TIKI CORPORATION

52 Út Tịch, Tan Binh Ho Chi Minh

Review phỏng vấn backend đi các bác, nghe nói khó lắm nhưng mà đáng để thử

Deee đã • 4 năm trước

Đợt mình pv có 2 vòng á bác, 1 vòng onl trước với ông tech lead, sau đó lên văn phòng có 3-4 vòng nhỏ nữa. Kinh nghiệm của tui thì bên này họ check algo nhiều, mấy câu hỏi cũng khá hay, tui không ôn kỹ nên tạch :)) good luck bác

Ng lạ (Đĩ xài nơ)

Hi các bác, cho em hỏi tình hình môi trường hiện tại bên đây vs ạ. Có nên apply senior graphic designer bên này ko ạ. Sao e thấy bên này suốt nhày tuyển designer liên tục vậy ạ ?? E nghĩ chắc có biến.

Đã từng ngu khờ vào đây đã • 4 năm trước

Lương thấp, công ty không quan tâm nhân viên nên nghỉ thôi bạn

Từng là Tiki-er (Đì và xai + cài nơ) đã • 4 năm trước

Tiêu chuẩn senior bên này cũng gắt nên tuyển mất mấy tháng mới duyệt được 1 senior vào.

Đĩ xài nơ đã • 3 năm trước

Trieu Tu Long (Dev quèn)

Mấy anh chị đồng code ai có biết thông tin về các team ở Tiki, cho mình ý kiến apply Backend cho team nào ổn không ạ ? Mình thấy nhiều team tuyển Backend quá, yêu cầu lại tương tự nên chưa biết chọn team nào pv. Mình cảm ơn mng
?
Cty yêu cầu làm bài test bằng 1 project nhỏ.Deadline 2-3 ngày.Và nếu ai muốn phí thời gian của mình thì cứ làm.Việc làm bài test đồng nghĩa với việc tốn khá nhiều thời gian của ứng viên.Vậy mà không thể bỏ chút thời gian trả lời cho ứng viên nguyên nhân tại sao lại không đạt yêu cầu.Hầu hết các công ty không trả lời nếu ứng viên trượt nên mình sẽ thấy bình thường nhưng đối việc nhưng công ty bắt ứng viên làm bài code = project (tốn thời gian) mà vẫn như thế thì không chấp nhận được.Công ty không hề tôn trọng thời gian của ứng viên.
  • R

Rồi sao đã • 4 năm trước

Rồi sao, chú đi xin việc mà đòi hỏi vãi lìn

Xin việc?. Đây là hợp tác. Không xin xỏ của ai cả

tư tưởng nô lệ của một số người ở sub này nói lên được mentality của Tiki là như thế nào rồi
    cty vậy thì cùng lắm trả 25 củ/ tháng cho vị trí mid level

Thời buổi nào rồi mà còn tư tưởng "xin việc" đặc biệt vs ngành IT ? Gớm làm như VN có mỗi cái tiki của anh trả đc lương cao ấy. Offer đc 5-6k ko mà đòi pv tiêu chuẩn Sillicon Valley ? Làm màu lấy tiếng là tài.

Nữ (Ứng viên DA Intern)

3 vòng: phỏng vấn điện thoại ngắn với HR, bài test kĩ năng và phỏng vấn 30 phút với chuyên viên DA. Sau đó thì không hề báo kết quả và ngó lơ mọi email của tôi, khuyên các bạn cứ ứng tuyển tiếp chỗ khác chứ đừng đợi làm gì mất công. Khi tôi làm bài test có thắc mắc thì trả lời chậm và sai nội dung.
Bài test là phân tích chức năng trên web/app Tiki (Tiki Live, Landing Page hoặc Campaign B1G1), chọn thông số đo lường hiệu quả và đề ra kế hoạch cải thiện.
Anh DA lên lịch đúng 30 phút, hỏi rất cơ bản về giới thiệu bản thân, chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn, một chút về kiến thức chuyên môn liên quan.
Trước đó tôi có phỏng vấn vị trí team khác nữa, cả hai lần công ty đều trễ 2-5 phút.

Tiki sắp thành công ty Singapore, về tay bọn tàu khựa rồi.

VLO đã • 4 năm trước

Chuyển qua Sing để gọi vốn cho dễ chứ thành gì cty Tàu. Công ty Tàu qua xem VNG cũng chuyển qua Sing có vốn Tencent mới là Tàu

Học hết mười mấy năm xong phán Singapore là công ty Tàu thì tức giùm mấy bác bán ve chai luôn ấy. Bình thường vừa code vừa đội mũ lá thiếc đúng ko?

có bạn nào gửi CV rồi hơn 1 tháng sau mới được hẹn phỏng vấn không? mình chờ mỏi cổ, xong vừa nhận offer bên khác thì HR bên này gọi điện...
  • U

