MARCOM MATE

Tay Ho, Ha Noi

Trainee vô hình

Làm trainee ở 5S có cảm giác bị cô lập và phân biệt đối xử rõ rệt. Mỗi lần công ty có teambuilding, ăn uống hay tặng quà đều chỉ dành cho nhân viên chính thức. Cảm giác lúc đó như người vô hình vậy. Về công việc thì không ai training cụ thể. Leader quá bận nên toàn phải tự bơi. Thực sự rất bỡ ngỡ và cô đơn dù xung quanh toàn người trẻ. Hỗ trợ thực tập thấp, workload nặng không khác gì nhân viên chính thức nhưng lại không được đối xử công bằng trong các hoạt động ăn uống, bonding, tặng quà. Nhìn chung là một môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng trainee. Mọi người cân nhắc kỹ trước khi apply.

Copywriter

Mình từng làm ở đây khá lâu. Nói chung công ty có mối quan hệ với nhiều brand lớn như Sun Group, Bitexco, Kichi Kichi,... nên sẽ có job ngon để làm đẹp CV. Đồng nghiệp tình cảm, đến giờ mình vẫn còn nhiều người bạn chơi từ hồi làm ở đây, thỉnh thoảng gặp nhau update cuộc sống, chứ sang công ty mới thì không còn tạo được những MQH như thế nữa. Chắc một phần là do làm ở agency ai cũng trẻ, hợp vibe, chơi vô tư thật lòng, nên dễ làm bạn.
Điểm cộng nữa là làm ở đây sẽ có thêm được nhiều mối quan hệ chất lượng, sau này nhờ giúp đỡ nhau mọi người vẫn rất nhiệt tình, còn bắn job freelance cho nhau nữa :)) Khi nghỉ việc rồi thì chú CEO vẫn support nếu mình cần, nhờ chú cho lời khuyên, giới thiệu sang công ty mới chú vẫn rất vui vẻ (tất nhiên với điều kiện bạn phải là nhân sự tốt ở công ty).
Công ty mạnh về chạy các chiến dịch branding. => Ai mà thích làm chuyên môn hoá về một mảng (viết, quảng cáo, lập kế hoạch...), thích học tư duy marketing bài bản, tư duy chiến lược,... thì nên vào
... Xem thêm.
Hạn chế của công ty là chạy performance không quá tốt. Team content và ads không làm việc sát sao dù đáng ra, các bạn content phải theo dõi chiến dịch quảng cáo để biết người ta phản ứng thế nào với nội dung mình viết, chứ chỉ viết daily posts thì cũng hơi "ru ngủ", chẳng biết những cái mình viết có thực sự hiệu quả hay không.
Điểm trừ số 2 là lương thấp, bên ngoài nhiều nơi sẵn sàng trả x1.5, x2 cho các bạn có năng lực tương đương.
Dù sao đây vẫn là một lựa chọn đáng để cân nhắc cho sinh viên mới ra trường, khi mà các bạn còn nhiệt huyết, muốn học hỏi, làm đẹp portfolio, và chưa quan tâm nhiều về lương thưởng.

ẩn danh (content)

bóc lột người lao động, ai đời toàn làm việc ot đến 7h tối 9h tối không đc trả thêm 1 đồng lương, hống hách ngạo mạn cả nhân viên lẫn sếp.
điểm cộng là team design, team khá nice.

Vâng ạ quá chuẩn hic hic

X

XTT (Planning)

Công việc thật sự quá tải, workload quá nhiều mà kêu thì lại bị bảo là không biết sắp xếp thời gian và lv không hiệu quả :) OT lên xuống có khi cả đêm hay cuối tuần đang định đi chơi thì lại phải ngồi làm, bạn bè kì thị :)) Làm khi có việc cần thì cũng không sao, mỗi tội là không được đồng OT nào thôi.

Người suýt đi phỏng vấn

Mình nộp CV vào đây và nhận được cuộc gọi tầm 5-6 ngày sau đó từ HR (mình ko nhớ lắm nhưng đợi khá lâu tưởng tạch rồi). Mình nghe điện thoại bạn HR gọi cho mình hẹn phỏng vấn vào hôm sau và mình không đi được do mình có việc ngay sau đó rồi mình muốn công ty có thể chọn lịch hôm khác để mình lùi lại hết công việc đi phỏng vấn để ko ảnh hưởng thời gian công ty. Bạn HR mắng mình nói là mình ko rõ ràng và kêu phải chủ động sắp xếp rõ ràng lịch cho bạn ý. Mình thấy chưa là gì của nhau mà đã như vậy rồi nên mình từ chối phỏng vấn luôn :)

