WASS

157 Ly Chinh Thang District 3 Ho Chi Minh

Ẩn danh (Phụ huynh )

Trường này nhân viên, giáo viên chơi theo bầy đàn, phải gọi là công ty gia đình, cty tập thể, quen biết nhau thì đưa nhau lên. Cái vụ giáo viên làm bé té, hiệu trưởng bao che cho cấp dưới tên Trần Thị Anh Thư, mà nghe đâu h cũng nghỉ cả bầy r, nếu cho con vào đây học mọi người nên cân nhắc.

Ẩn danh (NV cũ)

AI CÓ Ý ĐỊNH APPLY HOẶC CHO CON VÔ ĐÂY THÌ NÉ GẤP NHÉ Ạ!!!! Lãnh đạo thì toàn tuyển thư ký chân dài, vẽ ra đủ thứ mà không thấy làm. Họp PH thì PH hỏi 1 đường trả lời một kiểu toàn Flex mấy thứ mà PH không có nhu cầu muốn nghe :) . Chất lượng WASS càng ngày càng đi xuống, không lắng nghe ý kiến PH, HS để nâng cao chất lượng mà cứ lo mở thêm cái này cái nọ. Đẻ ra ba cái event gì đâu ko rồi thông báo sát giờ, giáo viên chạy đôn chạy đáo ko kịp chuẩn bị gì, ko có thời gian dạy học sinh theo chương trình học. Công ty gia đình, toàn người nhà nắm chức cao. Tiền OT thì bốc hơi không thấy đâu, tiền hoa hồng hẹn tới hẹn lui quá hạn mấy tháng trời cũng ko thấy trả cho nhân viên. Môi trường làm việc thì toxic, toàn nói xấu, bịa đặt, giả tạo, sếp trước mặt thì chị chị em em, sau lưng thì đặt điều. CHÊ. Muốn nhân viên phải cống hiến hết mình vì công việc CHÍNH XÁC LÀ 24/7 KHÔNG SÓT 1 NGÀY NÀO. Tan ca đúng giờ thì bị dè biểu, ý kiến này nọ. phòng ban nào cũng bất mãn với cái hệ thống này.

Ẩn danh (Nhân viên cũ)

AI CÓ Ý ĐỊNH CHO CON HỌC TRƯỜNG NÀY HOẶC APPLY VÔ ĐÂY LÀM THÌ NÉ GẤP!!!! Môi trường giáo dục mà bẩn tưởi kinh khủng, cha chủ trường thì háo sắc, toàn tuyển thư ký chân dài tư duy như ếch ngồi đáy giếng mà lúc nào cũng làm như mình giỏi lắm. Công ty gia đình chính hiệu, toàn cho người nhà lên không hoặc là phải nịnh nọt, bợ đ*t, thảo mai, hèn ơi là hèn. Tiền OT thì quỵt, tiền hoa hồng quá hạn mấy tháng trời cũng ko trả cho nhân viên, ai mà có tư tưởng chờ tới lúc nhận hoa hồng rồi nghỉ việc thì dẹp đi nha :) ko bao giờ nhận được đâu. Môi trường làm việc cực kì toxic, toàn một lũ nịnh bợ, nói xấu đâm chọt sau lưng, bịa đặt dựng chuyện để report nhau, đâu ra ba cái trò soi mói tới cả đời tư cá nhân đồng nghiệp vậy alo??? Trường quảng cáo sai sự thật, giáo viên còn ko có bằng cấp, ban lãnh đạo, ban giám hiệu yếu kém, cơ sở vật chất thì tệ, đồ ăn cho học sinh cần lúc càng xuống cấp ko đáng với số tiền PH bỏ ra. Tập đoàn lớn mà làm ăn sống nhăn, xây trường, thương hiệu này kia chỉ để rửa t... Xem thêmiền thôi chứ tốt lành gì :) dàn lãnh đạo tư duy tệ hại, dìm người giỏi người tài chỉ để ưu tiên người nhà hoặc mấy đứa nịnh nọt thôi. Quản lý thì ko cho nhân viên có thời gian cho bản thân, gia đình hay sao ấy, bóc lột sức lao động, ngoài giờ làm cũng kêu réo um sùm, 11g 12g đêm cũng ko buông tha, cuối tuần cũng y chang, thề đây là nơi tồi tệ nhất mình từng làm, ảnh hưởng quá tệ đến tinh thần và sức khoẻ nhân viên. Thấy đăng tuyển dụng liên tục là mọi người cũng tự hiểu đi nhé, dột từ nóc dột xuống!

