INTERNET GIANT

The Hoa Dog (Cựu nhân viên)

- Ưu: lương cao
- Nhược:
+ Sếp ẩn danh, tới tháng off nick là chịu, ko biết có lương ko
+ ko có hợp đồng lao động, ko đóng bảo hiểm
+ Các lead nghỉ hết, sếp lớn giao quyền cho 1 thằng (tên hòa, quê quảng bình, gốc là nhân viên seo) làm lead tạm. Thằng này như 1 đứa con nít được giao quyền thành ra không biết cư xử cho đúng. Lạm dụng quyền lực đè những đứa nó ghét, nhưng đè ngu, chỉ dám sồn sồn như *** qua chat, còn gặp mặt nói chuyện face to face thì ko dám, do sợ. Bạn nào vào sẽ được thằng hòa này phỏng vấn. Ban đầu nhìn sẽ rất dễ thương vì kỹ năng giao tiếp thực tế của thằng này rất yếu, RẤT YẾU, mình nhắc lại, nói năng ậm ừ ko rõ ý. Nhưng nếu vào làm thì nhìn những đoạn nó chat vô cùng mất dạy, vì nó chỉ dám núp sau màn hình sồn sồn. Đó là đặc sản ở đây nếu sếp lớn vẫn còn tin dùng thằng này. Bạn nào vào tầm 1 tuần là nhận ra liền à, vui lắm.

Mình chỉ nói thế này để mọi người có cái nhìn đa chiều hơn
    - Sếp lớn ko ở VN, ổng cũng chưa từng quỵt lương bạn nào kể cả khi IG cho bạn nghỉ vì bạn ko đạt hiệu suất. Nếu IG ko trả lương như bạn lo sợ, thì mình nghĩ ko hoạt động được đến bây giờ. Trên thị trường cũng chưa bạn nào nói IG quỵt lương, đó chỉ là lo sợ của số ít người khi không work trực tiếp với sếp lớn.
    - Mình cũng khẳng định lại 1 lần nữa, IG hoạt động theo mô hình dự án, không phải như công ty. Nên khi pv, HR đã nói rất rõ về việc không làm HĐLĐ và BH. Tuy nhiên, IG vẫn làm Thỏa thuận hợp tác và chi trả tiền BH vào lương cho bạn. Nếu bạn muốn tìm môi trường có đầy đủ chính sách chính thống về BH, Thuế, thì IG không phải là lựa chọn nên hợp tác.
    - Về việc cá nhân và cấp trên không có chung tiếng nói, chung quan điểm, chung cách làm việc, thì mình nghĩ môi trường nào cũng có. Ko hợp thì mình ngưng hợp tác, tìm chỗ khác để gắn bó. Việc bạn ko hợp ko có nghĩa là mọi người đều ko hợp. Rõ ràng vẫn có những bạn gắn bó
    ... Xem thêm đến hiện tại.
    Chỗ nào cũng vậy, chủ yếu là cá nhân mình thích nghi được hay không, nếu không phù hợp, bạn hoàn toàn có quyền ngưng hợp tác đúng ko?