Dev cũ (Dev)
Người team khác (nữ) đã • 4 năm trước
Ý số 1 thì đồng ý, TA chỉ nóng với thiếu kiểm soát thôi, không xấu tính, đạo đức không có vấn đề.
Ý số 2 thì thứ nhất người ngoài group như mình, dù trên quan điểm nữ hay nam cũng cần thêm thông tin về cái group kia để đánh giá. Thật sự thì các bạn muốn rửa thanh danh thì hãy (cái này chỉ là lời yêu cầu, không bắt ép, kể cả tình huống căng thẳng như bữa giờ công ty hay các bạn cũng KHÔNG BỊ BUỘC phải làm) public một số đoạn chat, full ngày, không bị xoá nội dung, che tên đi cũng được. Nếu chỉ để đặt cơm trưa rồi không ai cảm thấy bị nhục mạ thì có gì đáng giấu?
Rồi luận điểm của bạn khi nói việc tia là bình thường, tia mới có đôi có cặp, mình xin phép correct : việc các bạn làm nó có bt hay không dựa trên chuẩn mực đạo đức của xã hội ngay lúc này và đó là : chỉ tia cái mặt và gu thời trang - bình thường không vấn đề; nhưng nếu trong bình luận các bạn có tính vật hoá/tình dục hoá phụ nữ (vd: hàng to, ngon đáo để v.v) - chúc mừng bạn quay vào ô vi phạm đạo đức. Các ví dụ trên là m... Xem thêmình dùng để bạn đối chứng, không nằm trong group để biết trong đó có gì.
Còn việc đi ngoài đường thì bạn so sánh khập khiễng, diễn viên họ nhận được thù lao từ sự chú ý, đại chúng đi đôi với cuộc sống và công việc của họ, còn phụ nữ trong FA được trả tiền để làm apps shopify, hết. Với cả ngoài đường, tầm 7 năm trước thấy em nào xinh huýt sáo gọi phát các anh thấy bình thường, các chị khó chịu chả buồn nói, tới hiện nay thì việc này có term rõ ràng - cat calling - và được xem là vô văn hoá.
Và bạn nói tia mới có đôi có cặp? Nếu sự theo đuổi bắt đầu từ người nam, bạn nam ưng bạn nữ trước thì bạn ấy mang bạn nữ ra một loạt cặp mắt nam nhi để soi xem có vừa mắt các ông không rồi mới chủ động hả? Dù nhóm nam có đứng đắn vợ con đàng hoàng thì chuyện trên cũng chưa từng xảy ra nhé.
Thêm ý chưa ai ngứa ngày tay chân thì việc làm các anh chưa hoàn toàn sai. Đúng ạ, tất cả chỉ nằm ở vùng xám và phạm trù đạo đức cho đến khi bị đẩy thành hành vi vi phạm pháp luật. -
Sợ lộ nên khum nói tên âu! đã • 4 năm trước
Bạn này nói chuyện nghe ngứa ghê!
Quan điểm cá nhân của bạn quá BẤT THƯỜNG.
1. Director cư xử như nào mình không nói. Nhưng cư xử làm người làm dưới mình ức chế review xấu cho công ty là KHÔNG BÌNH THƯỜNG. Vị trí Director đó bạn, chứ không phải Senior chỉ việc cho Junior đâu!
2. Gái - Trai đẹp, bạn nhìn, bạn chat với những bạn khác, khen chê thế nào thì cái đó tùy bạn. Nhưng khi bị lộ ra thì nó trở thành QUẤY RỐI nơi công sở và nó thành KHÔNG BÌNH THƯỜNG. Đằng này còn có phốt chụp hình, bình phẩm... Nếu bạn thấy bình thường, thì người yêu bạn bị thằng khác gạ gẫm, chụp hình, bình phẩm thì bạn thấy bình thường?
3. Bạn Dev ẩn trong group đó lôi phốt ra thì bạn sỉ nhục bạn ấy. "Nam là tâm hồn phụ nữ nên mới bức xúc khi nghe anh em bàn về mình"? Wow! Đỉnh cao giải quyết! Đọc đến đó mình chắc bạn còn đi làm và là member trong group đó chứ không phải Dev cũ! Chính bạn cũng đang chui rúc, giấu danh tính để công kích bạn Dev kia thôi! Đối với những nạn nhân thì bạn ấy đang là người... Xem thêm hùng thì sao?
Mệt: Chuyện đã vỡ ra thì để cho cấp trên giải quyết, các bạn vào cố so đo, cố công kích, chỉ làm to ra, và nó sẽ không có dấu hiệu dừng lại! Và các bạn có cmt thì ráng mở cái đầu các bạn ra, chứ nhiều khi "Không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu" -
Review nhảm, xoá giùm! -
1 Director cư xử không chuẩn mực
2 Có nhóm dev tia gái.
Về quan điểm cá nhân mình đối với 2 vấn đề này thì hết sức bình thường, ct nào cũng vậy cả. Có sếp thì mềm mỏng, có sếp thì nóng tính, bạn nào chẳng may bị sếp chửi thì ức chế là điều bình thường thôi.
Còn về vấn đề tia "chị em phụ nữ" ( mình không dùng từ tia "gái" vì nó có cảm giác không tôn trọng phụ nữ. Tia trai thì được, hihi.
Vấn đề này lại càng hết sức là bình thường, bạn có thể gặp bất cứ đâu trong cuộc sống. Chị em ăn mặc đẹp, xinh, thì đàn ông nhìn, bàn tán thì đó bình thường thôi mà. Kể cả chị em phụ nữ cũng thế, có cậu em nào xinh trai vạm vỡ manly thì chị em cũng 8 thôi. Phải có "tia" thì mới có cặp có đôi chứ. Miễn sao đừng biến thái, sàm sở, chụp lén hình nhạy cảm...vv...Ví dụ 1 diễn viên nổi tiếng đi ngoài đường, các bạn chụp hình rổi xuýt xoa khen ngợi, bàn tán thì đó gọi là biến thái sao?
Mình nghĩ bạn tự xư là dev đang ẩn trong cái hội mà bạn cho là "ti... Xem thêma gái" trong công ty, bạn này chắc có hiềm khích cá nhân với thành viên nào đó trong nhóm nên mới xoáy sâu vào vấn đề này, or bạn cố tình tạo drama để thoả mãn tâm hồn biến thái của bạn ấy, hoặc xa hơn nữa có lẽ bạn này là nam, nhưng tâm hồn là phụ nữ nên mới bức xúc khi nghe anh em bàn về mình.
Nhắn bạn: bạn sống mà chui rúc để lấy thông tin, tạo drama như vậy, vừa hèn lại vừa bẩn, dơ lắm bạn à.