Người đã đi phỏng vấn

Từ 1 người đã đi phỏng vấn, mình sẽ review rất khách quan cho các bạn về nơi này ở Hn nhé:

- đầu tiên là địa điểm, rất là xa trung tâm, mà nếu k muốn nói là ở rìa thành phố.
- về bạn nhân sự care mình: cũng ok, khá nice nhưng mà hơi ít nói.
- về công ty nói chung: khi phỏng vấn thì mình cũng được nghe luôn về việc OT như mng hay chia sẻ rồi. Văn phòng rất nhiều bạn trẻ, và mình cảm thấy chưa được chuyên nghiệp lắm, offer thấp nhưng lại yêu cầu công việc áp lực cao và phải hy sinh nhiều. Thái độ phỏng vấn RẤT trịch thượng nha mng!

Khuyên bạn nếu có ý định nộp hồ sơ thì cứ nộp và phỏng vấn thử, tuy nhiên, đúng thật là đi phỏng vấn về thì mình không ưng được một điểm gì cả, và bực bội từ sáng đến chiều.

Ẩn danh (Nhân viên quèn)

Đi phỏng vấn thì gặp 2 ông sếp hách dịch, vặn vẹo đủ trò. Mới đi phỏng vấn đã hạnh hoẹ, không tôn trọng thì khoong hiểu mai sau là nhân viên chính thức thì còn ntn. Nói chung là 1* và chúc các anh cứ tiếp tục tự thẩm với agency của mình :v

Dany đã • 5 năm trước

Mình từng làm ở đây rồi. May bạn né kịp nhá :)))

Bạn này nói đúng này. Mình cũng đi phỏng vấn rồi. Gặp leader là nữ xong 1 bà ngồi dự thính. Ngồi vặn vẹo đủ các thứ.
    Cái mình không cảm thấy thoải mái là mình đã trình bày lý do tại sao nghỉ thì lại kêu là mình lòng vòng không đúng sự thật. xong còn check người tham chiếu. mình gửi thông tin người tham chiếu xong check đúng. đưa ra offer mình cũng từ chối luôn cho nhanh
    Không tin tưởng nhau từ đầu thì rất khó về sau.

Cảm ơn các bạn đã cho hay. May quá chưa đi làm :))

Chúc mừng những ai đã né kịp từ vòng phỏng vấn ạ=)))

Tìm việc (đi pv)

Bác nào lm ở đây cho xin cái review với

cris đã • 5 năm trước

Em mới apply vị trí hành chính nhân sự, cũng quan tâm về công ty này ạ.

Bạn cho mình review phỏng vấn vị trí hành chính nhân sự với

Ẩn danh (Bla bla)

Chưa đi làm nhưng cách Hr làm việc thì cũng thấy công ty ra sao. Vì người ta nói Hr là bộ mặt thật của công ty mà!!! Hôm trước gọi điện bảo mời đến cty phỏng vấn và sẽ gửi mail xếp lịch phỏng vấn sau hai cuộc gọi. Làm ứng viên chờ muốn chết xong cuối ngày hôm sau mail bảo CV không hợp?!? Ủa gì lạ vậy trời. Chưa kể hôm gọi điện Hr nói nhanh như ăn cướp, ứng viên chưa kịp nói cúp máy cái rụp. Tính phản hồi mail làm ăn chán như vầy, nhưng nghĩ lại đăng lên đây để các bạn biết đường. Hehe

Bạn phỏng vấn vào vị trí gì đấy ạ?

1.5

review Công ty MARCOM MATE, review Công ty MARCOM MATE, Review Công ty MARCOM MATE, Công ty MARCOM MATE review, mức lương ở Công ty MARCOM MATE, Công ty MARCOM MATE tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty MARCOM MATE, đánh giá Công ty MARCOM MATE, Công ty MARCOM MATE đánh giá công ty, thông tin Công ty MARCOM MATE, bóc phốt Công ty MARCOM MATE, Công ty MARCOM MATE có tốt không?, đãi ngộ của Công ty MARCOM MATE như nào?, review Cong ty MARCOM MATE, review Cong ty MARCOM MATE, Review Cong ty MARCOM MATE, Cong ty MARCOM MATE review, muc luong o Cong ty MARCOM MATE, Cong ty MARCOM MATE tuyen dung, phong van o Cong ty MARCOM MATE, danh gia Cong ty MARCOM MATE, Cong ty MARCOM MATE danh gia cong ty, thong tin Cong ty MARCOM MATE, boc phot Cong ty MARCOM MATE, Cong ty MARCOM MATE co tot khong?, dai ngo cua Cong ty MARCOM MATE nhu nao?