 1 năm là ít và không có lý do thỏa đáng.
Tuy nhiên nếu bạn làm được với team lead ổn/man có trình độ thì cũng học hỏi được nhiều (đen cái là mấy người này đã bỏ của chạy lấy lấy người hết rồi)

Em đồng cảm với ad vì đã từng phải trải qua.

Huân đã • 5 năm trước

Người lạ đã • 5 năm trước

Mình đồng quan điểm với bạn này. việc back office ăn chặn tiền và gây khó dễ để delay là thường xuyên luôn. Ngoài ra bộ máy nặng COCC rất cồng kềnh và gò bó. Tập thể nuôi 1 vài cá nhân nhàn hạ ko làm việc. chỉ chực ngồi chờ ăn bám và ngồi chơi. Công việc nhàm chán, ngoài việc sometimes chỉnh sửa hàm excel các thứ thì còn lại 70% là dịch E-V V-E và sửa chính tả cho các sếp. Ngoài ra trong line còn có nhiều điều tiếng về mối quan hệ của Man và partner (Man G và Phó tổng L). Việc review s1 - s2 hay sen hoặc duyệt intern vào cũng thường xuyên bị hold lại ko một lí do chính đáng. Thiết nghĩ nên giải thế quách cái line phế vật này cho rồi

Ẩn danh (Ex EY)

Mang tiếng trong big 4 nhưng chế độ phúc lợi tệ hại, luôn yêu cầu làm ngày làm đêm làm cả cuối tuần và ngày nghỉ lễ nhưng không trả lấy một đồng OT nào :) xác định đợt nào mà đi fw thì đợt đó cày đúng từ 8h sáng htrc đến 1h sáng hôm sau :)

Anonymous

Đây là review về Forensic:
Công việc rất nhàm chán. Khoảng 50% thời gian là ngồi chơi đọc báo hoặc ngồi search tìm khách hàng trên Google/ LinkedIn. Khách hàng của Forensic rất ít và khó sales nên nếu Manager nào không sales được thì xác định là sẽ bị cho nghỉ nhé. Phương pháp sales thì toàn bullshit nói thánh nói tướng, làm được 1 nhưng chém ra 10. Nói chung là phải biết nói dối với khách hàng không ngượng mồm thì sẽ phù hợp. Hãm nhất là mấy thằng leader ngoại quốc đen đen toàn cùng 1 ruộc với nhau. Đứng đầu là thằng S**** B******. Mấy thằng trẻ manager (cũng đen giống nhau) là tay sai của thằng già để chèn ép, bắt nạt, chửi bới các nhân viên người Việt. Nói chung toàn bọn cặn bã không ra gì cần cút khỏi Việt Nam gấp. Thật sự là có nhiều chuyện để nói về cái đám đen đen khốn nạn này lắm nhưng không tiện nói ra ở đây.

50% thời gian còn lại có job thì nói chung job cũng rất chán và không học được gì ra hồn: toàn ngồi đọc email review cả ngày, hoặc testing hàng trăm bộ document
... Xem thêms, hoặc compliance training. Hãm nhất vẫn là mấy job về chống rửa tiền (AML), thường sẽ là làm AML compliance review hoặc xây dựng hệ thống AML nhưng nói thật là chả ai có kinh nghiệm gì, vào toàn làm bừa. Vào đây thì xác định là cũng chả có training hay methodology gì sất. Toàn "learning on the job". Vì là learning on the job nên khả năng làm bừa làm đại cũng rất cao. Nhưng bản chất của "consulting" là chém gió mà... chịu thôi.

Môi trường - con người: nhân viên ở đây đa số là mấy người apply audit nhưng vì có thể là học 1 ngành ko chuyên về audit hoặc là học ở nước ngoài, dẫn tới không rành mấy cái chuẩn mực kế toán VN nên sẽ bị đẩy vô Forensic. Vào 1 thời gian ai cũng rất chán và muốn nghỉ. Những người ở lại là vì chưa kiếm được chỗ nào ngon hơn. Nhưng vì kinh nghiệm Forensic rất xàm xí nên tương đối khó nhảy qua công ty khác. Turnover rate rất cao.

