Nhân viên gương mẫu (Nhân viên )
Còn nhiều cái ghê gớm hơn nhiều sao không kể bạn ơi, hihi! -
Không biết có bạn nào biết được đãi ngộ của công ty Kim Sơn trog thời gian gần đây có chuyển biến gì không ạ hay vẫn kém như mấy năm trước? -
Sau 2 năm thì giờ HR đã đỡ r nha, mà cũng mất teambuilding luôn r, system thì vẫn shietem, còn lại thì vẫn đúng hết nhá -
Longdan vẫn vậy nhá, cái process vẫn như nồi cám heo nhá, lương đầu vào 8tr gross. Không có lương tết nếu phải trực vào ngày Tết nhá. Không lương thưởng KPI, thưởng hiệu quả kinh doanh gì hết. -
Công ty như clq luôn nha, tệ vãi l tệ, nam nữ phải dùng chung nhà vệ sinh.
Lương thấp nhưng Chủ thì ảo tưởng, bắt làm toàn mấy cái điên khùng không có quy trình, Data thì sai quài không khắc phục được, ai vô là hốt đống shit của người trước, con mẹ Kim thì ngu trời ơi luôn, ngu không thể tả được, không có chút kiến thức nào chỉ làm việc cảm tính. Họp đưa ra ý kiến xong cả tiếng đồng hồ nói đi nói lại xong chốt lại cái ban đầu. Ngu ơi là NGU luôn KIM à, thay vì sồn sồn khùng điên ra vẻ ta đây thì tại sao không bỏ thời gian TRAINING phổ cập them KIẾN THỨC cho mình đi, chứ làm chủ mà NGU quá ai mà chịu nổi.
Công ty gia đình nên dù có quản lý thì cũng bênh gia đình chứ đéo bao giờ bênh staff mặc dù staff làm đúng nha. Mọi việc đều phụ thuộc vào staff bên Anh mà tụi nó thì hống hách, nhưng con mẹ chủ Kim thì sống bợ đít bên đó, bợ đít tư bản nên rất là bênh tụi nó thành staff bên đó nó láo, chửi staff VN như con, làm sai mà suốt ngày chửi staff bên này. Chủ coi thường người Việt lắm, ... Xem thêmtoàn bênh vực tụi nó thôi, dù tụi nó có chửi gì staff Việt Nam thì cũng là tụi nó đúng, do staff VN push với làm khó tụi nó thôi nha.
Lương và phúc lợi thì nói thiệt thua cả lương bảo vệ. Mỗi năm tăng 10-15% thôi, mà hẳn qua tết mới review rồi tăng. Có tiền thường thì chia hết cho 2-3 đứa Senior gì đó (chia vậy thì rang mấy mẹ ôm nhau mà làm luôn đi chứ tuyển vô chi. Nghĩ sao cuối năm đi Team Dinner bắt staff đóng tiền, công ty gì mà phúc lợi như clq nữa. Công ty ngoài lương trả hằng tháng thì ngoài ra không có bất kỳ phúc lợi gì nha. Công ty gì tuyển quài tuyển liên tục vì không ai chịu nổi, cứ toàn tuyển mới liên tục chứ chả ai ở lại làm việc lâu dài được hết.
Cũng khá là toxic khi nguyên cái team Senior phối hợp cùng con mẹ Thúy để giám sát, làm khó dễ nhân viên mới. Nhân viên mới vô không thấy hỗ trợ mà toàn thấy sân si, chèn ép. Phúc lợi đã tệ mà nhân sự cũ còn như vậy thì ai mà làm cho nổi. -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
- Chế độ phúc lợi nghèo nàn : bảo hiểm đóng trên 5tr, ngoài lương th13 và một năm team building một lần thì ngoài ra không còn gì khác, không bonus Tết, lễ, không có các khóa học training kĩ năng mềm,...
- Tổ chức công ty lộn xộn, có process cũng như không vì sếp làm việc quá cảm tính, policy cho KH thay đổi liên tục theo ngày theo giờ, công việc tuy đc quản lý trên phần mềm nhưng data hầu như sai hoàn toàn.
- Cái này là cái khiến nhân viên không phục nhất và bỏ việc: chèn ép, ki bo. Bắt nhân viên làm lễ, Tết nhưng không hề có bonus (trong khi ở cty khác nv dc hưởng lương gấp 2-3), chỉ dc cấp thêm tối đa 3 ngày phép, xem việc nhân viên đi làm trong ngày lễ Tết là trách nhiệm của nv, đứa nào phản đối thì kiếm cớ đuổi.
- Lương đầu vào thấp.
- HR thì như phát xít, không tôn trọng nv, keo kiệt từng cây viết, từng tờ giấy A4, bây giờ sang cty mới là... Xem thêmm mới thấy HR nhà người ta là phục vụ nv, còn ở LD HR là mẹ thiên hạ.
- Nói đi cũng phải nói lại, ngoài những điểm xấu kể trên và hàng nghìn vạn những điểm xấu không kể hết, thì LD có mức lương tăng hằng năm cũng tương đối khá CHỈ TRONG TRƯỜNG HỢP M LÀ KEY PERSON trong team nha, còn không thì đừng mơ.