iKame

P503 Tầng 5 TTTM Imperia Garden - 143 Nguyễn Tuân Thanh Xuan Ha Noi
Nhân một đêm đẹp trời ghé qua thăm chốn cũ, ikame, đổi nhân viên GIỎI lấy Quản lý TỒI.
Nâng vài đứa lên làm quản lý nhưng quên mất rằng năng lực của vài đứa đấy cuối cùng nó chỉ giới hạn đến một mức độ nhất định. Loanh quanh đc vài mống. Làm mãi cày tiền cho sếp thôi.
Nhắn gửi tới mấy anh chị lead già đời ở ikame, mãi là con ếch trong một cái giếng đẹp đẽ.

Chu Mạnh Tiến không thích điều này

DucNT (iKame) đã • 4 năm trước

Xin chào bạn, mình là Đức, cũng là 1 trong những Leader già bạn nhắc đến đây. Mình tôn trọng cách nhìn của bạn về iKame. Cảm ơn bạn đã đưa ra nhận xét. Và đương nhiên mình cũng có cách nhìn cá nhân của mình.
    1. Việc nâng 1 số nhân viên lên làm quản lý tồi.
    => Điều này bạn nói đúng. Đây cũng là một trong những nỗi chăn chở của anh CEO và cũng là nỗi hổ thẹn của bản thân mình hiên tại. Mình được anh CEO chọn làm Lead từ thời công ty còn đang startup. Lúc đó bản thân mình cũng chỉ là 1 Coder, chỉ có vài anh em trong team chiến đấu với nhau. Anh CEO đã từng là trưởng phòng của FPT, một trong những công ty hàng đầu về sự chuyên nghiệp, quy trình nhưng anh CEO không áp dụng vào công ty iKame. Thời điểm đó mình hiểu rằng cách phát triển của công ty lúc đó không phải là sự chuyên nghiệp, không phải là quy trình,. Mà là tích lũy tiềm lực, tích lũy con người, tích lũy kiến thức ngành, cho anh em nhìn thấy cơ hội, lộ trình và tương lai của mình. Nên lúc này anh em đầu tư rất nhiều thời
    ... Xem thêmgian về việc này. Đến thời điểm 1-2 năm gần đây công ty bắt đầu mở rộng quy mô, mở rộng nhân sự hơn. Lúc này anh CEO nhận ra anh em Lead đã không còn đủ năng lực để quản lý quy mô như vậy. Và bắt đầu áp dụng dần những chính sách, những thay đổi, mô hình để phù hợp dần hơn. Mình cũng là 1 trong những anh em Lead nhận ra năng lực yếu kém của mình và đang không ngừng mỗi ngày để nâng tầm năng lực quản lý của mình tốt hơn. Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc quản lý và muốn chia sẻ thì có thể gửi cho mình đến email [email protected] Mình luôn lắng nghe và ghi nhận :).

DucNT (iKame) đã • 4 năm trước

2. Làm mãi cày tiền cho sếp.
    => Việc đầu tiên trước khi trả lời bạn mình xin cảm ơn đến sếp của mình - anh Quyết (CEO). Một người thầy mình kính trọng. Đã cho cho mình rất nhiều kiến thức và cơ hội. Mình luôn hiểu rằng mình cần là người tạo ra giá trị trước mới được trao lại giá trị và những việc mình làm chưa tạo ra giá trị thì không có quyền đòi hỏi gì cả. Và những thành quả mình đã đạt được ở đây mình luôn cảm thấy không những rất xứng đáng mà còn vượt xa giá trị mình đã đóng góp. Làm việc để phát triển công ty cũng là để phát triển bản thân mình.

p/s: Những thành quả, giá trị chắc chắn sẽ đi kèm những người có tầm, có trí tuệ. Và những người này còn có tầm hơn nữa nếu cũng giúp anh em đi cùng mình đạt được những thành quả và giá trị.

3. Ếch ngồi đáy giếng.
    - Một lần nữa cảm ơn bạn đã đưa ra nhận xét này. Và một lần nữa mình cũng chia sẻ lại rằng mình chưa bao giờ cảm thấy mình giỏi hơn người khác, biết mình ở đâu và chắc chắn rằng bên ngoài còn rất nhiều ngườ
    ... Xem thêmi giỏi hơn mình và mình cũng đang không ngừng học hỏi, đọc sách, trau dồi, nâng tầm bản thân hơn và cũng đang đặt những mục tiêu thách thức bản thân.

Lời cuối cùng: cảm ơn bạn!
  • š

šiBack đã • 4 năm trước

Bạn có vẻ khác khó chịu với anh chị leader :)) Khi mà ở đời thường thì mình không làm được bằng người ta thì thường soi mói, tỉa tót câu từ làm thơ. Nhưng cảm ơn bạn vì đã nói đến cái giới hạn của leader để anh chị leader có thể nhìn nhận được mình đang ở đâu để thay đổi, trau dồi phát triển mỗi ngày. Không ai là hoàn hảo cả. Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến!

3 năm sau tình trạng này vẫn xảy ra. Bọn không làm được việc thì lên làm lead, trong khi những người giỏi thay nhau nghỉ