BrickMate Group

Other, Ho Chi Minh

Dev Gà (Just a Middle level)

Xin chào các bạn. Mình vào công ty này cũng đã hơn 3 năm từ khi công ty mới bắt đầu thành lập nên là người hiểu rất rõ. đa phần các review phía dưới đều chính xác hết nên mình tóm tắt lại như sau: - Ban đầu là công ty startup mới thành lập thì quy trình không thể chỉnh chu được cần thời gian để mài dũa và cải thiện. nhưng nhờ vậy môi trường làm việc mở nên anh em làm việc thoải mái không gò bó áp lực, ăn uống ngập mặt suốt ngày(cái này chỉ còn là quá khứ thôi, giờ có cc nhé) - PM thì toàn dân sale trái ngành vào làm. nói chuyện với bọn này rất bực - không có QC, bắt translator vào test nên các bạn nào muốn vào làm translator thì cân nhắc nhé - Sếp ngoài mặt thì cười nói vui vẻ nhưng sau lưng thì vẫn coi thường người Việt Nam lắm. Cái này ăn sâu vào máu người Hàn rồi công ty nào sếp Hàn cũng z thôi - 1 năm gần đây công ty M&A với một tập đoàn lớn bên Hàn Quốc nên công ty có 1 cuộc đổi mới hay gọi là 1 cuộc cách mạng trong việc tái cấu trúc về mặt nhân sự cũng như bộ máy chính ... Xem thêmquyền. có thể coi đây là 1 sự thất bại to lớn nhất từ trước tới nay theo ý kiến riêng của mình. Công ty đưa lên 1 bạn Quản lý về kỹ thuật(technical leader) thì không biết gì nhiều kỹ thuật cái gì cũng hỏi, hỏi tới thì không biết nhưng được cái biết nịnh sếp(10đ), quản lý nhân sự(HR leader) thì chả biết cái mẹ gì, hỏi gì cũng không biết và đẩy trách nhiệm cho sếp. - Kiếm cớ ép nhân viên nghỉ (giảm lương, cắt benifit, bonus...) để không phải đền bù hợp đồng. cái này đúng nhưng căng thẳng hơn nữa là hiện tại có rule là ai đi trễ dù chỉ 1 phút cũng phải ghi biên bản để tường trình tại sao đi trễ(với mình thì cái này thật sự hãm lồn và mình cũng chưa từng thấy công ty nào ở việt nam nay nước ngoài có cái rule như này) Mình out công ty này vì gồng gánh những dự án khó cho công ty còng lưng nhưng vẫn bị đánh giá là trình gà(level middle, làm việc bình thường chả có mẹ gì nổi bật cũng đòi tăng lương cao, bla bla,...) và hiện tại mình leader bên FPT software. tiện thể bạn nào muốn đầu quân cho FSoft thì liên hệ mình nha :)) đừng vào cty củ lồn này khuyên thật lòng :)) Bonus: Mình làm hết tháng 2 rồi nhưng mà vẫn bị công ty quỵt cái lương tháng 13 và nhiều ae khác cũng chung số phận với mình. Cay vãi lồn các bạn ạ, đừng như mình :))

Dev 👨‍💻 đã • 1 năm trước

dev middle forever đã • 1 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like cùng chung số phận nên hiểu

mem bị hắt hủi đã • 1 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

mymy bợ đít đã • 1 năm trước

mới pass phỏng vấn đã • 1 năm trước

chắc em out sớm quá, mới vô công ty ngày đầu tiên là làm sml rồi :(

tát nước theo mưa đã • 1 năm trước

thằng đần timmy đã • 1 năm trước

bác cẩn thận kẻo thằng lùn ngu học timmy bành thiện lại vào nói bác trình gà cay vì không pass probation =))

Dev Gà đã • 1 năm trước

Ở đây chúng ta nói chuyện văn minh. Đừng chửi như vậy các bạn à.

