Review siêu chân thật không lừa dối (Dev quèn...
tôi đang làm thấy cũng đúng nhưng vẫn bình thường mà, nói gì quá đáng dữ vậy nhỉ -
nói nặng lời vậy bạn, mình thấy bình thường mà -
tui N nè, bạn nói gì tui vậy chứ, đồ tồi -
Review sai trái, quá nặng lời, xoá giùm! -
tôi còn là nhân viên, làm gì thấy ai đền 60 triệu chứ??? -
dev quèn đã • 2 năm trước
Bạn đã từng làm việc cho công ty, đã từng nhận lương đủ so với những gì bạn chưa thật sự làm tròn bổn phận.
Bạn nên nghiêm túc lại trước khi bạn viết ra điều này, mình mới vào công ty 3 tháng, mình đang trải nghiệm và thấy khác hoàn toàn với những gì bạn nói nhé.
Anh N rất dễ thương, còn giúp đỡ mọi người nhiều nữa, bạn sống lỗi đó ^^
nên tự kiểm điểm lại trước khi nói ra những lời này nhé!
HÃY UỐN LƯỠI BẢY LẦN TRƯỚC KHI NÓI. -
Luke đã • 2 năm trước
N nè đã • 2 năm trước
Xàm quá đi thôi, chê chê chê -
Kẻ không bợ đít đã • 2 năm trước
Mình có góp ý zầy:
1. Quy trình công ty thiếu chuyên nghiệp? Quy trình của công ty là giao task, review, testing; có tech lead, có admin là người ở giữa nắm thông tin dự án để đảm bảo mọi người hiểu được công việc của mình.
Đồng nghiệp với nhau nếu như có vấn đề trong quá trình làm việc công ty luôn có những buổi review mỗi tuần để các bạn được nêu ý kiến và cải thiện quy trình làm việc. Ngoài ra sếp là người Đức, trong lúc feedback công việc dùng tiếng Anh có thể ngắn gọn và muốn giải quyết xong nhanh chóng nên có thể đôi lúc hơi nóng tính nhưng tuyệt nhiên ko có sự khinh miệt, hay hạ đẳng nhân viên như bạn nói.
2. Bạn nói công ty tính toán từng giờ phút, từng ngày với nhân viên nhưng theo kinh nghiệm mình làm việc ở đây chưa bị trừ một giờ phút đi trễ nào, và nếu như có việc cần đi trễ/ về sớm trong điều kiện cho phép không ảnh hưởng đến công việc, HR vẫn rất sẵn lòng tạo điều kiện cho mọi người.
Công ty làm với phía bên Đức bị lệch 6-7 tiếng, nên thời gian review thườ... Xem thêmng là vào buổi chiều, rất ít trường hợp review trễ do đột xuất. Nhưng bạn có 1 ngày làm việc để cuối giờ review, làm ko ổn để phát sinh lỗi nên chỉ ra cho bạn sửa, nếu bạn là người có trách nhiệm trong công việc thì tự mình cũng muốn làm xong việc rồi mới về hay bạn lại đúng giờ đứng dậy về thì ai là người tính toán ở đây? -
Dev ai cũng biết đã • 2 năm trước
Để mình nói cho mà nghe, tính bỏ qua không chấp mà tức quá cũng phải nói, mình làm việc ở công ty đã lâu rồi và ở đây mọi người rất hòa đồng, vui vẻ, không có chuyện soi mói để ý drama như bạn nói. Có áp lực công việc xử lý còn chưa xong lấy hơi đâu ra mà còn drama nữa. Trong công ty để đồ trong tủ lạnh mà chẳng ai thèm lấy đồ ăn, có gì cũng chia nhau, mua đồ ăn cho nhau nữa. Ai về quê cũng mang quà cho team, pha cà phê thì chia nhau uống, thử hỏi team nào mà quan tâm nhau như vậy. Mình thấy bạn N mà bạn nói sống còn biết điều hơn bạn, có bạn mới nhỏ nhen và soi xét người khác mà không nhìn lại bản thân mình đó. -
Dev ai cũng biết đã • 2 năm trước
Maidoi8788 đã • 2 năm trước
Mình đang đi làm công ty. Trong mục số 4, mình có 2 thắc mắc: thứ 1 bạn nói công ty review lương 1 năm 1 lần bạn ko hài lòng. Mình thấy việc review lương sẽ phụ thuộc năng lực làm việc của mỗi người thôi mà 1 năm 1 lần là bình thường ở các cty khác. Thứ 2 là cam kết làm 2 năm ko làm thì "ói 60 triệu". Vậy cho mình hỏi bạn làm chỉ được 7 tháng thì bạn đã bồi thường tiền chưa? Khi đánh giá việc gì thì nên khách quan một xíu nha bạn, chứ bạn đã nghĩ làm cty này rồi lên đánh giá cty như vậy thì khi bạn chuyển sang cty khác làm việc thì mình nghĩ cũng ko lâu dài đâu. -
ko phai tre trau đã • 2 năm trước
dev vui vẻ đã • 2 năm trước
Khi tham gia vào một tổ chức nếu bạn không thể giúp tổ chức đó phát triển thì bạn dìm nó xuống làm gì? Bạn có thấy review này có rất nhiều dislike chứng tỏ là bạn đang nói sai sự thật và làm mọi người hiểu sai về công ty.
