INFOdation Vietnam

50 VNPT Building, 50 Le Thanh Ton, Khanh Hoa

Changiuoi (The Jobless)

Hôm nay mình sẽ đem đến các bạn một câu chuyện về việc dọn tuyết ở Alaska. Khi tuyết rơi quá dày và cản trở việc lưu thông trên các con đường ở Alaska, thay vì họ phải dọn tuyết cả con đường thì họ chỉ dọn 1 bên làn đường để vừa đủ cho xe có thể chạy, bởi vì dọn cả 2 làn đường trong khi tuyết vẫn rơi rất dày gần như là làm việc vô nghĩa. Từ câu chuyện trên chúng ta thấy được điều gì, khi một vấn đề gây ra cản trở, nếu như chưa giải quyết được nó dứt điểm hoặc điều đó là bất khả thi thì chỉ cần tìm một biện pháp tạm thời để mọi thứ có thể tiếp tục vận hành. Nếu bạn chưa tìm được công việc mới mà tuyết ở đây đã được dọn, ok ở lại làm. Nếu bạn không cần ở lại, thì cứ thoải mái rời đi. Còn nếu bạn tìm được việc mới rồi, thì lên đây post bài chửi giống mình nè 🤡 🤡 🤡
R

Rừng vàng biển bạc (Củ lạc giòn tan)

Hi anh em Infodation, 1 bữa tối tiệc tùng đầy cảm xúc, cảm ơn chú rể Phi ngày hôm nay đã cho anh em Infodation nhiều nơi tề tựu lại họp mặt chung vui nhé. Ai vui còn thức thì đọc, ai say thì ngủ mai dậy đọc nhé. Đi,t me, luôn cái công ty này nhé. Bầu bì mà tụi m cũng ép nghỉ được. À không phải là yêu cầu nhân sự chủ động nghỉ việc trong sự hài lòng giữa 2 bên chứ công ty có ép ai đâu 🌚 có đuổi ai đâu. Chứ đuổi thì tiền đâu mà đền với đóng phạt 😏 pháp luật sờ gáy thì có dựng đứng lên không. Yếu kém từ tài năng nhân cách đến cả đạo đức, đạo đức của người ra quyết định là k có, nhưng nhiều người khác cũng không phản ứng gì thì là đạo đức của tập thể chung rồi. Tài năng k có mà cứ hay thích đi coach người khác, đạo đức không có mà thích đi coach người khác phát triển tiềm năng bản thân. Hèn gì ba cái feedback về coaching toàn là cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kiểm soát cảm xúc. Đúng rồi giao tiếp có vấn đề, nói năng không được bình thường, cảm xúc đâu có đc ổn định đâu. Mà đạo đức th... Xem thêmì sao k cải thiện, tại vì 0 nhân 0 thì vẫn bằng 0 mà. Đạo đức không có, mà đòi phát triển, đòi lớn mạnh. Tiền không có thì lên khóc 1 lần, đừng cố vì vài trăm tăng mỗi nhân viên mà làm ba cái chuyện trái lương tâm, suy đồi đạo đức. 😏 đ m

Chị be (Đi xe đạp điên)

Chuyến này chị đi chân lạnh toát. Về đây lập bao công lao chiến tích lừng lẫy. Hạ gục biết bao đối thủ, thu phục thuần hoá biết bao con bò. Thế mà hôm nay chị bị bề trên hất phủi hết. Con người chị giỏi, cái tâm chị tốt ấy thế mà không ai hiểu được lòng chị. Đến được chào đón trong vòng tay mọi người, khi đi không có nổi 1 vòng hoa tang. Chị rộng lượng chị cất công đi mua đồ handmade về để chúc mừng đám cưới từng người trong công ty, vậy mà... "Con bé đó dễ thương, mắt nó đẹp nhưng biếc. Nội sợ sau này nó khổ. 🥺"

Có thông báo VCB (Làm công ăn lương)

