Galaxyone

Ẩn danh (Lính quèn)

Theo email gửi ra cho nhân viên hôm nay của ceo Tài thì hình như không có lương 13 thật hả ae
Sếp ăn gì mà khôn thế sếp ơi, kinh doạnh ko hiệu quả là lỗi lớn từ các sếp mà bắt nhân viên chia sẻ trách nhiệm là thế nào. Nhân viên quèn làm đúng chức trách nhiệm vụ, đúng hợp đồng ban đầu, còn sản phẩm không bán được, không được sử dụng có phải lỗi của tụi em đ’ đâu mà bắt chia sẻ. Nên nhớ tháng 13 la thành quả của 1 năm làm việc của người lao động chứ không phải ứng trước cho năm mới.
Cả ngày chỉ biết nhồi vào đầu nhân viên là công ty khó khăn, nói lý thuyết suông, mục tiêu, định hướng, lương cao, mà thấy bộ sậu sếp kéo vào lương cũng có thấp đ’ đâu.
Nói thẳng ra các việc giảm ngân sách này của sếp suy cho cùng cũng chỉ nhằm bảo vệ hình ảnh của sếp trên thị trường, hoặc để sếp đạt kpi thôi chứ sếp cũng có lo cho cty đ’ đâu, vài hôm sếp chạy là xong, có cái kpi tiết kiệm cho tập đoàn mấy trăm tỷ mang đi loè thiên hạ. Mà sếp là nhân sự GH thì chắc cũng có bị ảnh hưởng của vụ giảm lư
... Xem thêmơng đ’ đâu mà lo, bà coo cũng là nhân sự finos nữa, ko biết có bị giảm không, nhân sự cũ nghỉ lại kéo người nhà qua copy thành 1 cái cmc thứ hai.
Cắt lương, cắt bánh kẹo, nước ngọt, cắt headcount, ko biết có cắt giấy toilet không, theo tôi nên cắt luôn bắt mọi người tự mang cho tiết kiệm.

Công ty lắm thành phần sâu mọt thế này, lương tháng 13 thì có bắt buộc đ' đâu, hợp đồng cũng ko cam kết.

Lương cty trả cho tụi mày cao quá cao so với thị trường rồi riết ngáo giá, ảo về trình độ hết hả.

Chắc lại một cán bộ nào đấy ngậm đầy mồn có ý kiến đây mà. Đúng là trong HĐ không có ghi là công ty có nghĩa vụ trả lương t13 thật

Công ty kiểu lợi ích nhóm và cũng có thể cho một nhóm khung được vỗ báo thôi. Chứ chưa thấy chỗ nào có thể nuôi được cả cty cả. Cũng nên hiểu cho bác Tài, báo cáo đưa lên mà xấu quá thì người ta cho bác ra đường như VNG,... chẳn hạn

e là em đồng ý. Lão Tài nào thì tập thiền, nào thì truyền năng lượng mà ở công ty nào cũng dính tai tính vụ "thiền" với nhân viên nữ, càng nói em càng thấy nực cười

Các bác qua CMC đọc review thử, cũng bị chửi nát như tương, suy cho cùng cũng do đế chế ông Tài để lại, vụ KPI độc lập, phụ thuộc bị chửi cmnr. Vậy mà bác í luôn mồm nhắc CMC trong các cuộc họp hay sự kiện công ty như thể là thành tích vang dội lắm. Tôi cười vô mặt! Người giỏi thì ngưởi ta chỉ lo làm, ít nói và khiêm tốn, nên nếu không muốn bị nhân viên chửi nhiều hơn thì khuyên chân thành bác bớt nói mà hãy làm nhiều. Chứ để bị chửi quá rồi mới email xin lỗi nhân viên thì muộn rồi bác ơi. Gì mà 20 năm làm CEO nhiều công ty, ờ thì hơn 2 là nhiều rồi :D, trong đó VNG Clould là làm có mấy tháng thì bị đuổi cả bè cả lũ :D

Nếu nói chuyện về hợp đồng thi đúng là HĐ ko có quy định T13 thật, nhưng nhu vậy thì cty cũng sai khi tự động giảm lương người lao động sai hợp đồng.
    Còn cái vụ lương T13 nhớ hôm rồi họp toàn cty CEO có confirm trước mọi người là có nhưng chưa biết trả khi nào, đừng chơi trò md là đánh đồng T13 với kpi đợt này là được. Lol
    Lương G1 chưa hẳn là cao nếu tính tổng năm, vì G1 ko có lương 13, bảo hiểm thì đóng mức cực kỳ thấp, cùng như thiếu 1 số quyền lợi khác. Cho nên các sếp vui lòng đừng than vậy nữa

Không tên đã • 2 năm trước

Năm nay có công ty nào có tháng 13 đâu, tình hình chung rồi, lượn qua cty khác cũng dzị à.

Người cũ còn thương đã • 2 năm trước

Lương G1 mỗi người một kiểu à. Process tuyển dụng, approve lương k giống các cty khác nên mới có chuyện cùng level lương chênh nhau cả vài chục củ. Mình là lead cũ cho thằng lại cái Tín Huỳnh. Mà khi mình nghỉ rồi mới biết nó approve lương cho 2 đứa level middle do mình tuyển vào đứa thì lương 2x, đứa còn lại lương 5x. Đứa 2x thì lương trong range thị trường, còn đứa 5x thì ảo quá (tầm lương này là cho Sr hoặc Lead thôi) (lương mình nằm giữa 2 mức này nhé). Không rõ tụi nhân sự làm ăn ntn (đặc biết bà Hằng -> nghe nói mới nghỉ rồi) mà để thằng head nó duyệt lương như vậy. Hic, 2 đứa này bt thân với nhau lắm, k biết đứa lương 2x biết đứa còn lại hơn mình vài chục củ sẽ nghĩ ntn nữa.
    Thế nên mới thấy mặt bằng lương G1 không đồng nhất, không theo structure giống các cty khác, nên tụi lđ phía trên muốn cắt bớt cũng phải. Chỉ tội cho mấy đứa lương trong range thị trường cũng bị cắt chung, hichic

Range lương là 1 khoảng chứ có phải 1 level như nhau là lương như nhau đâu các bác nhỉ. Các bác bớt tám, thọc mạch lương người khác thì sẽ ko phải tức 😂

Bác khui hay, vậy chắc ông Tài, bà Hạnh hông bị giảm lương, nghe ngóng các công ty khác thuộc tập đoàn cũng hông có công ty nào giảm lương như vậy. Lại có trò kêu HR của GDH họp với nhân viên, bà đó cũng to mồm bảo “vì hiệu quả công việc” nghe mà tức á, thử lương của mấy ông bà cũng bị giảm như lính quèn tụi tui thì có còn to mồm như thế hông, toàn láo toét! Giảm thì nên giảm lương của dàn lãnh đạo trước tiên nhất là ông Tài.