nhân viên cũ (NV)

Mình cũng đi phỏng vấn ở đây và vô nhận việc được 1 thời gian rồi cũng xin nghỉ luôn.
Cái đứa gọi phỏng vấn giọng dẹo dẹo, thảo mai, giả tạo tên là Ngọc Anh bên tuyển dụng. Từ lúc gọi sơ vấn, lúc gửi mail hẹn phỏng vấn đều thiếu chuyên nghiệp, quên trước quên sau, đến phỏng vấn thì ngồi chờ gần 40p, gọi thì nó cứ dẹo dẹo bảo chờ thêm chút nữa.

Bên phòng Nhân sự cũng có 1 NV hành chính, tên là Hiếu, nữ, phụ trách đồng phục, chỗ để xe, thẻ tên các thứ, nói chuyện như bố đời thiên hạ, láo vô cùng, hôm tui nhận việc với mấy người nữa, đến để nó hướng dẫn onboarding nhận việc, toàn người lớn tuổi, mới hỏi nó mấy câu về đồng phục và đăng kí cơm trưa, thì nó trả lời rất láo, mặt cứ câng câng ra vẻ ta đây, ngta đi làm chứ đi xin xỏ gì mà thể hiện ghê lắm.
  • X

Xỉu đã • 1 năm trước

Bạn cho mình hỏi ngoài hr thì chế độ cty với khối lượng cviec ok ko b nhỉ, mình xem thì thấy lương cho vị trí fresh cũng khá cao so với thị trường bây giờ mà ko biết có cho lương cao xong bào hết cỡ ko

NV cũ đã • 1 năm trước

Lương vị trí của mình hồi đó theo mình là tạm ổn . Cty cung cấp thêm cơm trưa miễn phí tại trường, cơ sở vật chất cũng tốt, chế độ đãi ngộ mình thấy cũng được, còn công việc thì hơi nhiều.
    HR cũng tùy người á bạn, mình thấy có mấy chị tính tử tế, chỉ trừ có đứa Ngọc Anh Tuyển dụng + Hiếu HR Admin và hai người làm C&B chấm công tên Yến và Nga là hạch sách, nói chuyện hỗn và hành nhân viên thôi. Cứ gặp 4 đứa này thì nó đưa gì cho ký thì nhớ đọc cho thật kỹ chứ đến khi có chuyện tụi nó đổ thừa hết cho mình.

Nhung đã • 1 năm trước

Mụ Ngọc Anh vẫn còn làm ở RT à :)))

Có gì đâu mà lên đây review như đúng rồi, hãm đã • 1 năm trước

nhảm đã • 1 năm trước

Haizz đã • 1 năm trước

Kém năng lực bị đuổi rồi lại lên đây review

Ẩn Danh (Cựu NV)

AI ĐỌC ĐƯỢC REVIEW NÀY THÌ CHẠY NGAY ĐI ĐỪNG APPLY VÀO CÁI CÔNG TY RÁC NÀY - Những nội dung bên dưới mọi người review đều là thật, đừng dại chôn chân vào đây. - Công ty lớn lắm, quy mô lắm nhưng quản lý toàn người nhà thôi, toàn bộ vị trí quản lý đều là người nhà nội ngoại của thằng chủ tịch (gọi bằng thằng vì ko bằng không cấp, thánh nổ chứ bên trong rỗng không). - Phụ huynh nào muốn ghi danh cho con thì kiểm tra lại chất lượng thật của trường này nhé, giáo viên nước ngoài toàn mấy thằng ất ơ đấy, không có chuyên môn gì đâu. Dàn ban giám hiệu thì lại càng tệ, hiệu trưởng mà mới có bằng cử nhân cũng cho lên làm hiệu trưởng =)))) Lên trang web sẽ thấy nguyên dàn hiệu trưởng chẳng có kinh nghiệm giảng dạy gì, toàn có mấy "chứng chỉ khóa học", "khóa đào tạo" ngắn hạn. - Một năm làm 3 - 4 thương hiệu, mà toàn làm lên để quảng cáo chứ chất lượng bằng 0, trường xây chưa xong đã tuyển rồi nhồi nhét hs qua "học tạm" mấy cơ sở khác chật nức, ra chơi không có chỗ chơi. - Môi trường làm việc... Xem thêm SIÊU ĐỘC HẠI núp danh 4 chữ "Môi trường giáo dục". Dựng chuyện, chơi xấu, nói sau lưng,... đủ cả, không thiếu gì trên đời. - Đem chuyện tiền thưởng, quỹ thưởng mấy tỉ ra khè nhân viên, ráng làm cong đít cuối năm kêu thôi không thưởng nữa hihi. Công ty rác mãi mãi là công ty rác, đừng ai ứng tuyển vào đây làm, chạy không kịp đó.

