Một chiếc QC dễ thương
like like like -
Bé Kendy đã • 1 năm trước
nhân viên ngoài lề đã • 1 năm trước
Bạn này thấy vậy mà tệ vậy hả bạn -
Mãnh Hổ Miền Tây đã • 1 năm trước
Sầu vô lệ đã • 1 năm trước
Thật buồn cười kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác -
Người ngoài cuộc đã • 1 năm trước
Sai rồi nhé bạn Vân ơi, nói vậy tội ảnh, anh đã chứng kiến nó bảo vệ team như thế nào khi các sếp complain về team, PO khen các bạn trước mặt vậy thôi chứ trong lúc họp vẫn complain rất nhiều. Nó hay dùa nhưng em phải làm sao để nó đùa là mua bằng, học học viện mật mã là QC mà không biết postman api thì nó trêu là đúng r -
Sếp vui tính đã • 1 năm trước
Vân nè, anh nói, bạn đã bảo vệ tụi em rất nhiều á, nếu trong dự án MSG bạn có record lại quá trình bạn test nếu bạn ấy show ra thì em và các bạn kia đã bị cho off và không có đền bù rồi vì gây ảnh hưởng đến công ty. Anh nhạn lệnh từ trên là hỗ trợ thêm nó 1 ít trong tháng và bạn không giữ 1 mình mà bạn để cho team, lúc em layoff nó hết cách r vì nhận tin gấp quá, anh với bạn không thể làm được gì, sau vụ đó bạn mới thấy bất lực bạn mới xin xuống không lead nữa. Các em muốn học gì thì phải nói bạn chứ, bạn làm theo cách của bạn nhưng các em có thật sự muốn đổi hay không, bạn kêu dùng tool viết testcase thì team ỷ lại không ai chịu tìm hiểu rồi trách bạn không hướng dẫn, các em đi làm là công ty trả tiền cho mấy đứa chớ không phải các em đóng tiền đi học mà kêu bạn chỉ từng tí một. Em biết các bên nói gì về tụi em và nó chống chế bảo vệ và nhận hết lỗi về nó ra sao không. Anh nghĩ em và team nợ nó 1 lời xin lỗi đó Vân à. -
Bạn ơi, vd nhỏ thôi nhé: team QC bị complain OT quá nhiều, lead QC họp team bảo các member đang log nhiều và cần chấn chỉnh lại (ok phần này nghe hợp lí đấy). Nhưng lead QC log OT gấp 2,3 lần member sao khong thấy tự nhận với mọi người trong và ngoài team nhỉ?
Team ngoài và các sếp thì chỉ làm việc trực tiếp thông qua lead thì member lên tiếng với ai? Có ai chịu tìm hiểu câu chuyện từ khía cạnh/góc nhìn là member chưa ạ?
Bài học là trong chăn mới biết chăn có rận, và điều các bạn thấy chỉ là điều họ muốn cho bạn thấy. Bạn muốn đánh giá câu chuyện thì nên tìm hiểu từ cả hai bên trong cuộc nhé. -
Lạ ghê đã • 1 năm trước
Gửi người anh em không biết là ai bảo rằng em k biết test api. Anh có thể hỏi dev để biết rõ hơn nhé. Em nghĩ mình nên nhìn nhận thực tế và trực tiếp trước khi phán xét người khác ạ. Anh nói v là oan uổng cho công sức của chị lead cũ bảo ban và dạy dỗ tụi em lắm đấy ạ. -
lạ ghê đã • 1 năm trước
Em không nợ lead QC một lời xin lỗi. Nếu em k đủ năng lực, cty cho laid off là một chuyện bình thường, em rất welcome. Nhưng nếu nói năng lực team em tệ thì là không đâu ạ. Chúng em rất là cầu tiến và chịu khó học hỏi trong công việc. Nhưng lead lại không chịu sharing hay có kế hoạch thay đổi cho team. Em tưởng đó giờ trách nhiệm của leader là bảo vệ member của mình? Sao nghe anh nói như thế chúng em đang nhận ơn của ảnh vậy ạ? Nghe nói lead em có bằng chứng record, vậy chắc lead em không ngại show ra đâu đúng không? vì tụi em cũng có bằng chứng nè. -
ẩn danh đã • 1 năm trước
Từ bao giờ SM trở thành sếp vậy mọi người? -
Tôi không dại dột đã • 1 năm trước
Các bạn lèm bèm quá, làm việc cống hiến cho xã hội đi nào. Suốt ngày tiêu cực vậy thì tôi hiểu sao các bạn dc layoff rồi. -
Người con của Hóc Môn đã • 1 năm trước
Tôi đến đây để phân xử, mời anh em tiếp tục :)) -
Người con của Hóc Môn đã • 1 năm trước
Tiếp tục đi anh em, lót dép từ Hóc Môn để hóng -
Còn công ty thì rất biết cách làm giảm động lực làm việc của nhân viên. Từ benefit cho tới định hướng của công ty đều càng ngày càng tệ.
Đặc biệt, em xin phép được gửi thẳng tới anh lead QC (nghe đồn anh bị cắt chức gồi hẻ), trong quá trình làm làm việc với anh thì em chỉ tóm lại được một chữ là "Tệ" thôi. Đã đành member không học được gì từ anh thì thôi đi, mà giờ member còn bị làm ảnh hưởng từ anh bởi năng lực làm việc của mình. Nhưng anh lại không bao giờ tự nhìn nhận lại mình mà luôn đóng vai nạn nhân, tỏ vẻ chỉ có mọi người sai chứ anh không bao giờ sai. Năng lực đã tệ mà nhân cách cũng không vớt vát lại được. Mở miệng ra thì nói các member là con ở của mình, member vô dụng, đỉnh điểm mình còn được lead hỏi "Em mua bằng đại học hết nhiều vậy?". Anh ơi, mình phải sống sao thì ai biết chuyện cũng ghét hết á. Bớt nghiệp lại nha anh và trau dồi kiến thức của mình đi... Xem thêm nhé. Em rất là nghi ngờ cái level senior của anh đấy.