District 1, Ho Chi Minh

Ẩn danh (Senior Executive)

Ngoài trừ việc cái bãi để xe quá là xa ra thì mình thấy mọi thứ cũng ổn. Môi trường lành mạnh, nhịp hơi chậm so với các công ty MNC khác. Qúa trời hoạt động nội bộ, tháng nào cũng có, thấy dịp này công ty trang trí Noel dễ thương, có vài tấm sống ảo.

seedingggggggggggggggggggg

Ai có ý định ứng tuyển vào các vị trí thuộc team C&R của Nhân sự thì né gấp đi nhé. Team này được quản lý bởi 1 bà cô già (không nói là cô ấy tên Diễm Phúc và nghe nói là chưa chồng đâu nhé). Trong vòng chưa được 6 tháng mà đã có 6-7 người nghỉ việc dưới trước của bà này, dùng người hao kinh khủng và lý do đằng sau đó là gì? - Nguyên nhân chung đó là do cách quản lý rất có vấn đề: + Cụ thể khi bạn không biết 1 vấn đề nào mà bạn hỏi thì sẽ bị mắng ngay; mắng lớn tiếng và bằng những từ ngữ rất tệ. + Những gì bạn đề xuất mà không cùng ý kiến với bà ấy thì dù đề xuất có tốt cũng bác bỏ. + Hay đưa ra những đầu mục công việc không cần thiết, mặc dù nhân viên có cách làm khác hữu ích hơn nhưng sẽ không lắng nghe. + Kiểm soát thời gian cá nhân trong giờ làm việc: đi đưa giấy tờ cho bộ phận khác, rời khỏi chỗ ngồi lâu mà không báo là đi đâu thì về sẽ bị hỏi với thái độ rất hoạnh họe. + Phân biệt đối xử với nhân viên thuộc cùng bộ phận và nói xấu nhân viên cùng bộ phận ... Xem thêmvới nhau: trước mặt nhân viên này thì nói xấu nhân viên khác => đổ lỗi cho nhân viên đó. + Hầu hết nhân viên mới vào nghỉ việc trong vòng 1-2 tuần thì đều đổ lỗi cho phía bộ phận IT làm không tốt khâu chuẩn bị laptop và từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm nhân viên => Nhưng hoàn toàn là do cách nói chuyện, cách cư xử rất hà khắc và hoạnh họe. + Dùng những từ ngữ không hợp với phong cách của một người làm quản lý (từ ngữ chợ búa và vô văn hóa) + Nhân viên thử việc mà xin nghỉ phép thì cũng bị thái độ lắm + Dùng những từ ngữ cay nghiệt và đay nghiến nhân viên cấp dưới như sau: "Em làm việc mà không thấy nhục nhã sao?" "Lần sau em đưa cái này là chị xé tan ra đó *hét lớn*" "Chị nói vậy để coi con người em sao thôi *liếc*" "Em là officer (chuyên viên) chứ không phải staff đâu"

Bổ sung thêm vì phần review không đủ chỗ

- Nguyên nhân tiếp theo là giả tạo và thảo mai: + Nói chuyện với mấy ông sếp lớn (người Hàn hoặc C Level) thì 1 dạ 2 thưa. Ta nói mỗi lần nói chuyện là Dạaaaaaa", tui nghe mà tui nổi da gà, ghê lắm mấy má. + Còn khi nhân viên khác có thắc mắc về phúc lợi hay xin data thì "Em bộ phận nào mà nói chuyện với chị kiểu đó", "Em đọc chính sách chưa" + Bả cũng không tha cho nhân viên bộ phận khác nếu cho dù thuộc cùng HR đâu, ỷ mình thâm niên cao (15 năm) nên làm mẹ thiên hạ. - Nhìn chung, đây là con người rất: thảo mai, hung dữ, bảo thủ, độc hại (từ lời nói đến hành động). Mình thấy văn hóa công ty Hàn Quốc là coi trọng sự trung thành => Do đó, bà Diễm Phúc này đã làm ở công ty được 15 năm, nên việc thay đổi bả là điều không thể. Cho nên, mọi người có thể thấy trong vòng 6 tháng đã thay 6-7 người, trước đó còn nhiều vô kể; số nhân viên làm qua thời gian thử việc thì đếm trên đầu 1 bàn tay thôi nhé. => Mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi apply vào các vị trí thuộc team bà ... Xem thêmcô già này nếu lúc đó bả còn làm việc, bởi vì cay đắng sẽ diễn ra sau ít nhất 1-2 tuần làm việc vì bả tạo một vỏ bọc hoàn hảo lắm.

