Ẩn danh (DEV (MID Level))
haha :D mới vào dc 2 tuần mà bác nghỉ rồi :D đã mất công ra hn thì ở lại tầm mấy tháng -
HR nơi khác đã • 5 năm trước
Thế là ra tí xong về luôn hả, mất công k ở lại HN trải nghiệm cuộc sống ngoài này thế nào:) -
Ẩn danh (DEV (MID Level)) đã • 4 năm trước
Cũng không hẳn, có em HR xinh tươi + nhiệt tình nên cũng an ủi.
Mà hình như người Bắc không thân thiện lắm, mình đăng lên tìm phòng trọ thì nhận được câu "Lại thêm 1 người nữa rồi, ra đây chi không biết, kẹt xe".
Đi chợ mà nói giọng Nam => auto chém.
Mua cục pin máy lạnh thôi cũng lấy 20k huhu
Ở phòng trọ thì bị "Hack" đồ.
Được vài cái áo thì bị "hack" mất 2 cái.
Cái bữa cuối cùng ở phòng thì còn bị "Hoán vị" cái áo cuối cùng.
Đúng là khổ đến tận răng :v
Rì viu cho ae sơ sơ. Ae nào ở Miền Bắc thì làm thôi chứ Miền Nam đừng ra. -
F
freelancer đã • 4 năm trước
nam và bắc đã • 4 năm trước
đã từng ra ngoài Bắc làm, trc mình kiểu con trẻ suy nghĩ hiện đại không bao giờ nghĩ định kiến phân biệt gì đâu, dù nghe rất nhiều, nhưng mà ra thì thấy định kiến là thật.
nhớ có ông kia, họp với sếp ngân hàng trong nam, nói giọng vừa khinh vừa láo, thiệt sự không hiểu nổi, không biết là do giọng hay do bạn đó xấc láo thật, cuối cùng mấy cha phía nam tắt skype luôn, chịu không nổi. -
*******************************************
Thứ để mình không rời khỏi công ty có lẽ là Team Dev thôi.
Còn Công Ty thì có vẻ quy tắc quá, mình không thích chị Yến bên HR.
Nói chung ai làm Công Ty thì sẽ học được nhiều thứ, Anh NAM PM là người có nhiều kinh nghiệm.
Nói chung bên DEV ai cũng thân thiện cả.
Lý do mình rời công ty có 3 lý do:
+1. Mình vi phạm nội quy (đến trễ + nghỉ không báo 2 lần), mỗi lần như thế là mỗi lần đi họp.
+2. Công ty thất hứa: Mình Bắc tiến, nghe bảo được hoàn vé máy bay nên đặt, xong HR bảo lãnh lương sẽ được hoàn, đến khi lãnh lương thì không thấy nên mới hỏi bên HR thì mới nói là "Ký hợp đồng chính thức mới được hoàn".
Chi phí ở HN mắc kinh khủng -> Trọ 2tr ->đóng cọc 1 tháng và đóng trước 3 tháng. (2x4tr=8tr) + tiền vé: 1tr = 9tr
Mình lãnh lương xong không còn tiền trang trải nên thôi về lại SG luôn khỏe.
+ Thực ra thì mình cảm thấy ở KLoon đa số những công n... Xem thêmghệ mình đã biết, dự án Product nên thấy hơi chán + quy định khắt khe nên nghỉ luôn, Nghỉ ở thời điểm này là cả 2 Happy- Happy