Anh Vịt (Manager Dev)
Tui nè đã • 1 năm trước
Lum la phí là phí gì vậy bạn? Đóng hết nhiêu? Nhiều lắm hả bạn? -
O
Office Manager đã • 1 năm trước
Chào bạn, đầu tiên mình xin đính chính thông tin rằng công ty Corsiva Lab hiện tại không thu bất kì phí nào của nhân viên, kể cả tiền gửi xe. Riêng ở văn phòng Vietnam, các bạn chỉ đóng duy nhất tiền quỹ hàng tháng 60K để mua các vật dụng thiết yếu trong văn phòng như nước rửa tay, rửa chén, mì gói, khăn giấy,... để dùng chung cho văn phòng và mọi người trong office đều đồng thuận với việc này. Các hoạt động như happy hours hàng tuần hay party quý đều được công ty chi trả chứ không phải sử dụng tiền quỹ hàng tháng. Thứ 2, nếu bạn đã review như thế thì xin đưa ra những dẫn chứng rõ ràng về các khoảng phí nêu trên, chứ đừng chỉ đơn thuần đưa ra những review ác ý về cá nhân hay doanh nghiệp nào đó -
Ẩn luôn đã • 1 năm trước
Mà bác ngưng làm việc ở công ty này lâu chưa hay mới đây á bác? Bác làm ở công ty này lâu không? -
Vua trò chơi đã • 1 năm trước
Dưới góc độ nhân viên đang và đã làm việc. 1. Nhân viên mới vào phải đóng phí thẻ thang máy 50k, tiền gửi xe của nhân viên mới là 150k. Chỉ những người làm việc đã lâu năm mới được công ty chi trả. 2. Tiền quỹ hàng tháng là do nhân viên tự đề xuất nhau để đóng, để có vật dụng tiêu dùng hằng ngày. Vậy tại sao công ty không cung cấp những thứ đó cho mọi người mà nhân viên phải tự đóng tự cung cấp. Tất cả những công ty khác không như vậy. 3. Mọi người đồng thuận với việc đóng tiền quỹ để có vật dụng tiêu dùng hằng ngày, bởi vì công ty quá thiếu cơ sở vật chất chứ không hẳn là vì đồng tình. 4. #1 Nói đóng phí lum la thế thì đúng bởi vì có sự phân biệt giữa người mới và những người cũ. -
Phương Lương đã • 1 năm trước
Tất cả những gì bạn nói thì nói đều không đúng nhé. 1. - Tiền thẻ thang máy 50k chỉ là tiền cọc để tránh trường hợp các bạn làm mất liên tục. Một khi các bạn nghĩ việc thì công ty sẽ hoàn tiền lại. ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ PHÍ. - Tiền giữ xe là công ty trả 100% cho toàn bộ nhân viên. Không biết bạn có mất tiền giữ xe đồng nào chưa mà bạn lại xuyên tạc như thế. 2. Tiền Qũy do nhân viên tự đề xuất nhau đóng thì đó là hoạt động tự phát, không liên quan gì đến các khoản trong hợp đồng. THÌ ĐÓ KHÔNG GỌI LÀ PHÍ 3. Mọi người đều đồng thuận hết thì có gì đâu mà phải bàn tán nữa ? Cơ sở vật chất của công ty vẫn đáp ứng đủ các nhu cầu làm việc của các bạn. Đều đã được nêu rõ trong quá trình phỏng vấn cũng như trong email trao đổi công việc. 4. Nói đóng lum la phí là SAI vì chả đóng một đồng phí nào được yêu cầu từ phía công ty cả. Làm người thì cái gì có thì nói không có thì thôi, đừng xuyên tạc như vậy. -