HARAVAN

182 Le Dai Hanh Street, Ward 15 District 11 Ho Chi Minh

Pho's lãnh đạo (Dev quèn)

Công ty như hạch, nhân viên bị công ty cho chim cút xong người ta vẫn đang làm đúng 5h đang làm ngày cuối thì công ty xóa cmn email.
- Lương thì cũng tạm
- Anh em hòa đồng, vui vẻ
- Môi trường cũng tạm
- Drama ngập mồm
- Cổ hủ, không đổi mới, giữ khư khư cái lối mòn quèn.
- Anh em càng đóng góp ở team quèn không được coi trọng thì không bao giờ có cơ hội phất được.
- Nói chung chỉ phù hợp với mấy bạn fresher

NV cũ đã • 2 năm trước

Ẩn danh (Nhân viên quèn)

0. TLDR:
Nên né xa, cty Việt Nam, mang đậm phong cách làm việc quan liêu điển hình của các doanh nghiệp quốc doanh. Có cố gắng thuê vài anh Tây lông đi ra đi vào văn phòng để làm hình ảnh, tuy nhiên, không thể che giấu được mô hình vận hành lạc hậu - lỗi thời và tầm nhìn hạn hẹp - bốc lột đến từ đội ngũ lãnh đạo.

1. Các lý do có thể thuyết phục bạn né xa cty này:
- Cty ko có quy trình làm việc chuẩn (report daily bằng excel, chat công việc bằng telegram,...), hệ thống không hề có document, công nghệ thì lạc hậu, lỗi thời.
- Dàn manager và leader không hề có plan grow up cho nhân viên, bảo thủ về mặt công nghệ và lỗi thời về mặt quản trị.
- Nhân viên đa phần có phong cách làm việc thân ai nấy lo, tham công - tiếc việc - đổ lỗi - thanh minh, và đặc biệt, giấu nghề như mèo giấu cứt.
- Mặt dày là 1 lợi thế, vô duyên là 1 phẩm chất được đánh giá cao và xu nịnh là kĩ năng tiên quyết để được xem xét tiến cử.
- Bắt buộc nhân viên phải đi làm đ
... Xem thêmúng giờ nhưng quên mất không nhắc nhở về đúng giờ. Khuyến khích các bạn tỏ ra cống hiến bằng cách OT mỗi tối, hỏi han task vào lúc 23h, nhưng việc các bạn đi làm muộn vào sáng hôm sau thì được xem là do các bạn ko có kỷ luật.
- Văn phòng xuống cấp trầm trọng đến nỗi mấy cái vòi xịt đít ở nhà vệ sinh mọc chân và chạy đi mất. Văn phòng đông người còn wc thì nhỏ, ngày nào cũng phải xếp hàng mất 10p để đi tè, tuy nhiên, nhờ có vậy mới biết được các sếp lớn bận thế mà cũng đích thân đi tè được.
- Công ty ko cấp laptop hoặc màn hình nhân viên, tuy nhiên, hy vọng trong tương lai ko xa, cty có thể cấp cho mỗi người 1 cái vòi xịt đít.

2. Nếu bạn còn trẻ hoặc mới ra trường, đây không phải môi trường dành cho bạn. Thứ duy nhất bạn có thể học được ở đây là lịch sử: "Nền công nghiệp phần mềm đã trông như thế nào 80 năm về trước". Nếu bạn vào làm cty này ở năm 4 đại học, thì sau 5 năm gắn bó với cty, bạn sẽ là 1 thằng sinh viên năm 4 bị ở lại lớp 5 năm. Cho nên, hãy biết quý trọng tuổi trẻ của chính mình bằng cách đi phỏng vấn cty khác.

3. Nếu bạn là 1 người đã có kinh nghiệm và mong muốn tìm kiếm những thử thách mới, hãy thử nộp đơn vào làm y tá viện dưỡng lão, nơi công việc hàng ngày cũng không khác mấy là "bợ đít và bưng bô".