Đang định appy, thôi né cho lành

Hèn gì thấy tuyển quanh năm suốt tháng

Người từng làm

Nếu ai có apply vào công ty này thì né team của bà Nguyễn Thị Diễm Phúc – Team Compensation & Reward ra. Nữ hoàng siêu cấp toxic làm từ 2008 đến nay. Team có 3 người (1 lính cưng, 1 lính ghẻ, 1 chị đang chuẩn bị nghỉ thai sản) - Tuyển người backup 6 tháng cho bà nghỉ thai sản, 4 mạng ra đi (mỗi người làm cỡ 2 tuần đến 1.5 tháng). - Trước lính ghẻ vào thì có 2 người ra đi (làm cỡ 1 tháng). Lính ghẻ nghỉ, tuyển thay thế thì người ta ra đi trong 2 tuần. - Gần đây thì đuổi lính cưng. Tuyển người vào thay thế lính cưng. Cỡ 1 tuần thì người thay thế + lính cưng nắm tay cùng ra đi.

đọc mà cười ẻ, công ty mà sao như gánh xiếc vậy :))))

Người đã từng làm (Nhân viên)

Qui trình làm việc ở đây rất rườm rà và kém hiệu quả. Có vị trưởng phòng thâm niên 15 năm rất hà khắc và khó chịu.

HR đúng k bác

Mạnh dạn đoán là Nguyễn Thị Diễm Phúc phòng C&R

Ẩn danh (FullStack Developer)

Phỏng vấn hỏi về cách xử lý perfomance.
Pass phỏng vấn sẽ bắt chụp sao kê lương hoặc hợp đồng lao động có mức lương.
(Ae đừng nên thoả hiệp, công việc thì mình cần nhưng mình cũng cần đạo đức nghề nghiệp và nguyên tắc)
Như các review trên, sếp lớn tuổi, nên là cảm giác khó tính là đúng.
Theo như mình đánh giá thì môi trường này hợp cho 3x trở lên.

Phải biết nịnh nha, ko nịnh, ko chung phe thì sẽ bị đì, chặn ip các thứ, hãm vô cùng :))))

Ứa gan (Senior Executive)

Công ty làm việc rất cứng nhắc, quy trình rườm rà, nội quy rất hãm.
Request gì cũng bắt ký nguyên dàn ban bệ cả chục người.
Lương thấp, phúc lợi thì cắt giảm, mấy năm rồi ko biết tiệc year-end hay outing là gì.

ẩn danh đã • 1 năm trước

Ẩn danh (Manger)

Công ty thì sếp già, phòng ban nào quy trình cũng cũ kêu thay đổi thì không thay đổi, mạnh phòng nào phòng đó làm, đụng đến trách nhiệm thì chối bỏ, kêu cty lớn mà chẳng khác gi các công ty việt nam tạp nham. Lương thì thấp nhất thị trường, phúc lợi thì cắt giảm nhiều cái vô lý.

thím lao công đã • 4 năm trước

Toàn tuyển người có tuổi thì trách sao nhân sự già, lại bảo thủ, mạnh phòng ban nào đó mà sống, chả cần biết bên khác phải khổ sở như nào, vô làm đi rồi biết cảnh

3.5

review Công ty Hanwha Life Vietnam, review Công ty Hanwha Life Vietnam, Review Công ty Hanwha Life Vietnam, Công ty Hanwha Life Vietnam review, mức lương ở Công ty Hanwha Life Vietnam, Công ty Hanwha Life Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Hanwha Life Vietnam, đánh giá Công ty Hanwha Life Vietnam, Công ty Hanwha Life Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty Hanwha Life Vietnam, bóc phốt Công ty Hanwha Life Vietnam, Công ty Hanwha Life Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Hanwha Life Vietnam như nào?, review Cong ty Hanwha Life Vietnam, review Cong ty Hanwha Life Vietnam, Review Cong ty Hanwha Life Vietnam, Cong ty Hanwha Life Vietnam review, muc luong o Cong ty Hanwha Life Vietnam, Cong ty Hanwha Life Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty Hanwha Life Vietnam, danh gia Cong ty Hanwha Life Vietnam, Cong ty Hanwha Life Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty Hanwha Life Vietnam, boc phot Cong ty Hanwha Life Vietnam, Cong ty Hanwha Life Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Hanwha Life Vietnam nhu nao?