Hôm nay là 1 ngày thật hoàn hảo, thật biết ơn công ty, biết ơn sếp. Công ty tuyệt vời, sếp tuyệt hảo, đồng nghiệp tuyệt đối luôn. Tôi yêu cái công ty này, yêu sếp và các bạn đồng nghiệp. 😘 Các bạn đợt này chưa tăng thì k có gì phải bùn hết á. Mình nhận dùm các bạn là dui rồi hẹ hẹ 💵💰🧧🤑💸💴💲

Someone among them (TBD)

Chắc hẳn ngày hôm nay có nhiều người đi làm với niềm vui, ngày đầu tiên sau giải phóng? Vui thôi nhưng mình bảo các bạn này, vấn đề vẫn còn đó, ngắt đi một chiếc lá hư không có nghĩa là cứu được một gốc cây đã mục nát. Để rõ hơn các bạn có thể tìm hiểu về một cụm từ khá phổ biến trong quản trị doanh nghiệp "Scapegoat". Khi nào thấm hết thì quay lại đây comment, còn việc chửi rủa mình hay nói những câu từ sáo rỗng ở bên dưới comment thì hoàn toàn vô nghĩa, vì post này mình không gây war hay đụng tới quyền lợi của bất kì ai.

Bán khóa học (TBD)

Now we move to the lesson today 1/ Quy tắc răn đe (Rule of Deterrence) Đợt đào thải ban đầu khiến nhân viên lo sợ, dè chừng, cảm nhận rõ sự cạnh tranh khốc liệt. Thông điệp đưa ra: “Nếu bạn không đủ năng lực hoặc không phù hợp, bạn có thể là người tiếp theo.” 2/ Quy tắc biết ơn (Rule of Gratitude) Giám đốc sa thải người ra quyết định đào thải và đổ trách nhiệm cho người đó. Hiệu ứng: Tâm lý “giám đốc vẫn quan tâm đến chúng ta” khiến nhân viên tiếp tục cống hiến sau những hoang mang trước đó 3/ Chiến lược “Cứu tinh giả tạo” (Manufactured Savior Strategy) Một chiến thuật tâm lý trong quản lý, trong đó một lãnh đạo gây ra khủng hoảng hoặc để nó xảy ra, sau đó giả vờ “giải cứu” nhân viên Tác dụng: Duy trì quyền lực, củng cố lòng trung thành, và làm mờ đi những sai sót ban đầu.
X

Xôi lạc zzzzz (Tiền đ*)

Tóm tắt tình hình PA: - Dự án không tạo ra doanh thu -> Không tăng - Dự án có tạo ra doanh thu (nhưng âm lợi nhuận) -> tăng cái gì ❓❓❓, ₫m chưa giảm lương là may rồi chứ tăng tăng cái maulon à

review Công ty INFOdation Vietnam, review Công ty INFOdation Vietnam, Review Công ty INFOdation Vietnam, Công ty INFOdation Vietnam review, mức lương ở Công ty INFOdation Vietnam, Công ty INFOdation Vietnam tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty INFOdation Vietnam, đánh giá Công ty INFOdation Vietnam, Công ty INFOdation Vietnam đánh giá công ty, thông tin Công ty INFOdation Vietnam, bóc phốt Công ty INFOdation Vietnam, Công ty INFOdation Vietnam có tốt không?, đãi ngộ của Công ty INFOdation Vietnam như nào?, review Cong ty INFOdation Vietnam, review Cong ty INFOdation Vietnam, Review Cong ty INFOdation Vietnam, Cong ty INFOdation Vietnam review, muc luong o Cong ty INFOdation Vietnam, Cong ty INFOdation Vietnam tuyen dung, phong van o Cong ty INFOdation Vietnam, danh gia Cong ty INFOdation Vietnam, Cong ty INFOdation Vietnam danh gia cong ty, thong tin Cong ty INFOdation Vietnam, boc phot Cong ty INFOdation Vietnam, Cong ty INFOdation Vietnam co tot khong?, dai ngo cua Cong ty INFOdation Vietnam nhu nao?