KromLab

Học sinh cá biệt (DA dữ chưa?)

- Các vị trí tech related (trừ DA): sếp ổn, kiến thức và kinh nghiệm nhiều, team vui vẻ hòa đồng.
- DE: đi mây về gió, mấy giờ vô cũng được, có không gian hút thuốc cực chill, khi nào hút cũng được, thứ 6 hay có happy hours với mồi nhậu ngon thơm phức phừng phưng từ âu tới á. Thí dụ Vlog một ngày ở Kr: 11g mình vào làm, 12g mình đi ăn đến 2g, 3g mình ra hút thuốc rồi 5g mình vào happy hours thì thật Ý nghĩa. Chưa kể trong giờ làm việc mình có thể vẽ meme, hoặc nếu mình mong manh dễ vỡ thì ngồi không ngẫm nghĩ cũng được, có làm sai thì mình đi làm điếu.
- Overall: công ty làm đúng luật, benefit ổn, tiền bonding 350k/người/tháng, không bắt buộc chấm công đúng giờ, trang phục thoải mái. Lương trung bình không cao, rất ít khi trễ lương, OT ngày lễ tết được thanh toán đầy đủ. Pantry nhỏ, ít được fill snack, bù lại có máy pha cà phê xịn.
- DA: công việc nhẹ nhàng, đơn giản, nếu không mưu cầu thì sau giờ làm việc thoải mái, công việc phù hợp với mức lương. Confirm là các review trước
... Xem thêm về DA đều đúng nên những bạn mới ra trường hãy thật cân nhắc vì sẽ không được học và luyện thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, có thể khó ghi kinh nghiệm tìm việc tiếp theo.
- Sếp team DA: confirm tiếp là các review trước đúng nhưng sếp đã có điều chỉnh, tiết chế lại nhiều so với trước. Sếp cực kỳ thích nghe nịnh nhưng hay tự chê rồi xem mình nịnh lại như nào. Xa cách, hay dùng lý do tuổi tác. Thích bắt lỗi, nhớ dai, kể cả những thứ không liên quan đến công việc. Làm sai 1 lỗi để sếp ghim rồi thì chắc chắn sẽ không được consider các vị trí cao hơn. Sếp KHÔNG có duyên. Nên tập cười cho sếp đùa đỡ quê, sếp quê là sếp ghim.
Trên tinh thần review chân thật, có đâu nói đó, nên mấy bạn định apply DA hay là Profile Reviewing gì đó thì cân nhắc, các vị trí khác thì OK. Còn nếu DA muốn bình bình ổn ổn thì vào cũng được. Vào rồi thì tự trải nghiệm các câu chuyện HR và lãnh đạo cho thêm phần kịch tính.

Nguyễn Đình Thiên Ý đã • 2 năm trước

Review thật Ý nghĩa
  • Y

Ý from KromLab đã • 2 năm trước

Review quá là ...

Người xưa cũ đã • 1 năm trước

Chà giờ team DE có văn hoá hút thuốc r à, công việc khó khăn căng thẳng quá cơ, kiểu thùng rỗng kêu to chém gió nịnh bợ dữ quá mà làm không ra cái quần gì nên có ng stress hả
  • Y

Ý from Kromlab đã • 1 năm trước

Bác nói chí phải. Bọn nó đâu làm ra cái quần gì đâu. Bọn nó code thôi nên code không ra được cái quần đâu bác.

Thiên Ý đã • 1 năm trước

Hông phải do căng thẳng mới hút thuốc đâu bạn ơi, tại mình nghiện nên mới ra hút thôi à
    xin lỗi chịu hông nổi

bị đuổi từ lâu đã • 1 năm trước

Hãi mấy ông DE cực:
    + Xưa có 2 ông biến thái hay dùng từ ngữ nhạy cảm nói chuyện với nhau, cứ mỗi khi 2 ông này túm lại thì toàn phát ngôn tởm lợn, hình như là user của 1 cái MXH nào đó toàn mấy thằng bất tài tởm lợn. Cả 2 đều từ cty công nghệ lớn bị đào thải ra phải qua đây nên tài thì chắc chắn có nhưng đức thì thiếu.
    + 1 ông thì hám gái và 2 mặt, nghiện thuốc không biết có phải cái ông hút thuốc mà bạn phía trên nhắc tới hay không, rất khéo léo giao tiếp, cụ thể là trước mặt người trên thì làm hoa hậu thân thiện còn với lính lác ngang cấp trong team thì hay tỏ thái độ tưởng bức xúc với mấy sếp, nói xấu người khác và kiểu thể hiện là mình giỏi vì sau giờ làm anh đi làm thầy người ta dạy về data science nhưng mà thực tế anh là thằng phế vật từ team DS nên qua DE nên tôi không hiểu anh dạy cái gì hay là lại giống mấy trung tâm dạy nghề lùa gà cho người muốn làm trái ngành, về sau nghe những người còn làm trong cty bảo là anh rất được lòng 2 sếp DA vì cái sự khéo léo này nên được
    ... Xem thêmsếp DE tin tưởng kèm cặp vì không phải bận tâm giải quyết mâu thuẫn giữa 2 team với anh, nhờ thế bớt phế vật thậm chí còn có giải nhân viên của năm. Anh là minh chứng của câu khéo ăn nói sẽ có được cả thiên hạ.