2 Hai Trieu District 1 Ho Chi Minh

Sen quèn

Đã từng làm cho deloitte, pwc và giờ là ey thì mình xin đánh giá là
Đồng level thì lương pwc cao nhất trong cả 3 mặc dù cũng chả đáng kể
Quy trình nghiệp vụ hr hay admin thì pwc làm chuyên nghiệp nhất, không rề rà
Về sự thoải mái cho nhân viên (các ac man/ sen man tốt tính hay giúp đỡ nhau) thì ey ổn hơn cả, cảm giác như những người bạn thay vì sếp
Nhiều quán ăn trưa (ey, cái này thì khỏi bàn rồi)
Về phòng IT thì deloitte tốt nhất, mấy ô của ey cấp máy chán quá, man vs sen man cũng thấy có lúc đơ máy, máy lại bẩn phải tự vệ sinh
Nói chung là ey cũng ổn, đc cái mác sang chảnh khè nhau, ai muốn tìm chỗ ổn theo nhu cầu thì theo review này mà làm là chuẩn

Sen đã • 2 năm trước

Bổ sung thêm:
    1. Lương của Deloitte Consulting là cao nhất nè, còn Audit thì em k rõ. Lương EY có vẻ khá thấp.
    2. Back-office của EY có 1 số điểm vẫn chưa ổn đâu, đặc biệt về tgian claim, thủ tục, v.v. Nhiều khi mệt mỏi và ức chế thật sự.
    3. EY thoải mái cả về cách ăn mặc, quan hệ đồng nghiệp, v.v. Tất nhiên k xuề xòa đến mức quần jeans áo phông nhưng vẫn ổn, đỡ mất tgian chuẩn bị rườm rà
    -> 3.5-4/5

Làm 3 năm hơn đã • 2 năm trước

Đồng ý kiến vs bác và có bổ sung nhá (BIG4 Hà Nội)
    1. Mức thu nhập: Phải so Consulting với Consulting, Audit với Audit. Em ở ngạch Consulting thì em khẳng định Deloitte vô địch nhé.
    2. Quy trình chuyên nghiệp: Sau khi trải nghiệm thì thấy Deloitte chuyên nghiệp nhất, P chưa đc thử, còn EY thì có 1 số điểm chưa chuyên nghiệp nhưng vẫn chấp nhận được. Còn qua KPMG thật sự thấy rất ba chấm, từ giai đoạn phỏng vấn là HR đã mất điểm với em rồi. Rất bức xúc luôn, chắc hnao phải tế anh K 1 bài =)))
    3. Thoải mái: KPMG có cả handbook về việc ăn mặc professional (cho cả ng on-budget, và làm tương đối chặt). Thấy thoải mái và có phần hơi xuề xòa là EY. Cái này mấy đồng nghiệp làm ở Big4 khác cũng phải nói là EY thoải mái thật, HR cũng k có soi mói việc ăn mặc, trừ khi lố quá (như đi flip flop, hay mặc polo), chứ em vẫn mặc cộc tay, kaki và đi giày thể thao (tất nhiên là ở vp, còn đi khách hàng vẫn phải nghiêm)
    4. Quán ăn: EY lắm quán ăn nhưng ở phố nên giá cao. Ăn rẻ thì ko no và c
    ... Xem thêmũng k chất lượng lắm. Khổ nhất là bọn Staff, lương đã thấp rồi lại ở trên phố ăn rõ đắt. Deloitte thì hàng quán gần đó đa dạng, đi 1 phát xuống là ối giời 1 đống quán ăn :)))
    5. Phòng IT: EY phòng IT vẫn có người ổn mà, rất support, nhưng cũng có người ... Cái này ae nào ở EY chắc cũng thừa hiểu. Thêm nữa, back office mình cũng k đánh giá cao EY tí nào, thậm chí chê nhé.

Senior đã • 2 năm trước

Tôi xin chê back-office và các thủ tục kèm theo ở EY nhé, dù đa phần mấy anh chị back-office cũng nice. Còn lại thì ok, thậm chí khá thích vì sự thoải mái trong cviec (work from home, giao tiếp) và ăn mặc khi ko phải đến khách hàng :)))

Hay đã • 2 năm trước

Staff đã • 2 năm trước

Back-office nhiều lúc chán thật

Back-office xứng đáng 1 sao.
    Đợt này mấy bạn Lễ tân mới rất lồi lõm, cư xử như mấy con ranh láo toét.