Phạm Hùng Nam Tu Liem Ha Noi

Culi (Manager)

Điểm tốt : môi trường toàn người trẻ, năng động (trẻ do cũ nghỉ hết rồi :D), lương đúng ngày, thưởng dao động. Mức lương so mặt bằng chung là ổn.
Điểm không bao giờ tốt : lãnh đạo thích nói hơn thích làm, quy trình công ty không có, đào tạo cũng không, ae nào có tâm thì tự chủ động đào tạo cho nhân viên mới thôi. Mang tiếng là công ty về công nghệ nhưng công nghệ gì cũng cùi. Ai nịnh ngọt nhạt sếp thì ở lại lâu bền dù kết quả như hạch, ai có thực lực nhưng không cam chịu là xác định búng tay.
Lời khuyên : ai cày tiền thì vào, ai cống hiến và phát triển thì thôi không nên.

Người kể chuyện (Cố vấn cấp cao cho nhân viên...

Dành cho các bạn muốn vào công ty này, đây là 1 công ty NÊN VÀO làm. Chế độ lương ở đây cực cao so với mặt bằng cty khác. NHƯNG KHÔNG NÊN cống hiến nhiều, cống hiến ở đây chỉ càng thất vọng thôi. Nên đã vào làm thì hãy ngoan ngoãn, sếp bảo gì làm nấy. Tự trau dồi kiến thức rồi muốn cống hiến thì ra công ty khác nhé. Mình sẽ kể 1 số chuyện về công ty ở dưới phần trả lời để các bạn tham khảo và quyết định nhé.

Người kể chuyện đã • 4 năm trước

Chuyện 1: Đồng chí Phương, là người chịu trách nhiệm làm sản phẩm TestPro. Sau vài năm nghiên cứu và phát triển phần mềm, đ/c đã đưa pm đến gần với thành công, hầu hết các khách hàng sử dụng pm đểu đánh giá rất tốt về pm. Các phòng ban lq khi bán và triển khai rất được lòng khách hàng. Năm 2017, doanh thu chủ yếu của công ty là từ phần mềm này đưa về.
    Sang năm 2018, đ/c Phương được điều chuyển sang làm Giám đốc KINH DOANH (vâng, 1 bác IT chuyển qua kinh doanh????). Cuối năm 2018, trung tâm sản phẩm TestPro được thưởng >700tr, nhưng do trưởng trung tâm đã chuyển qua kinh doanh nên tiền đó sung quỹ công đoàn (Vâng, công ty đã giúp đ/c Phương trở thành một nhân viên tốt đáng kính, dù k biết đ/c Phương muốn hay k). Sau khi công bố sung công quỹ, đ/c Phương xin nghỉ (Cái kết đã biết trước). Sau khi đ/c Phương nghỉ, công ty quyết định gộp trung tâm TestPro với Trung tâm khác (làm sản phẩm mới nhưng mãi chưa có doanh thu), nhờ sự phát triển của phần mềm TestPro, cuối năm đó cả trung tâ
    ... Xem thêmm được thưởng lớn (mọi người cùng vui vẻ hân hoan).
    Vậy bài học rút ra là gì???
    Mọi người tự rút nhé, mình chỉ kể chuyện thôi :D

Người kể chuyện đã • 4 năm trước

Chuyện thứ 2: Đồng chí Mùi (đ/c Mùi) - coder sản phẩm Elearning - là 1 trong những thành viên lâu đời như đ/c Phương. Tuy khác trung tâm với đ/c Phương, nhưng đ/c Mùi cũng là 1 trong những ng cố gắng đưa sản phẩm hoàn thiện đến với khách hàng. Tuy nhiên, do không phải là quản lý, nên khi trung tâm của đ/c Mùi bị bãi bỏ, đ/c Mùi bị chuyển sang trung tâm khác (mà sau này sát nhập với trung tâm của đ/c Phương). Sau 1 thời gian gắn bó với công ty (cụ thể là 5 năm có lẻ), năm 2019, đ/c Mùi được công ty tăng lương giữa năm đột xuất. Ngày nhận quyết định tăng lương, cả trung tâm được gọi vào phòng họp. Tại đây, công ty đã công bố quyết định tăng lương cho đ/c Mùi và tất cả coder trong trung tâm lên 1 mức mới (nghe đồn là 17tr, số này mình k rõ nhé). Hòa chung niềm vui hân hoan với đ/c Mùi, anh em coder vừa mới ra trường trong trung tâm hồ hởi và vui sướng. Có gì sướng hơn việc vừa ra trường vài tháng đã được vào công ty lương chục triệu, lại còn bằng với đàn anh hơn 5 năm kinh nghiệm, cảm giá... Xem thêmc mình chất lừ luôn ấy. Về phần đ/c Mùi, sau hơn 5 năm cống hiến, đ/c đã nhận được thành quả như đ/c Phương - đó là học được bài học sâu sắc về công ty. Để không lãng phí bài học đó, cuối năm 2019, đ/c Mùi quyết định nghỉ việc dù chỉ còn 1 tháng là đến lúc nhận thưởng tết. Vâng, một cái kết đã được biết trước. Khoảng thời gian này, người trong công ty đồn là thanh lọc nhân viên.
    Trong câu chuyện này có 2 minh chứng cho lời khuyên của mình ở trên. Mọi người tự rút ra bài học nhé. Mình nghĩ chỉ với 2 câu chuyện này, mọi người đã hiểu công ty này như thế nào rồi nhỉ? Tuy nhiên, việc công ty trả lương rất cao là không thể chối cãi. Vậy nên, nếu có cơ hội mọi người hãy vào đây mà kiếm miếng cơm nhé. :D

Người hóng chuyện đã • 4 năm trước

Nếu bạn giỏi thì chắc chắn CT sẽ tìm mọi cách để giữ bạn, nếu bạn ko còn phù hợp thì tìm môi trường khác là điều cần làm.

