Không nên nhận xét chủ quan bạn ạ. Mình k rõ bạn ở Line nào nhưng mình ở tax và mình chơi với cả các bạn audit thì làm sml thời gian đâu thị phi. Mình đã nghỉ EY và ra doanh nghiệp nói thật mt ở EY tốt hơn rất nhiều, mn tập trung làm việc không có chuyện buôn dưa lê trong giờ, anh em support truyền đạt kiến thức cho nhau cùng tiến bộ chứ k giấu nghề. Môi trường tuy làm việc cực nhưng lúc rảnh rất vui, và learn được rất nhiều. Nếu bạn xác định một lò luyện nghề để sau nay ra đời cứng cáp thì hãy vào EY. Mình k phủ nhận vào EY rồi mới biết dù cty nc ngoài nhưng ở Big 4 nói chung vẫn có COCC và k phủ nhận có những bạn COCC khá nát và người gánh chính là senior. Mình đã trải nghiệm hết rồi nhưng sau cùng cái mình nhận lại mình vẫn thấy nó xứng đáng. Đó chính là kinh nghiệm kiến thức tình đồng nghiệp , tác phong làm việc cẩn thận nghiêm túc, và mình suy nghĩ tích cực hơn đó là mình làm ấm thân mình thôi, có kn ra đời xin vc dễ dàng, và mình làm vất nhưng luôn đc cấp trên đánh giá cao và thư... Xem thêmởng của mình luôn cao nhất cùng batch nên là đứa nào COCC kệ nó thôi, bạn đi đâu thì cũng có thành phần này. P/s: Mình làm EY hơn 3 năm và là nơi đầu tiên sau tốt nghiệp, tự lực thi vào. Vẫn luôn tự hào và k hối hận đã chọn cty.
Ẩn danh đã
• 5 năm trước
Mỗi người có suy nghĩ và trải nghiệm khác nhau, nếu mình không thích có thể im lặng. Người khác thích bơi móc hay tò mò chuyện cá nhân có thể mặc kệ họ, mình không phủ nhận trong công ty luôn có thành phần bàn tán sau lưng người khác dù không biết thực hư thế nào đã nghe đồn. Nhưng mà việc không liên quan đến mình thì bỏ qua, môi trường ở đây mệt mỏi vì công việc thì nhiều hơn mệt mỏi vì con người.