Ẩn danh (Nhân viên)
PHẢI ĐI LÀM ĐÊM NHA CÁC BẠN, bắt buộc PHẢI ĐI LÀM ĐÊM, PHẢI ĐI LÀM ĐÊM. Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần nhé. Đọc review không thấy ai nhắc đến vấn đề này nên mình mới phải lên đây để nói cho mọi người biết và cân nhắc trước khi quyết định xin việc vào cty LocknLock nha ! Mỗi khi cty có chương trình Outlet - là những cái gian hàng mở trong TTTM mà mọi người đi bộ hay gặp ấy, thì trước đó sẽ là hôm nhập hàng, bày hàng và nhân viên sẽ phải đi làm đêm. Ca đêm thì thường sẽ làm từ 22h tối đến 6h sáng hôm sau (có thể được về sớm lúc 2-3h sáng nếu như công việc xong sớm, nhưng chẳng mấy khi xong vào tầm đó đâu ạ =)) ). Và ca đêm thì tiền lương sẽ vào tầm khoảng gần 300k nhé các bạn. Làm đêm xong thì ca ngày hôm sau sẽ làm ca chiều lúc 14h nè. Nên các bạn nào sức khoẻ yếu thì hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định xin việc vào làm nha.
Cty thì mặt bằng chung sẽ không có drama gì đâu, nhưng đấy là khi bạn mới vào làm thôi. Còn chui vào trong chăn thì mới biết chăn có rận nhé, toàn bằng m... Xem thêmặt không bằng lòng rồi nói xấu nhau này kia thôi ạ. Thực ra thì cty nào cũng sẽ có kiểu như vậy thôi à =)) cơ mà nếu mọi người muốn tự kiểm chứng độ toxic của cty thì cũng có thể tự mình vào để trải nghiệm thử nhé.
Lương hiện tại khi lên chính thức thì sẽ là 5tr5, còn thử việc lúc mình vào là 4tr7. Phù hợp cho những bạn sinh viên đi học ít buổi trong tuần nhé =)), còn tuần 7 ngày đi học cỡ 5-6 ngày thì nên suy nghĩ lại ạ. Đợt trước mình đi làm thì còn thấy được hỗ trợ sắp xếp lịch học phù hợp lịch làm, còn hiện tại thì không được như thế rồi nha.
Tiếp đến là về sếp, sếp thì sẽ là sếp nam người Hàn Quốc. Ngày trước sếp cũ khá là vui vẻ, dễ tính và hoà đồng với nhân viên. Nhưng hiện tại sếp đó không còn làm ở ngoài khu vực Miền Bắc nữa mà đã vào trong Miền Nam rồi, nên sếp hiện tại là người khác khó tính và hay hạnh hoẹ, soi mói nhân viên hơn. Hở một tí là đi kiểm tra các cửa hàng rồi lấy tay quẹt lên các mặt kính xem có lau các kệ sạch bong kin kít không. Hơn nữa ở TTTM thì rất nhiều bụi vải từ quần áo từ các gian hàng nên sẽ các bề mặt kính khá nhanh bám bụi, nên nhân viên phải lau dọn quầy kệ thường xuyên nha.
Còn cơ hội thăng tiến lên phó quản lý, cửa hàng trưởng thì thôi nha =)) các quản lý ở đây toàn người kinh nghiệm cỡ gần chục năm thôi. Muốn từ nhân viên lên quản lý thì bạn cũng phải làm lâu phết đó, đợt mình còn làm có anh chị làm nhân viên 3 4 năm rồi vẫn chưa lên được đâu nè. Nên sinh viên đi làm lấy kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường làm việc thì được ạ.
Hiện tại là như vậy, sau này mình có nhớ thêm gì thì sẽ cập nhật thêm cho mọi người nhé !