Có giỏi để tên thật đã • 1 năm trước

@thằng đần timmy bác đã giỏi ngồi vào vị trí đó chưa mà chửi như hát hay thế, chắc cũng bị cho nghỉ nên mới gào mồm lên à, có làm gì được đâu chỉ lên đây đặt ba cái tên ẩn danh táp tới táp lui, mắc mệt, cay không bằng ngta nên làm v à bác

Có giỏi để tên thật đã • 1 năm trước

@thằng lùn timmy: bớt lấy cái ngoại hình ra mà nói ngta lại , trình độ không đi đôi với ngoại hình đâu bác ơi, bác ngắm mình trong gương đi xem đã đẹp hơn ai chưa, ngắm mình trong gương kính xe đi

Leon đã • 1 năm trước

Mình là dev hiện tại ở cty thôi. Tình hình chung đang khó khăn nên mọi thứ đều phải cắt giảm. Có thể thấy không phù hợp thì mình chuyển đổi môi trường làm việc thôi đâu cần phải nặng lời với cá nhân như vậy. Ai cũng là vì miếng cơm manh áo chứ ai lại đam mê chỉ trích người khác đâu

Kai Hủ đã • 1 năm trước

Khi xưa hai tiếng anh em. Ngày nay có biếng gọi nhau thằng lon =)) ---- Ai cũng nghĩ mình đúng, mình là nạn nhân của một cái gì đó mà không chịu nhìn nhận lại bản thân oke chưa, hơn 30 tuổi hết rồi á.
  • E

Ekim đã • 1 năm trước

Mike Khoa nc đàng hoàng đi bạn, phong cách trẻ trâu quá đó, bị kick mà vẫn chưa chừa à

Dân dev culi còn làm đã • 1 năm trước

Bài viết review rất đúng, đạt 1000đ và 5 sao ⭐ - Thấy nói đúng với tình hình hiện tại và những gì đã xảy ra thì có gì đâu mà phải nhảy cẩn lên bênh vơ thế các bác. - Các bác vào đây chém gió cảm thấy chém gió văn minh được thì tiếp, không thì out chứ có đâu nặng lời mà còn lại dơ, không lẽ cái trình văn hoá IT chỉ đến đây thoyyy sao các bác. -Các bác cũng biết hơn 30 tuổi này nọ mà sao cái sự hiểu biết của các bác thấp kém dữ vậy ,chắc có lẽ chỉ giỏi nịnh thần sống núp lùm và hạ bệ người khác. Thoyyy các bác ạ, mình dân culi chỉ chia sẻ nhiêu đây , phải chừa lại chứ nói nhiều mất hay, à mà còn sợ bị kick ra khỏi công ty, không cho làm nữa. Eo ôi nghĩ tới mà sợ. Chào các bác nhé!

Dev BM đã • 1 năm trước

Anh Đại BMG đã • 1 năm trước

Cty củ lồn mà nhận lương 3 năm a cũng nễ chú. Vui thôi đừng giận. Tại a đọc thấy lạ lạ nên vô comment vài dòng. Chứ nguyên tắc a là nhận lương cty thì không nói xấu cty đơn giản vậy thôi. Làm không hợp thì lặng lẽ đi.

cười ẻ đã • 1 năm trước

chí mạng =))

Cty lớn mạnh nhờ nhân viên nhưng làm lead lại không biết quản lý nhân sự,đề xuất cắt giảm benefit những người bạn đồng hành với mình. Không sua doi thi chac lai nhan them vai cai danh gia 1*, co khi con len general

Timmy đã • 1 năm trước

@Dev: tóm lại trình gà, không pass probation nên cay lên đánh giá 1* chứ gì

Dev trình gà đã • 1 năm trước

@Anh Đại BMG anh bị công ty quỵt lương đâu mà hiểu được anh ơi. :))

thằng bán nước đã • 1 năm trước

bợ đít người hàn, tước quyền lợi dev Việt, vậy khác nào bán nước