Lương thưởng phúc lợi: rất thấp. Không biết giờ sao chứ hồi đó staff 1 8tr5, staff 2 9tr5, senior 1 13tr, ... nói chung thấp hơn so với mặt bằng chung. Bonus chỉ được gần 1 tháng. Tệ nhất vẫn là cái bãi giữ xe đầy sỏi đá, mùa mưa nước lênh láng ngập như đồng ruộng. Xe để sát nhau đéo lấy ra nổi.

Nói chung là hãm lắm. Không nên vào. Còn nhiều thứ để nói lắm nhưng tạm trước mắt chừng này đi.

công ty cùi đã • 4 năm trước

Hãm nhất là cái bãi xe mùa mưa, thề chứ đi xe đắt tiền thì xót thôi rồi.

Ở line nào thì mấy thằng đen cũng mất dạy hết bạn ơi :)) đâu khác nhau đâu, chúng nó nên cút đi hái bông gòn đi

Hỏi Kinh Nghiệm (Internship)

Mọi người cho em hỏi về những tác vụ làm khi intern về mảng strategy and advisory ạ. Chuyên ngành của em là Corporate Finance, và định hướng em muốn là vào team TAS. Em cảm ơn.

TAS thì ko rõ, chỉ bit trong line có 1 chị là con của chủ tịch VPbank. còn advisory thì em cần chuẩn bị tâm lý là sẽ nhàn chán vì ko có việc, nếu có thì sẽ là các job dịch ngày này qua tháng nọ em nhé

Anonymous đã • 5 năm trước

Team này của EY VN cũng nát lắm nhé. Turnover rate cao. Soi mói nhau nhiều. Sếp không tốt. Nói chung là nên né.

New blood (Tax intern manager)

Cho mình hỏi môi trường tax thế, các thế lực phân chia ra sao. Cần chuẩn bị gì để học hỏi nhiều nhất ạ

CLGT đã • 5 năm trước

Móa "Tax Intern Manager" là sao trời... vừa là intern vừa là manager hả? Title xàm xí ghét ko trả lời.

Supreme Intern đã • 5 năm trước

Mọi người làm quen trên tinh thần không drama đi nè, mọi người chia sẽ thông tin về phòng tax với ạ

Ex Intern đã • 5 năm trước

Mn vui vẻ nhưng vẫn cảm thấy hoà nhập hơi khó

Cho em hỏi là em sắp làm thực tập ở EY. Công việc thực tập tnao ạ? vì em đang muốn improve 1 số môn học ở trường mà phải học tối. Intern thì có đc tạo điều kiện ko ạ?

Chào em, do mình đã nghỉ từ lâu nên ko biết intern bây giờ có được đối xử tốt hơn không. Nhưng cách đây 2-3 năm thì intern nhiều lúc còn không được cấp laptop, phải mang laptop cá nhân đi dùng. Hoặc tệ hơn là 2-3 intern xài chung 1 laptop. Vãi chưa? Thường intern chỉ được làm mấy việc linh tinh tay chân như kiểu photocopy, đóng cuốn, hoặc cùng lắm là vouching documents, search google, dịch anh-việt, việt-anh linh tinh thôi. Nói chung cũng chả học được gì nhiều. Đừng mong đợi nhiều quá. Nhưng nếu em chưa đi làm bao giờ thì vào intern cho biết cũng được.
  • (

