Người rảnh rỗi từng apply
Lotuc đã • 5 năm trước
Có thể là bạn nghĩ là bạn có năng lực, nhưng về hướng tuyển dụng thì họ lại không nghĩ như vậy, nhưng nhìn cách bạn comment như thế này thì tôi thấy bạn còn thiếu nhiều kĩ năng lắm. -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
@Lotuc có năng lực hay ko thì ít ra cũng đã có người khác nhìn nhận và ofer 8 chữ số sau thử việc rồi anh à. 1 cty đc xem là lớn mà tuyển dụng phải thông qua cái bang HR thiếu kinh nghiệm nhìn mặt bắt hình dong còn mời gọi offer qua sang năm kiểu đó ai mà hứng -
cựu nhân viên đã • 5 năm trước
Mình nghĩ bạn nên trau dồi thêm về kỹ năng ứng xử. Nhìn kinh nghiệm bạn nói thì mình đoán là bạn mới ra trường và có kinh nghiệm làm việc khoảng 1 năm. Có thể bạn không hài lòng với quy trình phỏng vấn và trang review này được ẩn danh nên bạn cho rằng tha hồ chửi, văng tục là bình thường? Mình nên thể hiện sự chuyên nghiệp trước khi đòi hỏi điều đó từ người khác.
Còn về việc trông bằng mà bắt hình dong thì mình khẳng định là không phải nhé. Mình tốt nghiệp cao đẳng, làm trái ngành (học kinh tế qua làm IT). Thời điểm apply mình chỉ có kinh nghiệm 2 tháng ở vị trí tương tự. Và mình cũng chẳng quen biết ai trong cty trước đó đâu nên khỏi nghĩ mình vào vì quen biết. Trong 3 năm làm việc ở KMS, mình gặp rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp đại học có, cao đẳng có, thậm chí cả trung cấp nghề... Một chị nhân sự từng nói với mình là công ty không tuyển người giỏi nhất mà tuyển người phù hợp, có thể bạn và công ty chưa "match" với nhau ở thời điểm đó. Sau đó cty liên lạc lại có khả năng là có job "m... Xem thêmatch" với cv họ có trong database nên họ contact thôi.
Tất nhiên chỉ là suy đoán của mình.
Sự nghiệp còn dài, nghĩ thoáng đi bạn ạ, chứ cay cú chỉ vì một lần trượt pv làm gì :)
Bạn có thể rất giỏi mà thời đại này, kiếm được đứa giỏi hơn mình cũng ko khó lắm đâu, cách cư xử sẽ là yếu tố quyết định sau này bạn là ai. -
Wow, nói hay lắm. "Phù hợp" là cái câu xàm ch.ó nhất từ trước giờ được nghe trong cái ngành IT này. Phù hợp là phù hợp thế nào? Điểm nào? Thậm chí còn chưa mời đi pv đi test mà bảo "chưa phù hợp" wtf? Công ty này nếu là cty tốt cty nhiều người mong ước thì đã ko có nhiều đánh giá 1 sao tới như vậy (dám có khi còn đổ thừa do đối thủ cạnh tranh review lấy tiếng xấu). Thôi tự ở lại mà thẩm du cho mấy em sv năm cuối, mới ra trường -
dev đã • 5 năm trước
hên không tuyển trúng con bò này :D -
cựu nhân viên đã • 5 năm trước
Gửi bạn "ẩn danh" rep comt của tôi.
Như nickname, tôi không còn là nhân viên của KMS nữa nhưng quãng thời gian được làm việc ở đây là điều tôi trân trọng và thấy đáng giá trong sự nghiệp của mình.
Khi tôi trả lời cho những phiếm đoán của bạn về việc bằng cao đẳng cũng như cách ứng xử thì có vẻ bạn chẳng quan tâm. Cái đọng lại trong bạn là suy nghĩ tiêu cực và sự thù ghét tột độ vì bạn trượt phỏng vấn.
Vì tôi cho rằng bạn trẻ tuổi và cũng có sự hiểu lầm ở đây nên mới giải thích, hy vọng bạn tìm được cách suy nghĩ tích cực hơn.
Nhưng một khi bạn không có khả năng học hỏi từ những điều tưởng như nhỏ nhặt này thì tôi nghĩ nói thêm với bạn là điều không cần thiết, nhất là khi tranh cãi không văn minh. -
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like -
Quy trình tuyển dụng như cẹc thì chắc quy trình làm việc cũng ko khá hơn mấy. Cho 1* khuyến khích cho HR đi đào tạo lại.