bạn nói quá đúng, chưa thấy môi trường giáo dục ở đâu nát như ở đây

Ẩn danh (HR)

Giáo viên tuyển có cần bằng cấp gì đâu. 1 thằng tây balo ất ơ nào cũng có thể làm giáo viên ở đây được. Nhiều thằng tây thái độ rất mất dạy, trong trường mà dám chửi "FUCK YOU" là biết chất lượng giáo viên và kỷ luật trường này ntn nào rồi. Các phụ huynh nên tham khảo trường nào chịu đầu tư vào đào tạo, vào giáo viên chất lượng chứ k phải đầu tư vào cơ sở vật chất và mấy em thư ký chân dài eo thon mông mẩy này nhé

MKT (Ứng Viên)

Công ty gia đình, vòng 02 gặp anh Rũng.

Mình cũng đi làm nhiều công ty rồi, lần đầu tiên gặp HĐQT mà nói chuyện "chợ" như vậy. Hỏi mấy câu kiểu sốc sốc rồi khoe bản thân. Ủa ?????

Thôi, mình email từ chối gấp. Mới pv thôi mà đã vậy thì vào làm nó sida cỡ nào.

Nói chung mọi cái mọi người đọc trên này về anh R đều đúng cả. Pv vòng 02 gọi ứng viên qua Zalo....

Năng lực kém lại còn hãm lên đây mà review đã • 1 năm trước

Anh nhân viên kỷ luật đã • 1 năm trước

Ẩn danh (Cựu nv )

Nhân dịp Tết đến xuân về mình review về hệ thống trường QT này cho các bạn trẻ tránh xa:
- Chủ trường tự nhận chức Tiến sĩ chứ chả có bằng Tiến sĩ nào
- Trường giáo dục nhưng không tập trung vào giáo trình, sự phát triển của các bé mà chỉ toàn lo PR Marketing, điển hình như 2 năm gần đây vài trăm PHHS rút hồ sơ chuyển trường
- Những người làm lâu năm ở đây thì tư duy cổ hủ, không bằng ai nhưng hay phá vặt, gây khó khăn các bộ phận khác
- Người trẻ thì toàn cấp quản lý, trưởng bộ phận, hiệu phó. Giỏi giang thì chưa thấy đâu nhưng kinh nghiệm quản lý con người thì bằng 0.
- Nhân viên ra vào như cái chợ. Nhìn đâu cũng thấy nhân viên mới
- Những người giỏi và biết điều thì làm không quá 2 năm, những đứa vô dụng tư duy kém cư xử vô văn hóa thì gắn bó rất lâu, dường như không nơi nào ngoài kia chứa chấp được nên cứ ở mãi đó, nên nhìn qua thì cũng không đáng để gắn bó lâu dài ở đây

Năng lực không có mà review láo đã • 1 năm trước

Nghỉ ở cái nơi của nợ này là quyết định đúng ...

