55 Đồng Khởi District 1 Ho Chi Minh
J

Joker (Staff quèn)

Bài viết này không phải spam, do gần đây có nhiều thành phần khoác lên mình cái áo đạo đức, nói nhiều đạo lý. Cho nên mới phải viết thêm 1 bài nữa để mọi người thấy bộ mặt của Deloitte nó không tốt như mọi người nghĩ.

Ở dưới có bạn đề cập cách tuyển dụng của Deloitte dạo gần đây rất là chán nhất là sau khi anh Tuấn Anh HR bỏ Deloitte mà chạy sang PwC làm. Thì đúng thật là vậy. Chất lượng những fesher sau này vào làm thì cũng chỉ toàn là rác mà các Big khác không thèm đụng tới, thì Deloitte mới chịu vớt những em này. Còn thế nào thì mọi người cũng thấy rồi không còn gì để phải thanh minh thanh nga ở đây nữa.

Dàn cấp thấp thế thôi cũng không nói gì, vì có thể training cho tốt lên sau này được. Ấy mà mấy manager hay director mới vào sau này, cũng là rác từ các firm khác nhảy vào làm cả. Có người thì bị dính phốt đầy ở mấy Big cũ, không còn đường nương thân mới chạy sang Deloitte. Chạy sang Deloitte miết làm mọi người trong Big khác đồn hay mấy em sinh viên mới ra trường nghĩ
... Xem thêm rằng Deloitte là đích đến cuối cùng trong Big4, nhưng biết tường tận những câu chuyện đằng sau thì không biết nên khen họ giỏi hay khinh trong lòng. Mà sang Deloitte rồi bỏ đi cái thói xấu ở firm cũ cũng không nói gì, cũng chứng nào tật nấy trong công ty.

Nói tóm lại, Deloitte là 1 cái xưởng tái chế rác thải từ các Big khác lẫn các firm local. Để tồn tại được trong này thì như các review khác đã nói rồi, là phải biết theo luồng, phải biết nịnh nọt thì giữ được cái ghế ngồi dưới chế độ cai trị phong kiến hà khắc của Deloitte.

Senior 2 đã • 4 năm trước

Thật ra em thấy tuyển dụng thì có bộ phận HR của Công ty là Mr. Duong Cao cũng như headcount cần có từ top management đưa xuống chứ cũng không phải từ audit/tax/other dept HR được.

Thôi thì hi vọng công ty có chính sách tuyển dụng hợp lý hơn để ngày càng có dàn nhân viên chất lượng :D

ps: cứ như EY chỉ cần vào trường ĐH offer hết GPA > 8.0 chắc cú trước đã :D

S1 HCM đã • 4 năm trước

Mình nghĩ bạn nói hơi phiến diện cái vấn đề khẳng định fresher lứa từ sau anh Tuấn Anh toàn rác, đồng ý là không tốt hơn những lứa trước thật, nhưng không nên vơ đũa cả nắm thế, cá nhân mình thì cũng thấy những người cũng có năng lực, làm được việc nhưng do cái môi trường Deloitte đúng như cái câu cuối của bạn nói nên out thôi.
  • J

Joker đã • 4 năm trước

Mấy firm khác ko cần mà Deloitte tuyển vô thì đúng nghĩa là rác mà bạn. Mình cũng đâu khẳng định mấy em vào sau này là tệ đâu, thật chất mấy công việc này cho training chút là ai cũng làm được mà. Với lại Deloitte toàn tuyển trễ hơn mấy firm khác, có bao nhiêu người tốt thì 3 Big còn lại hốt hết rồi còn đâu, cho nên mình mới dùng từ rác.

Senior 2 đã • 4 năm trước

Do tuyển trễ hơn thôi Joker, với chương trình Deloitte passport cứ để mốc thời gian vậy thì mấy ông như EY hay KPMG toàn vào trường ĐH hốt trước mấy đứa GPA > 8.0, có phỏng vấn gì đâu, vì họ quan điểm là điểm cao là giỏi; có gì lọc bằng phỏng vấn sau.

Mỗi cách tuyển dụng có ưu-khuyết nhưng mà Deloitte mình năm nay làm chậm hơn thật haizzz

Hỏi chấm đã • 4 năm trước

Viết cái bài làm người đỗ 4 Big xong chọn làm Deloitte tổn thương ghê :) năm em thi D cũng tuyển cuối nhưng em vẫn chọn làm D mà anh gì ơi