người ở lại (MF TE)
Xin cảm ơn anh vì những chia sẻ -
Cháu chú Tường đã • 6 năm trước
Lại nói mấy câu đạo lí thối hoắc, chỉ có thể là Mụn ruồi -
Review nhảm nhí, dislike. Mấy thằng hay chém đạo lý thường sống như l` -
Người ở lại (MF TE) đã • 6 năm trước
Chuẩn luôn, đúng như bạn nói người hay nói đạo lý thì sống như ... Nên như ở trên tôi đã nói là hãy cám ơn những người sống như ... để nếu ở trường hợp tương tự, bạn hãy sống khác đi đừng như .... -
Review nhảm nhí, dislike -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
G
Gửi anh Người ở lại đã • 6 năm trước
Thôi anh Hiệp ruồi ạ, anh vẫn cái giọng nói đạo lý chết không chừa. 5 xọi đến nơi rồi mà để bọn chưa ráo máu đầu nó chửi xéo suốt, không biết mấy nay anh đi ỉa có bị táo bón không hay là ngậm cục ấm ức đến cứt cũng không ra nổi.
Tuổi của anh, đéo chờ hưu thì còn làm ăn cái đéo gì nữa mà hi vọng với chả thất vọng. Cũng lon ton đi phỏng vấn vài chỗ khác, nhưng chắc nó đéo nhận, hoặc giả anh ảo tưởng sức mạnh quá, nên đành quay về cái máng lợn chứ hơn đéo ai mà lên giọng nói đạo lý.
Cùng là những người đi làm thuê, thứ duy nhất anh hơn đa số nhân viên ở Tek là tuổi tác và độ xạo (*). Vậy mà cứ già mồm cả vú lấp miệng em nó quen thói đi.
Có câu chuyện thế này. *** canh nhà cho chủ, được việc, chủ yêu quý lắm, cho ăn toàn thứ ngon, mặc toàn đồ đẹp. Lâu dần, *** được cưng chiều và có thể quản thúc các con vật khác trong nhà như lợn gà... Rồi nó nghĩ nó có quyền định đoạt thay chủ. Một ngày, nó cắn cổ hết bọn gia súc gia cầm khác trong nhà vì bọn kia quá ầm ĩ. Chủ nhân đ... Xem thêmi du lịch về, thấy nhà cửa tan hoang, xác thú nuôi nằm la liệt, ngoại trừ *** mõm vẫn dính mấy sợi lông gà, bèn 1 chày đập nát sọ, thế là rồi đời ***, không kịp oẳng lên tiếng nào.
Ngồi yên còn có người nể, đang yên đang lành cứ thích cắm mảnh sành vào đít cơ. -
Người ở lại (MF TE) đã • 6 năm trước
Cái này nó gọi là văn minh bạn ạ. T ghét nhất nói xấu sau lưng người khác, nếu đã ẩn danh thì nên đáng giá công ty dựa trên những gì bạn nghĩ, đừng nói xấu sau lưng như thế. Uổng những gì tôi đã share ở trên.
P/s: t bị động lắm, không lên manager đc -
Phản biện chủ topic đã • 6 năm trước
AI DỞ VÀ KÉM THÍCH NGHI THÌ MỚI KHÔNG PHÙ HỢP.
Nghe rất hợp lý nhưng lại đéo thuyết phục tí nào. Nhìn thì tưởng cao siêu nhưng thực ra lại là đần độn và hàm lượng chất xám bằng 0. Thôi không nói gì vĩ mô, tôi chỉ lấy ví dụ thế này.
Anh làm ở công ty A, đến 1 mức nào đó công ty ko thể trả anh thêm được nữa vì margin tối đa cho anh đã over mất rồi, vị trí của anh cũng hàng top C-level tức không thể lên được nữa nếu cứ làm thuê. Trong khi đó anh lại đang muốn x2 thu nhập vậy nên anh rời sang công ty B thoả mãn yêu cầu của anh. Trường hợp này, không phù hợp là do anh kém hay công ty A kém ? Cứ rời đi là auto loser ?
