BrickMate Group

Ẩn danh (Dev đã nghĩ)

Tui đã làm ở Cty nì 1 tháng và đã nghĩ
T viết 1 số review cho mọi người đang tìm hiểu đi phỏng vấn hay dự tính vào đây
1 ưu điểm
- Công ty mới thành lập tại VN toàn nhân viên trẻ cũng vui
- ăn nhiều. Ngày được cấp cho 100k tiền ăn ( thật ra thì họ cũng tính cả rồi thay vì tiền lương họ lấy kêu là ăn cho được tiếng thôi. Mà cũng ko ăn hết 100k 1 ngày nữa cỡ 80-90k họ cũng bèo bèo tháng dư 4-500k tiền mỗi bạn thôi)
- Giờ giấc cũng ko có gì đặc biệt. 8h30 làm. Lúc tui nghĩ thì có quy định thêm là ai vào sau 9h xem như off nữa buổi. Trưa 12h nghĩ 1h làm lại có hôm gọi cơm muộn hết giờ mất tiêu.ko được ngủ. Chiều 5h30 về mà thường thì cũng ngồi muộn nên cái này ko sao
- chỗ gửi xe ở xa đó 1 chút đi muộn thì phải leo lên cái hầm dễ té mà tối thui
- văn phòng làm việc cũng bth cái tầng dưới nó đang làm đập gõ nghe cũng vui mà nghe nhiều thì nó nhức đầu vãi ra
- máy móc thì đa số là dùng cá nhân mà có cấp thêm màn hình hỗ trợ, có 1 số ng được cấp máy lý do thì tui ko bi
... Xem thêmết. Thiếu thiết bị phụ kiện thì có được cấp cho
- mọi người cũng dễ thương, hr cũng dễ thương
- lương tính trong thời điểm dịch này thì cũng gọi là tạm chấp nhận chứ ko cao. Nếu so mặt bằng chung thì bth. Này là Cty có trụ sợ chính bên Hàn nên nếu so sánh với công ty nước ngoài thì nó thấp vãi ra
- công ty có giải nhân viên xuất tháng
2 Nhược điểm
- Công ty chả có quy trình gì cả, vào thì cứ đợi thôi, có ng vào đợi cả mấy tuần mới có dự án
- công toàn mấy đứa trẻ. Xàm thật chứ chỉ tuyển từ 91-98. Toàn trẻ trâu xem mình tâm vũ trụ. Có đứa tuổi nghề còn trẻ chưa trải sự đời thích hay thể hiện
- tuyển nhiều hỏi cũng chả sâu và ko biết mấy cái PM, hay senior có làm được ko.
- tuyển người có kinh nghiệm ko tuyển tuyển mấy đứa trẻ 91-98. Chi vậy bóc lột ng ta hả
- thử việc 3 tháng, lương thử việc có 80% vậy làm sao ng ta sống. Nếu những người ở lại đây lâu 1 là họ đang khó khăn trong lúc dịch này 2 là loại amarter vào đợi ơ ất qua ngày cho xong
- nhìn thì thấy cho ăn hàng ngày nhưng cũng là tiền lương quy ra thôi
- Công ty ko có đóng bảo hiểm, vào chả có kế toán gì cả, giờ thì cải thiện chưa ko biết
- bên HQ quá tải việc giao việc thì thấy đổi cả tuần chưa phản hồi
Chốt: Nếu có ý định làm tạm 1 thời gian qua lúc dịch này thì cũng OK nếu cần kinh tế
Lâu dài thì ko nên. Ko có được học hỏi gì đâu. Quản lý cũng tuyển theo miệng chắc gì đã giỏi thật . Mấy bạn trẻ muốn được cái vỏ bọc giả, thích thể hiện thì nên vào đây ng ta nâng lên tận mây xanh. Những người muốn học hỏi hay muốn ổn định thì ko nên vào. Mấy cái review bên ITViec là của mấy đứa trẻ trâu được ăn quá mập mờ mắt nên khen đó. Đừng có tin nha ae. Khuyên thật lòng làm được 1 thời gian và thấy ko ổn đã out. Phúc lợi siêu tệ làm vở VN mà đòi chính sách Hàn quốc.Tui bỏ ra 1 khoản thời gian khá khá để ngồi nói luôn cho ae biết

Dev dev đã • 5 năm trước

Cho em hỏi là tiền ăn hỗ trợ là công ty tự mua hay là tới tháng cty đưa mình tiền mặt vậy anh

Công ty cho 1 ngày ăn trong 100k đó nha. Ngày nào cũng có 100k

Là công ty đưa mình tiền hả anh

Đúng rồi e. Có người lo dặt cho e ăn hằng ngày. Mình ko được nhận tiền đó dư thì sẽ bỏ

Thử việc 80 trong ba tháng hả bác, sao hr bảo mình là 85 trong hai tháng nhỉ

Dev chưa vô đã • 5 năm trước

Sẵng cho mình hỏi là cty gửi offer ghi tiền $ nhưng không ghi nhận là bao nhiêu tiền việt, không biết 1$ bên cty tính ra bao tiền việt nhỉ, không thấy ghi rõ ràng