Rất tiếc vì không có 0 sao cho cả một hệ thống "Quốc tế" mang danh xịn sò này.
Chất lượng đào tạo:
Tóm gọn từ hiệu trưởng khối quốc tế, người Nam Phi sai chính tả tiếng Anh căn bản, không tự tin trong giao tiếp văn bản (mail, chat, working platform, etc), phải có người viết script cho chế này, các loại hiệu trưởng còn lại bằng cấp đều không rõ ràng, các footage quảng cáo của trường từ kịch bản, vietsub phụ đề ***g tiếng không phải do giáo viên và học sinh bắn tiếng anh ra mà là được lên script và nhồi chữ vào họng cho học thuộc => Tiêu chí đầu tiên trong môi trường đào tạo quốc tế: Tiếng Anh FAIL.
Đội ngũ giáo viên nước ngoài: 50% là Phillipines, không phải bản xứ, hầu hết giáo viên không có chứng chỉ Teaching Qualification rõ ràng, các giáo viên Mỹ Anh có bằng cấp khi qua đây đều đã được các trường như BIS, SIS hốt sạch còn lại đám lower tier tạp nham này thì WASS sẽ chiêu mộ. Khi lên hình cho các chiến dịch PR, mkt sẽ lùa đám da trắng này ra và đuổi tụi Pinoy còn lại vào
... Xem thêmđể lấy le phụ huynh, làm đẹp bộ nhận dạng thương hiệu của trường.
=> Chất lượng giáo viên FAIL.
Đầu ra của trường cả khối 12 năm học 2018-2019 có 10 đứa, 100% tốt nghiệp THPT do đặt nguyện vọng vào các trường thấp lower tier, không có lấy nổi một đứa đậu đại học quốc gia. Chứng chỉ, bằng cấp công nhận cũng rất mơ hồ, nhận là IB School trong khi không có nổi một IB Coordinator, mà là giáo viên trường tự dạy. Đặc biệt, chương trình lấy bằng Mỹ của trường liên kết với 1 trường khỉ ho cò gáy ko tên tuổi, không ranking QS bên Pennslyvinia (Mỹ) cấp bằng. Vẫn cố vét hầu bao phụ huynh cho bằng được với dịch vụ mình tạo ra.
Chứng chỉ đào tạo => FAIL.

Về môi trường làm việc: Mình tự tin đây là môi trường unfriendly và tệ hại nhất mình từng trải nghiệm.
Tuần làm việc từ thứ 2 - thứ 7 (full ngày thứ 7), lâu lâu lên cả CN dọn dẹp phòng ốc, nếu cần. OT chỉ tính khi làm vào CN nhưng x1.5 (áp dụng tương tự cho các lễ tết).
Hợp đồng lao động vi phạm tất tần tật Luật lao động Việt Nam, hợp đồng chính thức của mình dài 2 trang giấy, hết 1 mặt là phần ký tên, không ghi Gross - Net cm gì hết chỉ ghi lương cơ bản 4,850,000 để trốn thuế (lương thực nhận sẽ khác khi nhận cuối tháng), chưa hề đóng bất kì 1 đồng PIT và BHXH cho nhân viên, không vi phạm gì vẫn trừ lẻ tẻ 2, 300k đều mỗi tháng không một lời giải thích.
Về cấp quản lý, những gì về Tiến sỉ Rũng (mới đầu tưởng ổng tên Dũng - người đâu tên khai sinh đọc nghe khó thương ghê) trong phần review của mọi người đều là sự thật và mình đã kiểm chứng, mindset bé tẹo.
Về quản lý trực tiếp, chưa làm ở đâu khác ngoài nơi tệ hại này nên mindset y chang lão hiệu trưởng "Don't know any better" và không hề có tầm nhìn, xin nhấn mạnh chữ "Tầm nhìn" một vài đồng nghiệp còn chưa có bằng cử nhân tối thiểu.
Một vài review sương sương, đừng nên phí thanh xuân cho cái nơi tận cùng trái đất này. Chúc các bạn may mắn.
  • W

Wass is worst đã • 4 năm trước

Bạn này nói cực kỳ chính xác. Mình từng thử việc và nghỉ giữa chừng ở đây. Môi trường bóc lột và vi phạm luật lao động nghiêm trọng. Ai có con ko nên cho học ở đây vì mặt bằng giáo viên ko thể đào tạo con em chúng ta tốt được đâu. Dàn lãnh đạo vô cùng kém cỏi và ko hề có khả năng quản lý. Nhìn vô toàn thấy nhân viên thử việc là hiểu rồi, ko ai thèm làm lâu.

Tránh xa là đúng đắn đã • 4 năm trước

Bạn nói đúng rồi. Nhà trường như thế nào mà đăng tin tuyển dụng từ tháng này qua tháng nọ, cả chục vị trí. Tự hỏi xem, chẳng lẽ ai cũng làm tệ đến mức độ phải cho thôi việc hay nhà trường có vấn đề?

