Người bị phỏng vấn (Dev Quèn)
Cho hỏi bạn làm Java hay C#. Nếu Java thì chắc mình biết đó là chị nào rồi (ko phải HR đâu). Cho hỏi thêm là bạn có tốt nghiệp bách khoa hay khtn ra ko, vì tốt nghiệp 2 trường này ra thì họ săn đón lắm, ko phũ vậy đâu, có khi auto đậu khỏi pv. -
Dev Vô Danh đã • 5 năm trước
Haha bác nói đúng. So với Hr cty khác thì elca khá tệ, ko làm cho ứng viên cảm thấy đc tôn trọng. Nếu ko phải bk hay khtn thì sẽ hay hỏi tại sao lại chọn bác cho dù có kinh nghiệm rùi đi chăng. -
dev quèn đã • 5 năm trước
Hồi xưa mới ra trường ngây thơ cũng nghĩ môi trường của mình toàn 'người trẻ trí thức', có hiểu biết và đạo đức nên cứ thật lòng thật dạ mà cống hiến sẽ ko thiệt thòi. Đi làm vài năm nhận ra trọng đám 'người trẻ trí thức này' bèo bèo 40% là thành phần đểu giả mất dạy. Có học ko có nghĩa là người tốt đâu. -
Người bị phỏng vấn đã • 5 năm trước
Mình không tốt nghiệp BK hay KHTN nha. Nếu công ty chỉ nhìn mác trường rồi tuyển dụng , chứ không nhìn thái độ với kiến thức thì mình next cũng được rồi. Đi làm ở mấy chỗ này dù có đậu chắc cũng sống không thọ với chị HR này :) -
Nói đúng ra thì vơ cả công ty là chưa chính xác (hồi xưa thì có, hồi đó họ chỉ tuyển BK/TN). Tuy nhiên, vẫn tồn tại vài người 'hồi xưa còn lại', xui thì gặp. -
Mình học Bách Khoa ra trường làm cho ELCA đây, ngày xưa ơi là xưa ELCA cũng khá tốt giờ thì không được như ngày xưa ơi là xưa đó. Giờ mình cũng khuyên đàn em đừng nên vào ELCA rồi. -
Cheat thì đúng là mình đi làm ở ngoài công ty nhỏ, nhiều công ty nhỏ cheat nhiều thật.
"Nếu em làm việc thì 1-1.5 năm tới OT sẽ không có lương, không review tăng lương" nghe có vẻ hơi hư cấu, cũng có lẽ là do dịch chứ tình hình ELCA là 1 năm review lương 1 lần. ELCA có vấn đề về career path và tăng lương hơi chậm nên mình submit ra đi nhưng hồi mình join fresher đã là hơn 10 triệu rồi. Còn HR thì đúng là gần đây khá tệ, thái độ lồm lõm khỏi nói =)). -
Hồi xưa bên HR thấy chị Lan Anh với chị Trang hiền lắm mà sao giờ ko biết thay ai mà tụi nó chửi dữ vậy. -
Vẫn hai chị ấy nhưng thêm lính khác 😂, nói chuyện nghe khó ưa hơn nhiều -
Review nhảm nhí, dislike -
Họ và Tên đã • 4 năm trước
Em học khtn, mới chiều dự buổi giới thiệu của ELCA đúng là dễ thật mấy bác ạ. Họ nói tầm fresher thì chỉ cần kiến thức nền là đủ. Thậm chí không biết ngôn ngữ cũng được nhận vào để train. -
1. HR gọi mình phỏng vấn hẹn ngày 30/6 . Mà ngày 29/6 gửi mail cho mình, hẹn là 31/6 ?? (tháng 6 có 31 à)
2. Mình đến ngày 30/6 như hẹn qua điện thoại thì chị HR nói mình đi sai ngày. Ok, mình xin lỗi và hỏi lại là : "Tháng 6 có ngày 31 à chị ??". Chị đáp : "Ủa, chuyện này của người gửi mail em chứ, không liên quan đến chị"
3. Phỏng vấn HR:
- Chị phỏng vấn hỏi khá lòng vòng về technical, như không rõ là chị hiểu hết không?. Thể hiện thái độ với em , thậm chí là công ty cũ em từng làm "Chị không biết công ty cũ của em có cheat hay gì không, nhưng bên chị thì quy trình rất rõ ràng " ?? . Ý chị là ngoài quý công ty ra, công ty nhỏ khác làm project đều cheat ?
- Chị hỏi : "Ngoài công ty chị ra em còn gửi hồ sơ ở công ty nào khác không?". Em nói "Dạ có" thì chị kêu em xem xét đi công ty khác đi, em có vẻ không hợp công ty chị, ok chị
- Chị kêu :"Nếu em làm việc thì 1 - 1.5 năm tới sẽ OT không có... Xem thêm lương, và không review tăng lương". Vâng, rất hợp cho ai làm vì đam mê chứ chắc không phải em, em đi làm vì tiền chị à . Em đề xuất mức lương 10 triệu cho 1,5 năm không được review và trả OT thì chị lại nhăn mặt
Tóm gọn, văn phòng sáng, người trẻ trí thức mà thái độ chị HR thì lồi lõm không thiện chí , cám ơn chị vì thì ra còn tồn tại công ty lớn mà như vậy :)