LISOD

Cau Giay, Ha Noi

Ẩn danh (Dev quèn)

Trước phỏng vấn ở công ty này, ông giám đốc được vài câu là mở mồm khoe mình trước từng là thủ khoa Bách khoa du học Nhật về. Hỏi chỉ săm soi dìm ứng viên để deal lương thấp xuống, văn phòng thì vừa bé vừa chật chội. Nhớ hôm mình đi bị bắt ngồi ngược lại với văn phòng, có quay đầu nhìn thử xung quanh thì bị lão ấy bắt "anh đang nói chuyện với em, tập trung vào anh". Đến đây thì mình chán cmnr, để lão ấy nói chán rồi về.
Nói chung là chia buồn cho anh em nào lỡ đi phỏng vấn chỗ này, công ty này không có phòng HR nên phải thuê mấy công ty HR bên ngoài tuyển hộ.
  • (

(HR Lisod) đã • 4 năm trước

Xin lỗi bạn vì bạn có trải nghiệm không tốt khi phỏng vấn.

Có lẽ bạn đang làm ở một công ty lớn và cố gắng đánh giá công ty start-up theo cách bạn đánh giá các công ty lớn, có văn phòng đẹp, phòng HR, phòng hành chính. Tuy nhiên thì theo như mình biết kể cả các công ty lớn họ thuê HR ngoài cũng rất nhiều. (Headhunter)

- Văn phòng chật thì mình nghĩ bạn nói rất đúng. Công ty start-up cần cố gắng để đưa văn phòng từ chật chội thành to và đẹp.
    - Lisod đặt câu hỏi kỹ thuật khó cũng đúng luôn. Các tình huống khó ra để đánh giá kỹ năng, từ đó có thể đào tạo, nâng cao trình độ cho developer. Lisod muốn đưa nhân viên thành lập trình viên quốc tế, chứ không chỉ dừng lại ở lập trình viên thông thường. Đây là để đánh giá kỹ năng và thái độ khi xử lý tình huống chứ không phải đánh giá kiến thức.
    - Còn về deal lương thấp thì theo mình biết cho đến thời điểm hiện tại, công ty không có deal lương tại thời điểm phỏng vấn kỹ thuật, nên có lẽ deal lương thấp là suy luận của bạn chă
    ... Xem thêmng?
    - Hiện tại khi offer cũng không có kỳ kèo lương thấp hơn kỳ vọng của ứng viên. Nhiều ứng viên có thiếu chút kiến thức, nhưng ham học hỏi sẵn sàng giải quyết các bài toán khó, yêu cầu lương cao thì công ty vẫn tuyển bình thường.
    - Theo như mình biết hiện tại công ty không có trả lương thấp hơn thị trường. Ngược lại các bạn được công ty đào tạo, trưởng thành và cống hiến tốt đều đang tăng lương >20% 1 lần, cứ 3 tháng 1 lần.

Ông giám đốc mất dạy vkl, thủ khoa mà như thằng vô học, ở đây chẳng có ai làm việc quá 6 tháng cả. Quy trình làm việc thì nghiệp dư, cái công ty chẳng có chút tiềm năng phát triển nào, vào làm cứ như con trâu đi cày thôi

Đi phỏng vấn mà không nhìn vào người pv thì bạn đã là không chuyên nghiệp rồi. Giám đốc bảo nhìn còn lý do. Buồn