iTechwx

12th Floor, Opal Tower 92 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh city, Vietnam
I

IT phỏng vấn dạo (Azure Support Engineer)

Tóm tắt nhanh: Nếu không có/không muốn show bảng lương cũ, đừng mất thời gian phỏng vấn. iTechwx là 1 công ty của tàu, HO tại Thượng Hải. Mình pv cho vị trí Azure Engineer Support. Yêu cầu và tỉ lệ chọi cho vị trí này khá gắt. Các bạn ứng viên không những phải chuyên sâu về chuyên môn mà còn phải thành thạo tiếng Anh. Toàn bộ sẽ là PV với người nước ngoài và họ sẽ pv chuyên môn cũng bằng tiếng Anh luôn. Round 1 sẽ pv tầm 5 phút, sau đó bạn sẽ có 30ph làm 1 bài test writing qua mail, nội dung tương tự 1 bài writing của IELTS. Sau khi pass sẽ qua round 2. Người ta sẽ cho bạn 1 bộ tài liệu về Kubernetes và Azure để nghiên cứu, thời gian là 3 ngày. Vì tài liệu rất nhiều và thời gian ít nên nghiên cứu sẽ khá mệt (nếu bạn chưa kinh qua kubernetes). Vì yêu cầu đầu vào của họ rất gắt, ngoài nội dung trong tài liệu ra họ sẽ hỏi thêm rất kỹ về chuyên môn như Linux, SQL DB, Network... và sẽ là những câu hỏi khó nên sẽ không có chuyện mấy bạn skill làng nhàng mà ăn được đâu nha. Tuy khó là vậy như... Xem thêmng họ sẽ tìm cách ép lương bạn khá là nghệ thuật. Họ sẽ đòi mình show payslip cũ (và họ sẽ chỉ nói điều này sau khi bạn cày cuốc 3 ngày học tài liệu, và pv pass round 2 rồi mới nói). Nếu bạn nào từ helpdesk muốn chuyển qua system hay job cũ lương thấp hơn so với expect hiện tại, họ sẽ dùng chiêu này để ép bạn với giá chỉ bằng hoặc dưới 2/3 giá trị thực của thị trường (nhắc lại, không có chuyện mấy bạn skill làng nhàng mà vô được nên đây không phải do chuyên môn k đủ nha, do họ muốn ăn trên đầu bạn thôi). Chiến thuật của họ theo mình thấy là sau khi bạn đã nỗ lực và thành công thì họ sẽ làm cho mình suy nghĩ là "đâm lao nên phải theo lao". Mình đã mất công nghiên cứu và pv tới vậy k lẽ giờ bỏ? Và phải chịu mức lương rẻ mạt. Nếu bạn có payslip cũ với mức lương k chênh lệch nhiều so với expect hiện tại thì họ sẽ trả cho bạn như mức bạn expect, còn không thì họ sẽ ép mình. Mình pv 2 round pass hết, interviewer khen mình xịn, xong họ đưa offer mà mình muốn té ghế luôn 🥹 Kết luận: Nếu bạn có 1 payslip không quá chênh lệch so với mức exect hiện tại, hoặc bạn chỉ đơn thuần muốn pv để trải nghiệm, test trình độ chuyên môn của bản thân thì ok. Còn nếu không có thời gian và đang nghiêm túc kiếm công việc chuyên môn cao để lên lương thì nên cân nhắc.

Cảm ơn đã chia sẻ
  • O

Omg đã • 1 năm trước

Ở đây trả lương thấp nhất là bao nhiêu thế bác. Đang tính apply làm technical support

Azure con đã • 1 năm trước

Tùy team là 1 project khác nhau sẽ có quản lí khác nhau đó bro, so mặt bằng các cty BPO khác thì chỗ này khá ổn rồi ấy. Bạn nên hỏi những ai đã từng đi làm ở TekExperts, DxO hay Concentrix sẽ hiểu