FIREAPPS

182 Lê Đại hành District 11 Ho Chi Minh

Đã nghỉ (Nhân viên)

Review thật tâm đây. Công ty nhìn chung vui vẻ, hòa đồng và không có những sự cạnh tranh, đấu đá rõ rệt như các start ups khác. Nhưng vì những vấn đề sau nên công ty sẽ khó trở thành kỳ lân như khát vọng.
1. Đội ngũ leadership cũ kỹ từ ngày đầu tư duy làm products và long term vision ko vó sự đột phá.
2. Sản phẩm không đột phá và mất rất nhiều thời gian để launch sp mặc dù mức độ khó của sp không cao. Có sp gần 2 năm chưa launch dc.
3. Công ty không có tuyển nhiều nhưng nghỉ cũng nhiều mà người nghỉ toàn giỏi hơn người vào. Mặt bằng chung càng lúc đi xuống.
4. Quá chú ý đến những điều lặt vặt bên ngoài như bỏ tiền làm kì lân, tổ chức những cuộc thi vô bổ.
5. Startup làm nhiều sp nhưng vận hành như công ty nhà nước với quá nhiều phân tầng phân cấp và đặc biệt việc trễ deadline là việc mà mọi người cảm thấy bình thường. Hầu như ko có OT.
6. Công ty hoạt động theo kiểu anh em bạn gì. Các head của các division đi lên từ executive và chỗ đứng vững vàng nên ko còn tính cạnh
... Xem thêm tranh, sự sáng tạo.
7. Công ty startup nhưng mục tiêu của năm là kiếm thật nhiều tiền ??!!!

Góp ý của cá nhân mình.

1. Cần có 1 COO và 1 CTO để đưa cty thành 1 khối cả về công nghệ lẫn vận hành. Đảm bảo tính sáng tạo của sp và sự cạnh tranh, quyết liệt của các head và managers.
2. Tích cực tìm nguồn đầu tư bên ngoài để giúp các dự án chạy nhanh hơn.
3. Hire slow, fire fast thay vì tuyển thật nhanh và cũng ko sa thải ai dù rất tệ.
4. Ít họp lại, họp rất nhiều và rất lâu nhưng phần lớn cuộc họp đều vô bổ và quá đông người. Có nhiều nhân viên còn xem việc đi họp nhiều như thành tích. Chỉ nên họp để giải quyết vấn đề tím giải pháp, giảm đến mức tối thiểu các cuộc họp hàng tuần.

Tất cả các bạn director, head, PM của mấy phòng ban đều là những bạn từ thời fireapps mới thành lập rồi làm lâu thì lên những vị trí đó. Ở đây có điểm đặc biệt là ai làm lâu sẽ thành 1 vị trí gì đó rất cao siêu mặc dù chuyên môn không có

Hna Nấut đã • 3 năm trước

Confirm. Họp rất nhiều, rất đông nhưng thiếu hiệu quả. Mở rộng tuyển dụng nhưng toàn tuyển nhân sự mới thiếu kinh nghiệm vào những vị trí nòng cốt trong một team PD.

Chuẩn review đóng góp có tâm. Sẵn ăn theo review này mình chia sẽ chút chút về những cái bạn ở trên nói.
    1. Việc CTO thì theo tin hành lan thì cũng từng có đợt định tuyển về nhưng vấn đề là do ko dám trao đủ quyền hành sinh sát cho CTO. Mà làm CTO ko có power và phải chịu đựng mấy tay tech lead chỉ có số năm kinh nghiệm như ở đây thì ai mà làm =))
    2. Việc công ty tổ chức event thi thố vô bổ thì đúng là vô bổ vl =)) Ko hiểu ai đẻ ra lắm mấy cái trò thi thố đó =)) thời gian đó thay vì cải tổ thì lại đánh lạc hướng vs làm màu bằng mấy cuộc thi. Làm như thi thố kiểu đó nv sẽ quên cty đang nát chắc =))
    3. Công ty muốn đi lên mà giữ lại một mớ nhân viên gà mờ. Mình ko nói đến leader gì đâu mà nói đến dev thường thôi. Có nhiều dev ở nhiều team trình độ sau bao năm vẫn tệ hại, nếu ko ns là thua cả sv mới ra trường mà cty vẫn giữ lại (anh em với pm, team lead?). Theo tiết lộ của một anh leader thì cty từng có quan điểm ko đuổi việc mà chỉ warning rồi ko tăng lương thôi. Vậy thiên đườn
    ... Xem thêmg cho lũ dev vừa ngu vừa gà à? Cty kể ra lắm tiền nhiều của.
    4. Chưa thấy cty nào họp nhiều như cty này và họp đông đúc lúc nhúc. Nói thật nếu họp đầu sprint mà tốn hơn một ngày thì sếp nên kiếm đường đuổi cổ pm vs tech lead đi =)) giỡn xíu chứ sếp làm sao dám =))
    5. Cty gia đình =)) thương công thần tay nào làm lâu dù ngu thì vẫn được cho lên chức cao. Gần đây có gì mà trên fb cty đưa ra mấy tay leader sẽ dạy dỗ mấy em intern. Trong mớ đó có đến 2 3 tay là chỉ có số năm làm cảnh chứ kiến thức thì lủng như lướt b40 =)) ko biết do pm hay sếp che chở mà trụ tới giờ =))

Đã nghỉ đã • 3 năm trước

Thực ra nhân viên mới không tệ. Nhưng họ không có sự cạnh tranh nên mất sức sáng tạo và khát vọng. Họ nên hiểu rằng có hay ko có leadership mới họ vẫn là phần quan trọng. Nếu leadership mới giúp công ty thành kỳ lân thì phần thưởng của họ trong đó cũng rất lớn. Chỉ là để họ có thời gian focus làm việc họ giỏi nhất.

Tuyển CTO về thì có mà đập hết, đuổi hết tech lead. Tech lead bên này nhiều anh ngu ngơ chắc còn không bằng đc senior chính hiệu của các công ty bên ngoài. Tech lead vừa thích chơi đá banh cho người khác, vừa thông thái chẳng bao giờ nhận là mình ngu, bởi vậy người giỏi người ta chẳng ở lại làm lính của mấy thằng ngu. Chỉ có mấy người ít thông thái hơn tech lead thì chịu ở lại.