Ẩn danh (Dev quèn (đang ổn))
Cái đoạn FireApps là nơi... thật ra bác thay FireApps bằng MS hay SH cũng đều đúng cả =)) dev thì nội bộ cũng đấu đá ghê lắm bác. Mà giờ chắc tàn cuộc rồi sau khi một dàn dev cũ bị ép ra đi -
Thực ra tôi thấy bên nào cũng bất ổn. Chỉ mỗi tội bên FA thì nó nhiều hơn thôi.
Mà về team bác đề cập, bữa tôi còn nghe bảo là sản phẩm chưa release là do HR không tuyển được Sales. Mấy bác HR đang lo tẩy trắng có vào đọc được cmt này thì cũng nên vui vì mình tạo nên sức ảnh hưởng nhé. -
Bác nói đúng nè. Hai bên còn lại giấu khéo hơn thôi. Biết đâu còn phốt nhiều hơn mà tại giấu khéo hoặc là người trong gia đình nên lấp được hết. -
Haha, đọc mà thấy ấu trĩ thiệt luôn đó bạn. Đúng là sẽ có những người sếp làm cho bạn cảm thấy ko hài lòng, nhưng bạn đừng có chế nhạo nghề nghiệp của ngta. Người ta từ QC lên PM là ko được hả? Ít ra người ta còn có thực lực để người ta đi lên, còn bạn loser quá nên mới lên đây thái độ với người ta. Trưởng thành lên má ơi, bớt cái thói quy chụp và ghen tị lại -
Huyền thoại Duy QC tiến hóa thành Duy PO =)) Về dev thì có khi nặng hơn cả mấy bộ phận khác vì không có ông nào chuyên môn để đánh giá các lead. Giờ mỗi team dev thì tech lead cho ông trời con, muốn đưa ai lên là đưa lên senior các kiểu. Cơ mà nếu trình gà mà muốn an toàn cuối tháng cầm lương đi về thì cứ vô đây làm. Có mấy team mà dev làm vài năm trình vẫn như sinh viên mà vẫn làm trơ trơ. Công ty tốt quá hoặc là anh em gì với tech lead chăng? -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Thật ra ở bên nào trong Firegroup đều phải vậy thôi. Nịnh nọt, bợ đít, ngoan, và ngu ngơ chút. Chẳng qua FA đông members hơn nên được réo nhiều hơn thôi. -
Văn hoá cả công ty đều thế thôi. Chỉ là team FA đông nên được gọi tên nhiều chứ 2 cái kia cũng nát tương khác gì. -
Ông nào làm Dev như tôi muốn vào thì bên nào cũng OK, Phúc, Đăng hay ông gì bên MS quên rồi. Tất cả đều OK.
Mấy bạn khác muốn muốn làm vui vẻ thì có thể chọn SH và MS, tránh xa FA ra.
FireApps là nơi chỉ cần nịnh là được, thậm chí chém gió giỏi 1 chút là làm được, làm QC được vài năm, chém được vài câu là lên làm PM. Sản phẩm hơn cả năm rồi chưa release được, chưa có doanh thu. Team ra vào như cái chợ, nhưng không biết có bao giờ tự đánh giá lại khả năng của PM chưa? Thậm chí là còn bang bệ, phe phái... Sản phẩm chắc còn lâu mới ra.
Phỏng vấn mà nghe tên Tuyền hoặc Tuấn Anh thì nên chạy đi.