Kiwi Universe

241 Xuan Thuy Cau Giay Ha Noi

Người bị phỏng vấn (Khách qua đường)

Nhận được lời mời phỏng vấn senior với mức lương up to 2k.
- Vòng 1: Làm bài test (ủa được mời vẫn phải làm à - mình thầm nghĩ nhưng thấy cái up to 2k => làm)
- Vòng 2: Phỏng vấn với Tech Lead hay team lead gì đó (ko nhớ tên), CTO (a Đức) => xoay đều, xoay đều, xoay sai, xoay lạc,...(mình thầm nghĩ thôi xong vào đây tự bơi rồi, chả trông chờ đc ai)
- Vòng 3: Phỏng vấn với CEO (a Hà) =>
A Hà: E mong muốn mức lương bao nhiêu?
Mình (thật thà khai thật): dạ e đang mong muốn là 38tr Gross anh ạ.
A Hà: cty max 29tr thôi e nhá.
Mình: ôi thế e xin từ chối. Lương max của a còn chả bằng lương e bây giờ.
A Hà: Ok bye em.

Ối a, ối à.
À được điểm + duy nhất là HR nhiệt tình. Hết

Ứng viên

Pv và tuyển dụng ko chuyên nghiệp :v

Thấy bảo công ty chỉ có ra chứ không có vào vì bộ máy quản lý quá khốn nạn bác ơi.
    Ai mà có ý định vào cty này thì dẹp ý định đi nhé vì chỉ toàn bọn bợ đít làm vc với nhau.

Tuần trước vừa đi pv về. Không hiểu ý bạn trên chuyên nghiệp là thế nào, nhưng đề thi khá khó. Chuyên Laravel. Phỏng vấn (vấn đáp) cũng hỏi khá kỹ, ghê phết. Họ hẹn sang tuần sau trả lời nhưng e là mình tạch rồi.

ông trên này nói đúng này không biết công ty này làm gì mà hỏi khó kinh co ai làm rồi chia sẻ voi

Khách làng chơi đã • 5 năm trước

*** này giùm!

Công ty này bắt buộc đầu vào phải thành thạo tiếng Anh hoặc Nhật à mọi người?

- Tiếng nhật không bắt buộc
    - Tiếng anh yêu cầu đủ để đáp ứng công việc là được b nha

sao mọi người viết có vẻ tệ thế nhỉ. em làm ở đây từ hồi thực tập sinh viên (giờ đã nghỉ), thấy không khí cũng cũng ổn ổn, có điều mấy anh già thì ít nói. có team backend đông và mạnh.

Khách làng chơi đã • 5 năm trước

Em vừa đi phỏng vấn về ạ. Trong mấy công ty em đi phỏng vấn thì ở đây phỏng vấn là khó nhất, cũng chuyên nghiệp nhất. Phải làm 2 hay 3 bài viết gì đấy, rồi ngồi nói chuyện tầm tiếng. 3 anh râu ria ngồi hỏi đủ thứ. Lương thì chưa biết thế nào vì anh béo béo bảo mới là vòng kỹ thuật. Em sợ tạch bài kiểm tra :((

Chắc hội mới ra trường phỏng vấn vào đây chắc khó :(. Em có học chút về Machine learning, định chém mà bị hỏi lại rát vvvaix

ôi zồi AI ông béo đấy có biết gì đâu hỏi vớ vẩn thôi. Toàn lý thuyết học thuật chứ biết áp dụng mẹ đâu. Hỏi thử xem có cái sản phẩm AI nào chưa ???

Ông béo đc thuê về làm bợ đít chém gió thôi bạn êi,
    techlead mà toàn đi hỏi dev solution là gì.

Lão béo CTO đấy. Chưa từng dựng dc 1 kiến trúc dự án nào. Còn bị dev trong team nó chửi cho.
E

ex-Kiwi-er (bảo vệ)

- Ưu: lương khá cao, còn tại sao thế thì đọc tiếp
- Nhược:
+ khách hàng luôn đúng, không bảo vệ được nhân viên, nói là làm theo agile scrum nhưng khách hàng hứng lên bắt OT thì OT sấp mặt, chẳng theo qui trình gì
+ trong dự án luôn có kiểu đăng ký với khách hàng 10 dev, nhưng thực chất chỉ có 5dev, lại OT sấp mặt
+ Có thể nói làm màu thì hơi quá nhưng rất nhiều thứ nghe có vẻ hay nhưng thật ra như hạch, tiêu biểu là JD ghi thưởng nhiều đợt, nhưng đó là kiểu thưởng theo KPI :v và phần thưởng cũng khá là khiêm tốn :v
Cũng thừa nhận những thứ trên không hẳn là nhược điểm, nếu ai thấy phù hợp và đáng với đồng lương thì vẫn ở lại, còn tôi thì tôi đã nghỉ, có thể là do tôi ko chịu đựng giỏi như các bạn nam :v

dev quèn

Mình tính apply cty này...mn review xem cty này có ok ko ak? mình đọc thấy bảo hay OT, OT có chế độ ji ko ak?

Công ty chỉ có hơn 10 người thôi. Mà bạn đọc comment đã 2 pages đủ để hiểu drama của nó rồi.

