Review có tâm đây rồi. Phía HR thì đúng là muốn đời sến từ cái thời mà lên 100 nhân sự. Event toàn cố làm ra cho sang nhưng không tới nên thành ra ô dề và sến súa.
Riêng vụ drama thì thấy chắc có vụ gạ gẫm là bị lôi lên suốt thôi =)) lý do chắc là mấy người đó vẫn chưa bị gì hoặc ít nhất công ty không cải chính cho họ (trong trường hợp họ bị vu oan) nên làm cho mọi việc cứ âm ĩ. Như vụ ông nào đó nói xạo chưa vợ con rồi đi rủ HR uống nước cứ bị spam mãi là do công ty chưa bao giờ có động thái xử lý hoặc xác minh thanh niên đó. Như vụ ông Duy PO tới giờ có ai thèm nhắc nửa đâu vì đã được xử lý rồi. Mà vấn đề drama này thì lại trùng với vấn đề chính trị hóa tổ chức :) thường mấy ông bị lôi lên drama toàn là mấy tay to mặt bự hoặc ít nhất cũng là người thân của mấy ông làm to to nên khó mà ai dám đụng vô kể cả sếp :) -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Rốt cuộc cái ông rủ HR là ông nào nhỉ? thấy mấy thím nhắc suốt mà chưa được diện kiến. -
- Quyền lợi có thêm gần đây như bảo hiểm PTI, quỹ kết nối (300K/người/quý), nên cũng ko hẳn là cắt.
- Chỗ nhân viên rủ nhau uống nước mà các bạn cũng bắt công ty phải xử lý thì nó thiệt là trẻ con, công ty không phải nhà trẻ hay trường học để giải quyết những chuyện này, xã hội luôn có thằng này thằng khác, và tụi nó làm bậy nó ăn hành, bị chửi, bị dè biểu, công ty họ chỉ giải quyết những việc lớn (như case của ông Duy PO đã đuổi thẳng cổ).
- Còn chuyện bị lôi lên hoài là đám Loser, đã nghỉ việc công ty đi làm nơi khác nhưng đầu óc tiểu nhân, vẫn vào đây để hóng hớt đợi bài để đâm thọt, những thằng sống như đàn bà nhỏ mọn, đời tụi bây ko khá hơn được khi đâm thọt nơi tụi bây từng làm đâu. -
Mà mắc gì cty phải lo =)) vụ đó làm gì có thật =)) toàn bịa ra thôi. HR mà ko biết nhân viên vợ con ra sao :) khéo đùa :) vụ đó mà đứa nào chứng minh có thiệt thì tôi đi bằng đầu nhá -
Có cc chứ dụ gái =)) toàn xạo ^^ -
Môi Trương 4/5???? Lương trung bình thấp so với thị trường.
Môi Trường Gia Đình nên ai thích nhàn hạ và nghe lời thì 4/5 cho các bạn. -
Lương không cao không thấp? Phải nói là quá thấp luôn đấy chứ. 1 nhân viên đã nghỉ cho hay. -
Nhờ mày nghỉ nên lương tụi tao giờ ngon lắm, lêu lêu -
Pros:
- Lương: 3/5, ko cao ko thấp nhưng được cái tới đúng ngày sẽ được nhận. Bảng lương thỉnh thoảng cũng bị sai nhưng chỉnh lại được và cũng ko ảnh hưởng gì đến thực nhận
- Môi trường: 4/5, vui vẻ, thoải mái, công ty đang scale up, không bị gò bó nhiều, sẵn sàng thử nhiều ý tưởng mới trong công việc.
- Đặt khách hàng lên hàng đầu cũng đúng như giá trị công ty theo đuổi. Có thể thấy bằng review của các app đang đc manage
- Có nhiều product xoay quanh ecommerce nên có thể lựa chọn phù hợp w chuyên môn, nhưng nhiều quá thì dĩ nhiên chỉ tập trung hơn vào cái sản phẩm có kết quả rồi
Cons:
- Các benefit đi kèm không nhiều và đồng thời cũng đang giảm đi. Vd như đổi 300k tiền cmsn thành voucher, không biết có giảm đc 30% cost không nhưng thiện cảm chắc giảm 70%, dù 300k chẳng nhiều nhặng gì
- Phía HR có nhiều hoạt động nhưng làm ko tới nên cứ bị sến sến.
- Có nhiều... Xem thêm drama cũ nhưng không hiểu sao cứ bị lôi lên nói quài. Công ty nên có hệ thống escalation để tránh những trường hợp cá nhân làm quyền hoặc chính trị hoá tổ chức