ứng viên đã • 4 năm trước

tôi apply cả chục lần mặc dù JD match với khả năng. Méo bao giờ nhận dc cuộc gọi =))))

do bạn chưa nạp lần đầu đó

Có nha, tui gửi cv mà hơn cả tháng sau mới gọi điện

an danh đã • 3 năm trước

hình như đến tuần cuối cùng của hạn nộp cv mới bắt đầu gọi hay sao á , bạn mình cũng nộp cả tháng mới đc gọi
Bà Giang head of marketing làm cả năm trời mà grow team ko hiệu quả, nên từ chức đi là vừa. Đổi từ UM này sang UM khác chạy campaign đốt tiền như giấy mà chả tăng CR được bao nhiêu. Chia rẽ nội bộ bóc lột nhân viên thì hay lắm. Từ ngày có chị thì team chia đàn kết cánh, riết như cái chợ bà chiểu mà bảo là xây dựng văn hóa dân chủ, tự do, tui từ chối hiểu

Cảm thấy may mắn khi không có cơ hội làm việc ở Tiki vì mình tạch vòng phỏng vấn của bà này, manager mà nói chuyện vô duyên, phỏng vấn ứng thì không thèm bật cam cảm thaya thiếu tôn trọng và coi thường ứng viên kinh khủng, sốc vì Tiki là công ty lớn mà lại có manager EQ thấp đến vậy.
E

Ex-Tiki (SofEng Quèn)

Mình có thời gian làm Tiki. Phỏng vấn theo tiêu chuẩn Silicon Valley nên hơi lắm vòng với hơi gắt. Nhưng nhờ vậy vô team toàn người giỏi, học hỏi được nhiều vãi. Team giỏi là một trong những thứ giữ chân mình ở Tiki. Challenge thì nhiều lắm, thỉnh thoảng làm overtime. Mà thế mới thấy thú vị, kiểu cracking the problem ấy. Big company nhưng nhiều lúc cũng thấy như start up vậy =))). Mình thấy do phải build product nhanh quá nên product còn nhiều technical debt mà lại ít document, càng làm càng mệt. Mình thấy lương trả cũng ổn hơn mặt bằng chung. Nhưng nói chung là nhiều team chắc có vấn đề về quản lí nên tỉ lệ turn-over cao vãi. Ai thích challenge thì vào. Nhiều người giỏi và hustle-and-bustle lắm.

Vl tiêu chuẩn Silicon Valley nhưng lương có Silicon Valley ko bạn. Đúng chất ảo tưởng. Ở VN chả có thằng dev nào tên tuổi quốc tế hoặc kèn cựa đc với bọn Âu Mỹ cả.

Nhân viên mới nghỉ (Dev quèn)

Công ty lúc onboard thì mấy bạn tuyển dụng làm rất chuẩn nhưng lúc nộp đơn xin nghỉ xong thì proces tệ nhất trong các công ty từng làm qua. Có con bé junior làm hrbp cho mấy anh engineer mà ăn nói mất dạy, mới tí tuổi mà thọc mạch. Anh em chú ý dàn hrbp bên này rất thiếu chuyên nghiệp và soi mói đời tư của anh em. Giấy tờ hợp đồng của nhân viên mà làm sai lên sai xuống. Tới lúc nghỉ thì ký n tờ giấy và công ty bắt phải mò lên văn phòng để trả máy giữa mùa dịch (cái này kiện được không các bác? ). Trong khi các công ty khác thuê ship tới tận nhà thu máy, mình onboard công ty mới ngay sau đó thì được ship mac thẳng tới cửa nhà. Thật tệ khi công ty lớn mà cái quy trình nhân sự lỡm .
Tuy nhien công việc và đồng nghiệp thì rất tốt , big project học hỏi được nhiều từ các anh em lên skill rất nhiều. Lương thì bình thường, benefit ổn. Recommend cho các bác vào, đảm bảo được săn đón

Em cũng giống bác. Dịch dã mà phải thông chốt để đi trả lap xuýt thì đi mất 2 củ vì lí do không chính đáng. Còn nhân sự sau khi nghe tin nộp đơn thì giả vờ làm thân chat xã giao hỏi thăm mà nói giọng bố đời , còn hù trong lúc làm tiki không được làm dự án ngoài nhưng vẫn cố làm thân hỏi cho ra làm dự án ngoài là làm gì =]]

review Công ty TIKI CORPORATION, review Công ty TIKI CORPORATION, Review Công ty TIKI CORPORATION, Công ty TIKI CORPORATION review, mức lương ở Công ty TIKI CORPORATION, Công ty TIKI CORPORATION tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty TIKI CORPORATION, đánh giá Công ty TIKI CORPORATION, Công ty TIKI CORPORATION đánh giá công ty, thông tin Công ty TIKI CORPORATION, bóc phốt Công ty TIKI CORPORATION, Công ty TIKI CORPORATION có tốt không?, đãi ngộ của Công ty TIKI CORPORATION như nào?, review Cong ty TIKI CORPORATION, review Cong ty TIKI CORPORATION, Review Cong ty TIKI CORPORATION, Cong ty TIKI CORPORATION review, muc luong o Cong ty TIKI CORPORATION, Cong ty TIKI CORPORATION tuyen dung, phong van o Cong ty TIKI CORPORATION, danh gia Cong ty TIKI CORPORATION, Cong ty TIKI CORPORATION danh gia cong ty, thong tin Cong ty TIKI CORPORATION, boc phot Cong ty TIKI CORPORATION, Cong ty TIKI CORPORATION co tot khong?, dai ngo cua Cong ty TIKI CORPORATION nhu nao?