(Culi - staff 2) đã • 5 năm trước

Mục ruỗng từ gốc, bợ đít liếm *** nhau kiến thức toàn đám tù chả ra doanh nghiệp làm được nên chỉ có cách sống dơ để tranh nhau lên manager sớm. Môi trường thì chia phe phái, không liếm *** chị không cho job review kém khỏi lên lương. Tội đám intern vào toàn đi dịch tài liệu chứ biết cmj nữa mà chỉ tụi nhỏ. Lương thua chạy grab toàn phải làm 8-9 giờ tối mà chả thêm xu nào. Kiểm toán thì tụi nó còn nhảy ra ngoài được chứ vào thuế xem như bế mạc cuộc đời rồi. Còn đồn vào được training gì đó làm 02 năm rồi chị vẫn nghe đồn là được training :). Tax thì trừ khi thích gắn bó lâu dài lên manager thì thu nhập ổn nếu chịu cái môi trường toxic của nó. Hoặc tìm được người bợ đít. Ah vào đây nghe nói chuyện *** *** là bình thường nhé văn hoá kinh vai *** lắm mấy em làm rồi biết

HAPPYFEET

Khi phỏng vấn vào EY, nếu partner của bạn là thằng Saman Bandara thì đừng vào nhé. Không nghe lời hối hận ráng chịu.

bọn Ấn Độ khắm lắm, chuẩn r
  • F

Fuck EY đã • 5 năm trước

Ờ thằng Saman thì mất dạy khốn nạn nổi tiếng toàn công ty rồi, ai cũng ghét.

Chuẩn r bạn, thằng đen này nó khốn nạn số 1 EY SEA r.

Tomorrow is another day đã • 4 năm trước

Sri Lanka nha mấy bạn =)) k còn từ gì miêu tả, speechless
R

review lương (con sen)

Làm bên audit core, review lương lậu cho đỡ bực vì mấy ông big4 giấu lương như mèo giấu cít. Lương net nhé:

Staff 1: ~8tr. Staff 2: ~9tr. Sen 1: 13-15tr. Sen 2: 17-18tr. Sen 3: 21-23tr.

Đó, có mỗi cái thông tin này thôi mà tìm mãi từ hồi mới vào nghề éo thấy ai nói cho đủ. Ai biết lương manager thì comment thêm nhé. Các bợn mới vào đừng dại hỏi lương lậu người khác vì họ sẽ khó chịu.

Môi trường làm việc khô máu giảm thọ nhưng mình thấy thú vị

Ex EY đã • 5 năm trước

Tại mang tiếng công ty nước ngoài văn phòng sang chảnh mà lương thấp quá nói ra mọi người mắc cỡ. Mấy công ty industry lớn giờ họ trả bèo lắm cho mấy em mới tốt nghiệp cũng cỡ senior 1 rồi. Bạn nào làm 2 năm EY xong nhảy việc vào industry có thể đòi lương ngang với senior 3 luôn nhé. Có thể trên dưới chút tuỳ công ty, năng lực, khả năng deal.

Ex EY đã • 5 năm trước

Lương manager từ 30 gross trở lên.

Ex EY đã • 5 năm trước

Thêm info nữa là staff 1 thì lương giống nhau giữa các Big 4, nhưng từ các bậc staff 2 trở lên thì EY trả bèo nhất. Big 4 VN thì PwC trả tốt nhất, sau đó là Deloitte, KPMG, và EY, theo thứ tự từ lương cao đến thấp.

Tào lao, sen 3 mà cứng vẫn có người được 3x nhé. K biết j đừng ra vẻ hiểu biết.

Chủ thớt đã • 5 năm trước

^ Người post nói về số đông. Đa số phần đông S3 chỉ 2x. Chứ dạng S3 được 3x kia là thiểu số nói làm mẹ gì. Bắt bẻ xàm xí vcl.

sv nam 3 hoang mang đã • 5 năm trước

Cam on bac review nhe. Big4 giau luong ki that su

Hmmmm đã • 5 năm trước

Lương này là standard với các bạn rating ở mức trung bình bên audit thôi. Lương của các line khác và tuỳ mức đánh giá năng lực sẽ khác nhiều. VD Sen 2 ở tax đã có thể 30 gross rồi.

tặng 1 like vì thông tin hữu ích.