Bạn mình pv ở đây 1 năm trước thấy bảo pv khó lắm, có vẻ nhiều ng giỏi,,còn ko biết ntn

Vào rồi lại ra thôi bạn ơi.

dev quèn

Từng đi pv công ty này..bài test khó vch ra..ko biết chế độ, môi trường làm việc ntn

Test cái j vậy bác,giải thuật à

dev đã • 5 năm trước

làm bài test PHP, Mysql, IQ..xong pv .có anh béo thì có vẻ còn biết..chứ ông ngồi cạnh nghe là biết gà rồi...thế mà xưng là tecklead

Chế độ như hạch thôi bạn. Lão béo tỏ vẻ thôi chứ thực ra chả biết cái gì. Bạn cứ hỏi sâu và kĩ là điếc.

Công ty này có nhiều ng giỏi ko bạn , đọc nhiều drama quá?

Giỏi mồm thôi. Nếu mà giỏi thực sự ý thì vẽ ra xong làm đi CÒn k code nổi 1 con AI nhận diện. Làm gì có công ty nào mà thành lập từ 2017 mà chỉ vỏn vẹn có ngần ý người. Đều là vào xong out vì môi trường và cách quản lí của PM , CEO, quá tuyệt vời.

công ty chế độ ntn mà bạn bảo như hạch thế ?

Khách làng chơi (Dev quèn)

Đã ra đi, nhưng k phải vì lương hay vì chế độ mà vì chuyển công tác đến vùng khác.
Nhận xét khách quan, không tư lợi cho các bạn đang có ý định apply vào đây nhé:
Ưu
- Lương tốt, cao hơn mặt bằng thị trường
- Sếp sẵn sàng cho tiền đi học thêm để tăng kiến thức
- Mới đi làm nên còn ít kinh nghiệm, nhưng Leader sẵn sàng chỉ dạy và cho thời gian nghiêm cứu học hỏi.
- Môi trường khá thoải mái,
- Nhiều người chê anh béo tỏ vẻ nhưng mình thấy anh ấy khá hiền, thân thiện và cũng cầu tiến,
- Có ăn trưa, giờ làm linh hoạt. Mình toàn 9h mới đến nhưng chả bị nói gì,
- Nếu dám đứng lên nhận việc thì cơ hội thăng tiến nhanh, thấy có anh vào 1 năm lên quản lý rồi vì anh đó cái gì cũng nhận, cũng làm ngon lành cành me
- Tăng lương tốt, thấy 1 anh mình chơi thân bảo anh đó toàn được tăng 20% thì phải. (cái này mình nghe nói thế chứ thực hư k rõ vì mình vào được nửa năm rồi lại zô xì gòng với gia đình)
Nhược:
- Công ty vẫn còn ít người nên sức cạnh tranh giữa ngư
... Xem thêmời với người còn ít.
- Công ty họp nhiều, chắc do phong cách làm kiểu Nhật,
- Giờ ăn lại phải chạy xuống đi nhận cơm :))
- Ít OT (mình thích OT nhiều cho thêm tiền lấy vợ )

Review nhảm nhí vc..t làm gần 1 năm ở đấy éo thấy như bạn nói nha

Mình thấy chuẩn, mọi người cứ nhận xét hơi quá chứ m thấy leader ở công ty thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn nhiệt tình
    Anh béo nhiệt tình lắm, chỉ cần hỏi nhiều anh sẵn sàng chỉ, nếu không biết anh ý còn tìm hiểu rồi hướng dẫn cho làm nữa chứ

ông Béo chỉ giỏi chém gió chứ biết cái ji...xuất thân là dân vật lý còn về IT biết cái cóc ji đâu
    CTO ji mà trình teck ngang thằng junior

Mấy con mụ Kế toán đừng vào comment nữa đê. nghe nhảm thực sự. Toàn bọn bợ đít nâng bi làm với nhau chèn ép ng khác

Dev (Dev)

Thực ra gần đây mới thấy công ty đặt ra vấn đề năng suất.
Miễn là làm theo phương pháp thì năng suất tốt thôi, mà sao bg sếp mới dạy 😄

Hy vọng được học tiếp

2.8

review Công ty Kiwi Universe, review Công ty Kiwi Universe, Review Công ty Kiwi Universe, Công ty Kiwi Universe review, mức lương ở Công ty Kiwi Universe, Công ty Kiwi Universe tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Kiwi Universe, đánh giá Công ty Kiwi Universe, Công ty Kiwi Universe đánh giá công ty, thông tin Công ty Kiwi Universe, bóc phốt Công ty Kiwi Universe, Công ty Kiwi Universe có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Kiwi Universe như nào?, review Cong ty Kiwi Universe, review Cong ty Kiwi Universe, Review Cong ty Kiwi Universe, Cong ty Kiwi Universe review, muc luong o Cong ty Kiwi Universe, Cong ty Kiwi Universe tuyen dung, phong van o Cong ty Kiwi Universe, danh gia Cong ty Kiwi Universe, Cong ty Kiwi Universe danh gia cong ty, thong tin Cong ty Kiwi Universe, boc phot Cong ty Kiwi Universe, Cong ty Kiwi Universe co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Kiwi Universe nhu nao?