Cái văn bẩn của anh, chỉ gạt được bọn mới ra trường với lũ thích tự sướng trong mớ selfhelp, chứ cái tầm đã mài mặt dăm bảy chỗ thì nó không khác gì tự đánh rắm xong khen thơm. -
Bài viết là tổng hợp các câu đạo lý từ nhiều nguồn khác nhau, chả ăn khớp mẹ gì.
"Vô một doanh nghiệp làm, dù là công ty số 1 VN hay số 1 thế giới, mình sẽ thấy không giống như mình tưởng tượng, chán kinh khủng, không ai giao mình việc gì cụ thể cả, vô thả đó, mình không chủ động làm gì thì nhận được cái "cám ơn bạn đã đóng góp", họ nói lịch sự vậy thôi chứ mình mà đóng góp thật, họ đã mời vô phòng riêng đưa mức lương rất cao rồi mời mình làm rồi. Họ khen nhưng nói không phù hợp, tức là chê và đuổi mình đấy". >>> Tất cả các cty hàng đầu đều thế ??? -
Gớm, văn minh thì đã chả lên đây hòn bấc ném đi hòn chì ném lại. Không có gì thì sao phải thanh minh thanh nga, giãi bày Israel với chả tây tàu.
Chó chê mèo lắm lông.
Lươn ngắn còn chê chạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm.
Nhổ ra thì liếm cho sạch đi anh gì ở lại ơi. -
Người ở lại (MF TE) đã • 6 năm trước
Xin chào các bạn "ẩn danh" đáng kính. Tôi không thanh minh hay bào chữa cho TE. Tôi cá là không ai đọc cái tôi share. Thảo nào không manager nào vào rep các bạn cả :)).thôi chào thân ái. -
Bạn người ở lại cũng cút mẹ đi. Có thấy bạn trả lời đc comment nào ở đây đâu. Bạn giỏi thì cũng đã đéo phải để tên là Người ở lại :)) -
Chuyên gia soi bát đũa lavabo đã • 6 năm trước
Đéo chỗ nào nó chứa thì chả ở lại đợi hưu =))
Thấy phù hợp và thoải mái với công việc hiện tại, sao đi phỏng vấn lắm thế anh.
Trình bày thì rõ lắm mà nội dụng chả có cái chết mẹ gì, dăm ba cái giọng lưỡi ấy xưa rồi anh Mụn ơi -
Thương a Hiệp đã • 6 năm trước
Giọng văn k phải của a Hịp đâu các bác ơi... nếu ko nhầm thì mình biết chủ thớt.
Mình ko bênh cty, cũng ko ném đá vì công ty nào cũng có mặt này mặt nọ nhưng mà chủ thớt viết như loz vậy. Mình đ’ biết cty đã cho chủ thớt những gì nhưng ngoài đời chủ thớt rất hãm l và thích nói ngang cãi cùn nên mình đ’ nuốt đc cmt nha. -
Người ở lại (MF TE) đã • 6 năm trước
các bạn nói chuẩn quá, mình hl này, thích nói lý lẽ này, không chỗ nào chứa nên định ở lại TE đến già này ... :O -
Bình Vôi đã • 6 năm trước
K yêu k ghét nhưng công bằng mà nói manager TEK cũng k có ai có đủ tầm cả , nên ae bỏ đi hết vì k phục . -
Trả lời anh người ở lại đã • 6 năm trước
“T ghét nhất nói xấu sau lưng người khác”.
Anh liếm lại bãi nôn của mình 1 cách hoàn hảo quá, tôi thực sự nể kĩ năng này của anh.