Công ty có thể còn non trẻ còn chưa hoàn thiện nhưng ít nhất luôn đối xử tử tế với nhân viên. Sau khi đọc những bình luận này bạn hãy tự vấn lại bản thân tại sao người ta có thể làm việc vui vẻ còn bạn thì không? Vấn đề có phải là ở bạn không? Không yêu xin nói lời cay đắng! -
Có Biết Google Không? đã • 2 năm trước
Năm nay âm lịch là năm nhuận mới có việc ba lễ: 30/4, 1/5 với lễ Giỗ Tổ mới rơi cùng một ngày, năm ngoái bác làm cách nào để ba ngày đó rơi cùng ngày để bị trừ tiền lương thế?
Trước khi đặt điều dựng chuyện thì phải tra lịch lại một xíu để tăng uy tín nào, mặc dù cũng chẳng có đâu.
Có biết Google không? Có biết tra lịch không?
Lần sau viết gì thì cũng nên viết đúng chính tả giùm, gõ dấu "," và "." giữa hai khoảng trắng là sai không? Có biết Google không? -
dev quèn đã • 2 năm trước
ghét ai thì nói chứ đi review sai sự thật thế đồng nghiệp -
Review nhảm, xoá giùm! -
Lúc vừa vào thì tui được thông báo sẽ làm công quả free 10 ngày (2 tuần ) cho công ty, lúc đó thử việc nhằm vào 30/4 1/5 giỗ tổ nên công ty quyết định trừ 3 ngày đó ra tiếp nên thành ra công quả 13 ngày =)))
Sau đó hàng loạt câu chuyện không hồi kết
1. Quy trình cty thiếu chuyên nghiệp, không có thông nhất quy trình giao task, review, testing mà cứ đến hẹn lại lên,admin thì không rõ ràng, chốt làm việc xong tới đó lại thay đổi xoành xoạch ,test không ổn là chửi ? Sếp Đức dùng những từ không thể khinh miệt hạ đẳng hơn đối với nhân viên, những người làm công cho họ mà mấy ba mấy má cười như đúng rồi ? Thật là khó hiểu.
2. Công ty tính toán kiểu tính toán từng giờ từng ngày với nhân viên, ở lại OT thì không nói gì đâu nha 🤣 tới lúc về chỉ cần 1p là sẽ bị report soi mói lung tung. Giờ Đức thì lệch với VN thì ok ai cũng hiểu nhưng cứ tới 5h chiều là report rồi bắt ở lại fix lỗi với khi xong, có tôn trọng chúng tôi không... Xem thêm vậy ?
3. Công ty đ gì drama vl? Tự do cá nhân mà cứ bị soi mói ? Kiểu thấy không hợp ý là nói sau lưng, đúng là tiểu nhân mặc váy . Chê nha chê nha. Nhìn lại bản thân vào gương rồi hãy nói người khác, đều là công nhân gõ phím như nhau thôi . Làm việc trong bức xúc . Trong đó tui thấy thằng bede tên N là xàm nhất, làm không lo toàn lo thị phi, gây ồn ào phiền hà người khác.
4. Công ty bắt cam kết làm việc 2 năm , nhưng review lương 1 năm 1 lần 🤣 ? Không đủ 2 năm thì ói ra 60tr ? Luật nào bắt cam kết như vậy ? Sai luật nha mọi người, ai vào thì nên suy nghĩ lại ....
Nói nhiêu đây đủ rồi ai làm sẽ hiểu, như là quấy rối hệ thần kinh trung ương mỗi ngày