ri viu hài vãi :)) cười ko nhặt đc mồm, confirm vụ bắt ik trễ là có và làm rất gắt mà làm cho có thoy, nhiều người lên cty xong ngồi ăn sáng, đi cf đến gần 10g mới bắt đầu làm, trưa thì ăn trưa xong lại lật đật đi mua trà sữa đến tận 2g mới vào. Chiều đến h về thì mấy đứa hay la cà gáng nán lại làm tỏ vẻ siêng năn lắm :))) hài

review 5 sao

Bác nói hộ lòng tôi. =)))

culi đã • 2 năm trước

Mấy cty vn đa phần quy trình làm việc bừa bãi mà, cốp nhặt mỗi nơi 1 ít, doc thì còn lâu mới viết, công nghệ thì của thế kỉ trước nên mới ra trường thì xác định làm 1 time rồi nhảy chỗ khác thôi. Vụ nịnh hót thì thấy cty nào cũng có, có điều đám vn thì làm lố quá nên trông ô dề thôi =)))) còn vụ chấm công hằng ngày thì bó tay lun, đến lúc OT thì tụi nó lại ca bài ca cống hiến =))

xem lại năng lực bản thân thế nào mà phải làm việc trong mt như v, có thực lực thì đi làm cho tư bản, lấy ngoại tệ đi chứ :shame:

Từng làm ở đây 1 tháng xong nhảy, nói chung đa phần member là người trẻ, còn lead các team thường là những người gắn bó lâu với công ti từ đầu, sống lâu thành huyền thoại, nên đa số là bảo thủ, trình kém và lo giữ ghế. Đám trẻ vô làm lấy kinh nghiệm rồi cũng nhảy, code thì càng ngày càng nát, bug nhiều vô số kể

mặt bằng lương fresheer .net thế nào bác?

Nghe đã lỗ tai gì đâu á trời

Nhân viên đã • 2 năm trước

Từ trước đến nay mới thấy được cái review chân thật đến từng chân tơ kẽ tóc

Haha đã • 2 năm trước

Giọng văn trào phúng. Hay

Ẩn danh (Nhân viên quèn)

Ai có ý định vào thì né công ty ra giùm cái, khuyên thật lòng
- Leader không có tầm nhìn chiến lược quần què gì hết, không có công cụ hỗ trợ gì cả, chỉ làm trên excel là công phu, dữ lắm dòi, còn éo coá template gì ra hồn, đụng đâu làm đó chứ cũng đếch có research
- Sản phẩm thì bị chê xó bỏ chó chê mà tự hào vcl, không biết có biết không hay giả ngu cho qua chuyện
- Thời gian đi làm thì bắt OT tới nữa đêm không lương mà trên tinh thần tự nguyện nha, mà ngặt 1 cái là bắt đi làm đúng giờ, không ấy là bị nói là vô kỉ luật. Hài hước lắm nha má. Càng vô lý hơn, nhân viên đi làm trễ thì post danh sách trên trang chủ dài thường lượt rồi ai lọt top 10 thì được tặng đồng hồ, ủa là sao dị má, làm vại chi vại? Trong khi các công ty hướng đến công nghệ, giờ giấc linh hoạt, nhân viên tinh thần thoải mái, làm việc hiểu quả vl. Bắt buộc đi làm đúng giờ, đúng giờ để làm gì? để chấm công rồi đi uống cà phê, ăn sáng, đi đây đi đó à. Sếp tổng có bước ra ngoài phòng của mình để quan sát sau 8h30
... Xem thêm nhân viên của công ty có thật sự tập trung làm việc không hay có ghế mà không có người ? Thể hiện 1 sự bức xúc tột cùng, tưởng kìm hãm giờ giấc như vậy là hiệu quả à. Cứ chờ xem

DEV (DEV)

500 Anh em vào xóa sổ mẹ cái web review này đi, Mang tiếng là công ty công nghệ mà để cái web của thằng Code Dạo này nó làm càn.

Ẩn danh (Culi quèn)

Công ty VN mang bản chất gần như gia đình vì rất là thích nịnh hót sếp và các head, như 1 cái rạp xiếc trung ương. Max xi đa, max mệt, max hài các thứ

1. Về công việc
- Không có quy trình chung hay platform nội bộ để quản lý data, report, tất cả đều là excel thần chưởng
- Sản phẩm copy từ Shopify nên cũng chả có cái gọi là research hay phát triển gì cả. Cứ thấy có cái gì mới hoặc các đối thủ có thì các head product lại nháo nhào lên làm thôi
- Không dùng tiếng anh, vì doc hay sp hay khách đều VN cả
- Không có những training nội bộ về ngành ecom hay chuyên ngành
- đặt quy định đi làm đúng 8h30 trễ thì cuối tháng tổng hợp lên bảng vàng công bố toàn công ty, tặng đồng hồ và đc ăn trưa vs CEO cho top đi trễ. Oke quy định là quy định, ko sao nếu các sếp ko cứ sau 6h là nhắn tin hỏi task, nhiều khi là tới tận nửa đêm vẫn nhắn