Đã không chuyên thì chịu khó sống có đức, kiếm người có đức có tài hợp tác với mình chứ từ khâu tuyển dụng tới phỏng vấn đã không thể ưa nổi rồi. Xem thường và đối xử tệ với ứng viên và người lao động như vậy thì chả ai muốn cống hiến đâu.

haha đã • 1 năm trước

O

Ôi tôi sợ hãi (Quèn nhưng không quền)

Tui nghĩ là tui sẽ viết thiệt dài vì tôi thấy tôi ghét quá thể trời đất cái hệ thống này, tui nghĩ là tui sẽ nghỉ thôi nhưng vì cái con nhỏ nhân sự tên Vi mặt l mà tui viết cái review này để mn tránh xa xa nhất có thể

Đây là một cty gia đình chính hiệu. Dr R tui ko nói j thêm vì mn có thể đọc cmmt khác ghi nhiều quá rồi. Đúng là như vại. Còn Bà vợ kế toán kiêm PCT HĐQT mới còn mắc mệt, có mấy đồng bạc mà bả bắt ng ta chạy vòng vo như con rối bả mới chịu trả. Và nếu bạn lm đủ lâu bạn sẽ có thể vẽ cây sơ đồ gia đình gia phả sếp ở trong hệ thống vì toàn con cháu anh chị em con dâu cháu rể làm COCC trong đó, ko khéo thì sẽ nhận thankyou letter sớm

Tuyển ng vô mà như ban phát việc làm, ban phát lương, toàn thái độ

Quản lý toàn ng việt nhé, qui trình xộn xộn và yếu kém chứ chẳng phải hệ thống quốc tế qq j đâu

Hđlđ thì sai luật hoàn toàn. Có 4 trg in 2 mặt trên tờ giấy lèo nhèo, ghi lương cơ bản 4,825k để lách luật chứ lương thuwc thif 1x tr và giờ làm 48h, ko ghi
... Xem thêm phụ cấp gross net cm j hết Mỗi ngày làm 9h x 5 ngày + thứ 7 nữa là đủ 48h nhé và sẽ phải làm sấp mặt, tăng ca thì tính OT hệ số 1 và bị cắt xén giờ OT thảm hại. Tăng ca chủ nhật làm mười mấy tiếng cũng tính 8t nói là tính theo ngày đm

Nhân sự là cái qq nhất hệ thống tại nó chỉ làm *** trung thành nên quên mất đạo lý nhân sự là hỗ trợ nv.

Đây là mô hình điển hình nhất của một cty “vietnamese” ma cũ bắt nạt ma mới và everything dưới mức cơ bản, mình ko thể hiểu dc hệ thống quốc tế lại vn hơn, tệ cả các cty vn nhỏ xíu khác, ko có lòng thương nv và ng lao động

Gv nước ngoài thì cũng nhếch nhác như vậy mà mình đ muốn nói thêm nữa

Nhân viên cũ "thân yêu" đã • 4 năm trước

Bổ sung tí là Dr Rũng, nếu bạn search tên lão trên google sẽ thấy vài bài báo bắt thóp cơ sở đào tạo của lão, điển hình là cái Viện đào tạo kiểm toán hay Trường đông dương gì đó chưa được cấp phép đào tạo cấp bằng nhưng vẫn hoạt động bt từ đó đến nay, bưng bít rất khéo nhé, điểm seo bài báo đưa tin tụt xuống page 2 khi search, hiệu trưởng xịn vậy đó, bảo sao trường không là trường quốc tế :v

1.8

review Công ty WASS, review Công ty WASS, Review Công ty WASS, Công ty WASS review, mức lương ở Công ty WASS, Công ty WASS tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty WASS, đánh giá Công ty WASS, Công ty WASS đánh giá công ty, thông tin Công ty WASS, bóc phốt Công ty WASS, Công ty WASS có tốt không?, đãi ngộ của Công ty WASS như nào?, review Cong ty WASS, review Cong ty WASS, Review Cong ty WASS, Cong ty WASS review, muc luong o Cong ty WASS, Cong ty WASS tuyen dung, phong van o Cong ty WASS, danh gia Cong ty WASS, Cong ty WASS danh gia cong ty, thong tin Cong ty WASS, boc phot Cong ty WASS, Cong ty WASS co tot khong?, dai ngo cua Cong ty WASS nhu nao?