Confirm, mấy review chửi trên kia toàn mấy bé 2k mới nhú vô muốn ngồi lên đầu nv cũ. Ngồi ko dc cái hờn dỗi nghỉ ngang xong lên rate 1* chửi rủa các kiểu phát chán.
Nhưng mà cái phòng nhân sự thì đúng là thối nát từ rễ đến ngọn!
TMN (Lung tung hết)
DGW thì sẽ làm ở VP và Kho, 1D thì sẽ làm bên mảng các store và một số brand mới. Mình là người làm ở cả 2 cty mẹ và cty con, làm 4 năm, rút ra một số thứ:
1***GITAL:
- 1Digital hồi trước do anh Nguyễn Hải Khôi làm GĐ, chế độ tốt, lương ổn, thăng tiến đều đặn, trọng người tài. Nhân viên 1D đa phần là nằm ở nhánh cửa hàng, mọi người vui vẻ hòa đồng ko có áp lực như nhánh văn phòng DGW tuy nhiên lương ko cao, max dưới 10tr với nhanh cửa hàng của 1D.
- 1***GITAL có một bộ phận nhỏ làm vận hành, đứng đầu là chị Quanh, Nguyễn Quàng Quanh operation manager. Chị này là 1mom, vận hành rất ngoo, suốt ngày lêu lổng quán cf, toàn đưa ra chính sách tào lao=> Ai muốn apply vô vận hành 1D nên suy nghĩ lại
- Về BOD 1D: Nguyễn Hữu Trọng, con nuôi cô Đặng Kiện Phương(Chủ tịch DGW), sinh 1994, một thời gian dài làm Suppy chain manager ở kho. Năm 2023 lên làm GĐ 1D, đá đít anh Khôi xuống là trưởng phòng đầu tư. Trọng mất dạy vãi đá... Xem thêmi, còn nhỏ mà nói chuyện bố đời ko coi các anh chỉ làm chục năm ra gì, lúc nào cũng thể hiện ta đây. Từ lúc Trọng lên GĐ nhân viên 1D kêu khóc quá trời, 1D lỗ banh chành, lương bổng toàn ăn lương cứng...
=>> Ai có ý định apply vô 1D nên suy xét, nếu tìm niềm vui thì qua nhánh Store, rất vui, lương max 9tr, rất dễ đạt số. Còn các bộ phận còn lại thì bỏ, trừ khi rất giỏi vì cấp bậc trưởng phòng 1D lương loanh quanh 50tr/tháng
***GIWORLD:
- Đãi ngộ: Du lịch, laptop riêng theo yêu cầu, quà hiếu hỷ sinh nhật...
- Môi trường VP thì khỏi nói, rất phức tạp.
- Nhân sự là Thiên Nga và Thiên Di, trưởng phòng là chị Liên, tính cũng dễ thương nhưng lại ko có kiến thức sâu về các sp cty đang kinh doanh nên pv lan man gây ức chế rất nhiều. Chị Liên thì tào lao bí đao, toàn vẽ chuyện.
- Kế toán thì ok, toàn người sống nội tâm. Tâm sự với họ cũng vui.
- Sale cũng ok, mọi người rất nice, ko ai giựt số với nhau cả. Sale toàn là người làm chục năm trở lên.
- Phòng vui nhất và dễ thương nhất là phòng IT, trưởng phòng là anh Hoài Nam. Tuy là trưởng phòng nhưng rất thương nv, kể cả intern trẻ trâu làm sai ảnh cũng cầm thay chỉ việc. Ngoài ra có anh Thiên Duy cũng chúa dễ thương, ai nhờ gì cũng làm, rất thân thiện, có anh Tường hay ghẹo gái. Mọi người nếu muốn làm IT Helpdesk thì nên, rất nên apply DGW.
Dài quá mình lười viết nhưng nói chung 1D là né, né khi còn có thể. Còn DGW thì né apply vào nhân sự, vô nhân sự sẽ bị gánh target rất ngộp, toàn kiểu trên trời, trưởng phòng nói thẳng ra là kém cỏi. Còn các phòng khác thì ok!