2. Về chính sách
- Không cấp máy hay laptop, dùng laptop cá nhân. Gọi là trợ cấp 2tr tiền lap nhưng đó là khi bạn mua máy mới có hóa đ
... Xem thêmơn
- Quà thưởng các dịp phần lớn là đồ the coffee house, voucher juno
- Lần đầu tiên thấy công ty ko tặng bánh trung thu cho nhân viên
- lương cũng gọi là tàm tạm so với thị trường thôi, ai apply thì nên cân nhắc thêm khấu hao máy tính

3. Về văn phòng
- Thảm thúi, ẩm, văn phòng ngợp
- nvs ko có vòi xịt đít, thấy có cái đinh đấy, cơ mà chắc gỡ rồi cho đỡ tốn nước
- không có mấy ánh sáng tự nhiên vì cửa sổ bị kéo rèm che hết rồi

4. Về nhân viên
- việc ai nấy làm
- nếu bạn là fresher, muốn được training bài bản thì ko có đâu, tự bơi hết nhé. có doc từ người nghỉ trước đó đọc thì bạn còn may chán, ko có thì bạn tự học tự làm hết, học chậm làm chậm là bị complain.
- Thích xu nịnh, tâng bốc, làm ngơ trước những complain, nhắm mắt cho qua mọi việc

Trần Lê Anh Tuấn Tú (Sale/ Product)

Hông hiểu sao công ty còn giữ những người có năng lực cực kì kém, đưa lên product lỗi nhìn là thấy. Bây giờ mới hiểu, giữ lại để có cái mà đổ thừa ..

Thực ra là vì người giỏi thì họ không làm ở những môi trường như thế này :D

Văn phòng HN

Điểm cộng: lương cứng cao, sản phẩm ổn áp,quy trình rõ ràng, công ty uy tín
Điểm trừ: HCM xịn xò bao nhiêu thì ngoài HN chán bấy nhiều, công ty làm ăn phát đạt mà để VP ngoài HN chán k chịu được. Chỉ là VP đại diện thôi nhưng cũng nên thuê 1 chỗ khá khẩm tí chứ VP Hà Nội như kí sinh trùng của công ty khác. Nếu thuê 1 gian văn phòng riêng ổn áp áp thì HN dễ tuyển người hơn đó.
F

Freelance (Dev quèn)

Công ty ăn cắp src shopify đến nổi cái docs hay cái CLI còn đéo có (dùng docs shopify vẫn ok) hài vl. Shopify ra 2.0 hơn 1 năm rồi sao tụi bây k ăn cắp tiếp đi

Dev quèn...

- Ưu điểm:
+ Văn phòng thoáng, rộng rãi
+ Cty lâu lâu cũng có phúc lợi
+ Đồng nghiệp vui vẻ
+ Công ty hợp với những bạn fresher, vì đồng nghiệp cũng nhiệt tình
- Nhược điểm:
+ Những nhân viên làm lâu năm ở đây mình thấy ảo tưởng, chứ thực ra mình thấy bình thường. Tuyển toàn member dở hoặc bình thường vào training (vì sợ hơn mình) cái này mình nói thật.
+ Bao nhiêu năm không chịu improve skill mới, đặc biệt là QC vs Dev
+ Nịnh hót CEO vs CTO

2.4

review Công ty HARAVAN, review Công ty HARAVAN, Review Công ty HARAVAN, Công ty HARAVAN review, mức lương ở Công ty HARAVAN, Công ty HARAVAN tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty HARAVAN, đánh giá Công ty HARAVAN, Công ty HARAVAN đánh giá công ty, thông tin Công ty HARAVAN, bóc phốt Công ty HARAVAN, Công ty HARAVAN có tốt không?, đãi ngộ của Công ty HARAVAN như nào?, review Cong ty HARAVAN, review Cong ty HARAVAN, Review Cong ty HARAVAN, Cong ty HARAVAN review, muc luong o Cong ty HARAVAN, Cong ty HARAVAN tuyen dung, phong van o Cong ty HARAVAN, danh gia Cong ty HARAVAN, Cong ty HARAVAN danh gia cong ty, thong tin Cong ty HARAVAN, boc phot Cong ty HARAVAN, Cong ty HARAVAN co tot khong?, dai ngo cua Cong ty HARAVAN nhu nao?