Bạn review về Phương và Mùi rất đúng nhưng chưa đủ.

Minh Minh (Dev)

Tuyển để vào nghe mấy bác chém gió, đưa cho 1 đống code chạy không được.

dev đã • 4 năm trước

Bạn làm ở đâu?

Làm gì có techlead bạn ei, toàn junior code thì rác là phải rồi, lứa nọ quét dọn cho lứa kia.

Nhân viên (NV)

Công ty xin xò, lắm tiền, lương thưởng cao ngất ngưởng và cũng mới mở thêm nhiều chi nhánh. Nhưng quy trình làm việc thì không có nên nhiều khi làm việc không được thuận, nói chung chịu đựng được thì ở lại vì đồng lương cũng được

Alo đã • 4 năm trước

Công ty người ta phát triển hơn 10 năm, có đến 5 chi nhánh. Dự án triển khai khắp cả nc mà kêu ko có quy trình. Nhận xét viển vông.

Leader còi (Lead)

Lương thưởng ổn so với mặt bằng chung. Cty hay tổ chức ăn uống nhậu nhẹt vui vẻ.
Còn ai vào để phát triển năng lực chuyên môn thì... bỏ đi

Bán Hàng Rong (Vừa phỏng vấn xong)

Mọi người cho em hỏi công ty này team kinh doanh thu nhập thế nào ạ, em đọc tin tuyển dụng với đi phỏng vấn nghe bảo thu nhập NV kinh doanh từ 400 củ - 1,5 tỏi/năm nghe ảo thế.

Leader còi đã • 4 năm trước

Nếu là mảng kinh doanh dự án nhà nước thì được nhé. Có nhiều bạn đã đạt được mức ấy rồi. Có điều là kinh doanh dự án khá vất vả, đi ctác cả tuần, nhậu nhẹt suốt ngày. Nếu con trai thì có thể thử sức, con gái thì thôi.

mơ đi
    nhà nước nay hết thị trường ngon rồi
    ngon mấy quản lý vơ hết
    còn doanh nghiệp thì pm lỗi tè le, bán khổ lắm

NV (NV)

Công ty đang giảm lương và giáng chức một vài nhân viên nhé. Nói chung vẫn là thích thì đuổi thôi, hôm nay coi trọng yêu quý, ngày mai có thể cho thôi việc luôn nhé

Năm nào kỳ cuối năm anh em cũng nín thở xem có bị đuổi không, giống như event trước tết vậy, vị trí cần thải thì vẫn vững vàng bao năm :v

Ôi anh Bình của Tôi cuối cùng cũng bị đuổi rồi à. kkk

Mr Lọ đã • 5 năm trước

Đuổi đâu, anh chỉ đi nghỉ thôi.

Nhất tâm đã • 5 năm trước

Mình chưa có cơ hội được diện kiến Mr Bình. Không biết mặt mũi ngang dọc như nào?

Dung Mama, kế toán kiêm HR chi nhánh ĐN làm như mẹ thiên hạ vậy, chuyên gia sai vặt, ra lệnh cho người khác làm này làm kia, lần nào làm siêng làm cho văn phòng chút xíu chuyện, là la làng, dọa vứt này vứt kia, dẹp này dẹp kia. Gai thật sự.

tao vui đấy thì sao nào đã • 5 năm trước

Hà Nội mụ kế toán trưởng cũng khác gì đâu

2.6

review Công ty Hương Việt Group, review Công ty Hương Việt Group, Review Công ty Hương Việt Group, Công ty Hương Việt Group review, mức lương ở Công ty Hương Việt Group, Công ty Hương Việt Group tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Hương Việt Group, đánh giá Công ty Hương Việt Group, Công ty Hương Việt Group đánh giá công ty, thông tin Công ty Hương Việt Group, bóc phốt Công ty Hương Việt Group, Công ty Hương Việt Group có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Hương Việt Group như nào?, review Cong ty Huong Viet Group, review Cong ty Huong Viet Group, Review Cong ty Huong Viet Group, Cong ty Huong Viet Group review, muc luong o Cong ty Huong Viet Group, Cong ty Huong Viet Group tuyen dung, phong van o Cong ty Huong Viet Group, danh gia Cong ty Huong Viet Group, Cong ty Huong Viet Group danh gia cong ty, thong tin Cong ty Huong Viet Group, boc phot Cong ty Huong Viet Group, Cong ty Huong Viet Group co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Huong Viet Group nhu nao?