Mình vừa mới nghỉ việc ở công ty. Những gì mình viết sau đây là dựa trên kinh nghiệm làm việc ở những công ty công nghệ lớn ở VN để đánh giá ASIM. Những thứ dưới đây là góc nhìn cá nhân, không mang tính chê bai, khen... gì đó 1. Về quy trình vận hành công ty. ASIM tự coi mình là một công ty lớn quy mô (300-500) nhân sự nên các thủ tục hành chính, quy trình khá phức tạp. Cái này mình thấy bình thường, không khen, không chê 2. Về mức lương: Không khen, không chê vì nó cũng tuỳ công ty để so sánh 3. Về quy trình phát triển sản phẩm: Quá nhiều thủ tục và ko hề Agile một chút nào hết trơn. Tài liệu thủ tục như công ty outsource, phải thiết kế quá nhiều nên tốn rất nhiều thời gian để release sản phẩm. Không đề cao việc tương tác người - người --> CHÊ 4. Về mindset phát triển sản phẩm: Cũng như bao công ty khác, truyền thông tinh thần startup, giao khối lượng công việc overload khác nhiều. Như tâm thư của DCEO (mọi người có thể đọc bên dưới), thì ở đây các bạn học được nhiề... Xem thêmu vì thực tế công ty ép làm rất nhiều (học được hay không thì không biết). Cộng với điều số 3 ở trên dẫn tới rất nặng nề trong việc phát triển sản phẩm. Nói qua một chút về profile của anh DCEO này thì thực tế chưa có kinh nghiệm gì về startup cả, toàn làm ở các công ty có tiềm lực mạnh nên hô hào thôi chứ cũng ... --> CHÊ 5. Công ty đề ra quy trình đánh giá KPI, làm đánh giá rất chặt chẽ nhưng cuối cùng đánh giá đó không để làm gì, không có hình thức phạt, thưởng đối với những người hoàn thành tệ và tốt - CHÊ Tóm lại, về quan điểm cá nhân của 1 người kinh qua các công ty lớn như mình. ASIM KHÔNG phù hợp để phát triển sự nghiệp nếu cần 1 nơi có đầy đủ lộ trình để phát triển từ level thấp -> cao . Phù hợp với những ai đề cao yếu tố lương và deal được lương cao mà ko cần phát triển con đường sự nghiệp
Dev complain chê phải thiết kế quá nhiều mà lại bảo review dựa trên kinh nghiệm làm TĐ lớn :)) Dev này chắc mới ra trường chưa được mó vào thiết kế bao giờ hả b ơi B đi cty nào cho b k cần thiết kế đầy đủ và rv trước khi deploy thì bảo m né né ra cái :))
2. Về mức lương: Không khen, không chê vì nó cũng tuỳ công ty để so sánh