04 Dã Tượng Hoan Kiem Ha Noi
Mình xin chia sẻ một chút về trải nghiệm cá nhân khi làm việc tại cty DTS. Cách làm việc và lối suy nghĩ của PGT cùng cấp quản lý nhân sự thật sự khiến mình không cảm thấy bức xúc và khó hiểu. Khi công ty tuyển dụng, yêu cầu cực kỳ cao, từ bằng cấp cho đến kinh nghiệm, khiến ai cũng phải cố gắng hết mình để đáp ứng. Nhưng cái nghịch lý nằm ở chỗ, khi nhân viên đã dày công cống hiến, dành cả vài năm gắn bó với cty. Thay vì được khích lệ và tạo cơ hội phát triển trong lĩnh vực chuyên môn mà mình đã công hiến, họ lại chẳng ngần ngại tung hứng mình qua phòng ban khác chỉ vì lý do nhân viên nghỉ việc. Và nếu mình không đồng ý chuyển, yêu cầu mình nghĩ việc ngay lập tức. Một sự bất công mà ai cũng có thể cảm nhận được, và nó khiến mình không thể không đặt ra câu hỏi: Liệu công ty có thật sự trân trọng những gì nhân viên đã công hiến hay không hề trân trọng năng lực và chuyên môn của nhân viên mà chỉ xem nhân viên như con cờ có thể thay thế, xếp đặt tuỳ ý. Cứ như thể, việc chuyển đổi vị trí... Xem thêm là giải pháp tạm thời mà không hề xen xét đến sự phát triển lâu dài của nhân viên. Cái vòng luẩn quẩn này liệu có thực sự mang lại sự phát triển bền vững cho cty hay chỉ là cách giải quyết dễ dàng và nhanh chóng nhưng thiếu tính khả thi lâu dài?