Lần tui vô là toàn bộ 80% và 3 tháng nha. Mọi người cũng vậy. Còn lương thì tình theo $ hiện tại 1$= 23k. Trừ 3.3% thuế gì đó

Dev chưa vô đã • 5 năm trước

Tưởng tiền ăn được cộng vô lương luôn hazz , cảm ơn đã cho review thực ạ

Cá sắp lên dĩa đã • 5 năm trước

Mình mới nhận offer. Nghe nói đã chuyển qua bên hẻm lý thường kiệt rồi ko biết vphong thế nào. Lương thì cũng okie nhưng đóng bảo hiểm mức tối thiểu 5tr thôi ah. Nên mấy bạn muốn deal thì rán deal cao tí bù lại + tiền trợ cấp 100k/ngày. Về cviec thì mình chưa biết sao. Cty mà ko có kế toán thì hơi phiêu đó. Bữa mình cũng có nghe là toàn mấy em 9x mình thì quá già so với 9x rồi chưa biết sao.

Cá sắp lên dĩa đã • 5 năm trước

offer mình nhận trong đó có ghi 85% 2 tháng ah. Nhưng mình thấy đóng bảo hiểm khá thấp và mấy benefit khác ko có chắc do mới mở nên còn nhìu thiếu sót và hình như bên này ko có ai đại diện để quản lý mà có anh CEO ng hàn và con bé HR

Dev dev đã • 5 năm trước

Ụa chuyển qua lí thường kiệt rồi hả bạn

Benefit thấp

Dev dev dev đã • 5 năm trước

Review này là bao quát hết tất cả rồi, đúng hoàn toàn

Cá sắp lên dĩa đã • 5 năm trước

Mình nghĩ dc này mất kia. Chổ benefit tốt thì lương thấp. Tiền gọi là hỗ trợ xe và ăn trưa dc trừ từ tiền lương mới nể. Với cty mới thành lập chắc còn thiếu sót nhiều nếu có dự án và kieems dc lợi nhuận ko biết thay đổi ko. Nếu ko mình nghĩ chắc chỉ như 1 nhóm work chứ ko phải 1 cty.

Dev junior đã • 5 năm trước

Chắc bác cũng chẳng làm được công ty nào khác đâu với kiểu làm việc này , đọc qua review em thấy có 1 số điểm sau :
    - Cty nào chả có luật nội bộ , đã là luật của cty thì nhân viên phải tuân theo thôi , có gì thắc mắc nhỉ
    - Sao bác biết đội ngũ không có kinh nghiệm hay mình ko có rồi nhận xét người khác như vậy , nếu nói như bác vậy bác cũng chẵng có kinh nghiệm gì ở đây cả . Nói thật chứ họ mà hỏi kỹ về kỹ thuật thì bác có mà rớt từ vòng giử xe nhé
    - Em có đứa bạn làm bên đây xác nhận với bác là cty có đóng các loại BH nhé , bác chưa qua thử việc thì lấy gì có cty nào mà đóng cho
    - Tiền ăn thì tách riêng lương nhé , không biết thì bác đừng hô hào
    --> Theo em thấy nói chung review này phiến diện từ một phía của người post vì không làm được công việc nên đưa ra các nhận xét không chính xác

Dev junior chú chỉ có bạn làm trong này thôi. Còn tui đã làm trong này nhé. Nhìn thì vậy thôi chứ bên trong đủ nhìn nhận thì mới thấy. Tui đã làm trong này nên mới có cái nhận xét như thế nhe. Có thể nó ko đúng hoàn toàn với mỗi người nhưng chú thì quá sai vì không làm trực tiếp mà chỉ nghe lại nhe. Cái về BH thì tui giờ có nghe nói là có đóng theo lương căn bản. Tui chỉ nói tại thời điểm tui làm. Ok

Dev junior à. Trang review là nơi chia sẽ Thoòng tin công ty của những người đã đang và sẽ làm ở công ty này. Mấy cái nhận xét từ người ngoài hoặc chỉ nghe lại thì không mang giá trị cho những người đang và sẽ làm ở này đâu. Mình chưa làm thì người đã làm nhận xét mình nên tham khảo rồi chọn lọc nha đừng có nói đạo lý kêu người ta yếu kém này nọ.

Dev định vào đã • 5 năm trước

Có recommend cho em vài thành phần nguy hiểm nào được không bác, thấy đăng tuyển dụng lương cũng khá ngon lỡ apply vào r mà thấy review làm suy nghĩ quá :(

Cái bạn dev junior gì đó, nói thì đã thấy ngu rồi, người ta làm qua rồi, bỏ thời gian để viết dài nhằng để ai có ý định vô làm sẽ tham khảo đỡ mất thời gian, chắc tại bạn ăn nhiều quá nên lú quá hoá ngu! Nói chung review này là đầy đủ toàn bộ rồi cho ai muốn than khảo, công ty không có quy trình, mọi thứ không rõ ràng, ai muốn vào thì cân nhắc để không tốn thời gian,nhất là mấy bạn mới bước vào nghề mình nghỉ không nên vô

Dev I đã • 3 năm trước

Chuoi đã • 3 năm trước