Culi EY đã • 5 năm trước

Hic, nhìn quả lương vãi nhái luôn :)) thề, mấy bạn mới ra trường mà có kỹ năng nhiều cty cần thì lương khởi điểm đã bằng sen 1 2 rồi.

Vãi cả lương EY. Lương staff 1 của PWC từ cách đây 5 năm đã 9 triệu rưỡi. Giờ chắc còn cao hơn. EY tệ thật.

Mấy bạn comment ở trên ko đọc kĩ à. Người ta ghi là lương NET:

Ngoài ra lương EY có thể thấp hơn các Big khác vì sao, vì EY trả thưởng cao ^^ Lương hàng tháng thấp hơn các Big khác độ 3-4tr chứ mấy, mà cuối năm thưởng tốt (không tính năm bị Covid).

Mình đã từng được thưởng 5 tháng lương rồi nên các bạn vào EY cứ cố gắng chịu khó cày cuốc, lúc nhận bonus sẽ happy.

Ờ có nghe nói team thuế từng được thưởng 5 tháng lương. Nhưng mấy team khác không có chuyện đó đâu nhé. Gieo hy vọng hão huyền cho mấy em sau này.

Vì các bạn audit cào OT mỗi tháng với per diem cũng ngập mặt rồi thì đâu ra nữa :v Tax thì làm gì có OT với per diem, nên cuối năm đổ vào bonus. Nói chung cũng thò ra thụt vào, các team same same. Với cả lương cũng trả theo rating với performance mỗi người, tình hình kinh doanh của firm. Chứ làm như mèo mửa, sang năm rate thấp lương thấp rồi suốt ngày ngồi đòi lương cao :)) Share thế để các e biết cũng có trường hợp này trường hợp kia. Đừng có đánh đồng tất cả :)

hihi đã • 4 năm trước

Giấu như giấu cit thật =))))))

Linda (Quèn)

Công ty thường nhân viên EY vào lời nào mọi người toà nhà Bitexco

Ẩn danh (Intern)

Sắp tới em vào EY Hanoi thực tập. Em đc nhận vào bộ phận FSO, bộ phận này sẽ làm những gì ạ?? Với cả intern có bận lắm ko ạ vs về muộn nhiều k ạ?Vì em muốn đăng kí học cải thiện để improve điểm 1 số môn trên trường mà lại học tối. Em cảm ơn
  • F

Former EYer đã • 5 năm trước

FSO làm về mảng kiểm toán cho ngân hàng và bảo hiểm, đây là line học được nhiều.
    Công việc kiểm toán thì vất vả, về muộn hoặc thức đêm để kịp tiến độ là chuyện bình thường.
    Lương intern chắc 3tr, lương staff 1 khoảng 7-8 tr. Nói chung là thấp so với mặt bằng chung và công sức bỏ ra.
    Tuy nhiên, kiểm toán là môi trường học tập được nhiều, trưởng thành nhanh. tầm 3-4 năm khi có kn thì nhảy đâu cũng dễ, lương cũng sẽ cao hơn nhiều.
    Chúc em may mắn.!

Staff - EY đã • 5 năm trước

Học hỏi được nhiều, nhất là line kiểm là gốc của EY mà. Theo kinh nghiệm cá nhân anh đừng để mọi người đặt cái mốc 3-5 năm gì đó, thấy 02 năm hoặc lên senior là nhảy luôn rồi. Nếu vào được qua một mùa bận là sẽ hiểu.

Ẩn danh (Intern) đã • 5 năm trước

Em cảm ơn review của mng ạ

review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited review, mức lương ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, đánh giá Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited đánh giá công ty, thông tin Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, bóc phốt Công ty Ernst & Young Vietnam Limited, Công ty Ernst & Young Vietnam Limited có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Ernst & Young Vietnam Limited như nào?, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Review Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited review, muc luong o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited tuyen dung, phong van o Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, danh gia Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited danh gia cong ty, thong tin Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, boc phot Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited, Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Ernst & Young Vietnam Limited nhu nao?