Anh hãy xem bao nhiêu nhân viên bị anh đâm bị thóc chọc bị gạo sau lưng rồi. Nó đơn giản ko phải là nói xấu nữa rồi, nó là chuyên cắn đít mới đúng. -
Người cũ đã • 6 năm trước
Thôi anh im mẹ mồm đi, em khép đít xin anh. -
Nếu có cơ hội du học, kể cả Oxford Cambridge Harvard, mình sẽ thấy nó chẳng lung linh như trong catalogue quảng cáo. QUẢNG (to, lớn, rộng rãi, trong từ quảng đại), CÁO (bố cáo, cáo bạch, tức show ra ngoài) thì trong chữ quảng cáo có nghĩa là ĐÃ ĐƯỢC PHÓNG TO VÀ LAN TRUYỀN, độ phủ càng rộng càng giỏi. Marketing là thế, không có dầu gội nào gội vào mướt tóc và chẳng thể uống 1 chai nước ngọt mà năng lượng tràn trề chạy nhảy như clip. Chỉ có người vô cùng thơ ngây hoặc đầu óc không thông minh mới tin tưởng là quảng cáo là sự th... Xem thêmật 100%. Chỉ cần một chút tư duy và suy luận, là sẽ ra. Mình coi để biết sản phẩm đó có công năng gì, nếu mình thích thì mình mua thôi. Đi du lịch là tự mình enjoy, không phải ngồi tiếc tiền rồi nhăn nhó phàn nàn, nói sao cảnh không đẹp như trong hình, ăn uống không ngon, chỗ ngủ không tuyệt vời như bài viết. Mấy khái niệm này là cảm tính mà, cho Nguyễn Tuân (tâm hồn tao nhân mặc khách) viết về sông Đà thì thấy mê, chứ bản chất mình là phàm phu tục tử, tới sông Đà sẽ thấy "có đẹp chút nào đâu" rồi nói ông Nguyễn Tuân nói dối, nói công ty du lịch sông Đà lừa đảo. Cảm nhận của người ta khác, ai phàn nàn thì do họ không đủ trình thưởng thức và thích nghi kém.
Du học hay đi thực tập sinh, KHÔNG PHẢI ĐI HỌC KIẾN THỨC, KIẾN THỨC GIỜ TRÊN MẠNG CÓ HẾT, mà là phương pháp tự học, và văn minh phương Tây, khả năng tự xoay sở, tự thích nghi trong những tháng ngày ở xứ người. Một ngày còn visa sống ở xứ người là một ngày enjoy, chứ không phải đếm ngày đếm tháng rồi hát bài "còn bao lâu, cho thân thôi lưu đày chốn đây".
Vô một doanh nghiệp làm, dù là công ty số 1 VN hay số 1 thế giới, mình sẽ thấy không giống như mình tưởng tượng, chán kinh khủng, không ai giao mình việc gì cụ thể cả, vô thả đó, mình không chủ động làm gì thì nhận được cái "cám ơn bạn đã đóng góp", họ nói lịch sự vậy thôi chứ mình mà đóng góp thật, họ đã mời vô phòng riêng đưa mức lương rất cao rồi mời mình làm rồi. Họ khen nhưng nói không phù hợp, tức là chê và đuổi mình đấy. AI DỞ VÀ KÉM THÍCH NGHI THÌ MỚI KHÔNG PHÙ HỢP. Người giỏi thì chỗ nào cũng phù hợp hết. Họ tự điều chỉnh để phù hợp.
Đời là phải chia ở thể chủ động. Có cơ hội là chộp lấy. Cứ không phạm pháp hay hại người, là mình OK làm. Còn trẻ, mình cứ mạnh dạn XIN CƠ HỘI. Mình xin không ai cho, thì RÕ RÀNG LÀ DO THÁI ĐỘ và tiêu cực. Người tiêu cực thì mãi mãi không bao giờ thành công, mà ai cũng không muốn gần gũi vì lúc nào cũng nhăn nhó, phàn nàn, chê bai, nghĩ xấu mọi thứ, phòng thủ vì sợ, cái gì cũng sợ, cái gì cũng không tin. Người mà đức tin không có thì sẽ không dám dấn thân, cả đời không thành tựu.
Cuối cùng, mình hy vọng ăn lương hưu ở TE