Miichisoft

120 Truong Chinh Thanh Xuan Ha Noi

Đức Anh (BrSE)

Xin mở đầu bằng câu chuyện bằng câu nói: đây sẽ không phải là review công tâm mà đây sẽ là công kích cá nhân trực tiếp đến một số lãnh đạo của công ty. Nên ai thích nghe công tâm xin mời xem các review khác.

1. Điểm cộng:
- Công ty không có quy trình cụ thể rõ ràng nên vừa là điểm trừ cho những ai muốn cái gì rõ ràng lành mạch nhưng lại là điểm cộng để cho những người có năng lực có đất diễn, được làm nhiều việc ngoài phạm vi của mình để tích lũy thêm kinh nghiệm nhưng không được phép mong muốn sẽ được trả lương cho những việc đó.
- Môi trường giữa con người với con người gây dựng ở đây đã từng rất tốt, bây giờ chỉ còn tốt bình thường thôi. Tức là mọi người đều tạo ra môi trường để ai cũng có thể thoải mái làm việc. Ít ra là còn vui vẻ cười đùa nói chuyện với nhau được.
- Đúng theo chủ nghĩa xã hội đã học từ những năm 1 năm 2 đại học. Làm việc theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Bạn làm tốt nhưng không làm mình làm mẩy thì thu nhập sẽ không cao bằng những con người gây
... Xem thêmdựng tiếng nói xã giao, ton hót.

2. Điểm trừ:
- Một số dự án làm OT sẽ không có tiền. Thậm chí OT không công và không có phúc lợi đi kèm. Đặc biệt đối với rank BrSE/PM sẽ không có OT nhưng lại mong đợi người ta phản hồi tin nhắn vào những lúc nửa đêm.
- Một số công việc không tên sẽ đến tay bạn nếu không biết từ chối và cũng không được ghi nhận nếu như không có log task.
- Dev khá ít tiếng nói và có độ quan trọng cũng như ảnh hưởng tới cách làm việc của tổ chức, đây là một nơi coi trọng nóc nhà, coi trọng BrSE/PM chứ không coi trọng dev.
- Dev ở đây mặt bằng chung là khá yếu(rất yêu quý anh em dev nhưng đây là sự thật), một phần căn bản do các dự án công ty nhận về không có tính thử thách với dev, đi theo lối mòn mà không có cải tiến, không code base cụ thể, không có quy trình ràng buộc chất lượng cho dev, không chịu cập nhật xu thế mới.
Anh em chú ý nếu muốn vào có người hướng dẫn, mentor để trợ giúp sẽ hầu như không có.
- BrSE/PM không có 1 lộ trình training mặc dù nhận khá nhiều các bạn trái ngành vào làm. Cho thỏa sức tự tìm hiểu, và không làm được việc thì bị đánh giá kém.
- Rất nhiều các chính sách mị dân tung ra nhưng không thực hiện. Presale được hưởng %, thông báo cho đội presale rồi sau đó coi như việc nghiễm nhiên phải làm mà không có tiền. Bịa ra cả đống OKR thực hiện rồi chính những người đưa ra OKR đó không thực hiện.
- Văn hóa cởi mở minh bạch là một thứ gì đó không tồn tại ở đây. Quan trọng nhất là phải ngoan, không được đòi hỏi.
- Công ty cắt giảm một số chính sách phụ cấp ngoài như phụ cấp tiếng Nhật.
- KPI thay đổi liên xoành xoạch, anh em không biết cuối năm tiền của mình sẽ như nào.

3. Công kích cá nhân:
- Đây là một công ty mà có ban lãnh đạo không có cả tâm lẫn tầm. Đây là công kích cá nhân trực tiếp đến COO Hoàng Trọng Cừ.
Hiện tại mình và phía công ty có 1 số mâu thuẫn sẽ dẫn tới các hành động liên quan đến pháp lý, việc trao đổi riêng với mình phải thông qua một người khác, và mình đã chấp nhận lời đề nghị nói chuyện đấy. Cho đến hôm nay là ngày làm việc cuối cùng, khi mình đi ra để bàn giao máy móc đã nhận được duy nhất 1 cái liếc và không có bất kỳ một hành động nào thực hiện cái lời hứa trao đổi đó. Đây chỉ là hoãn binh cho mình êm xuôi không làm gì căng cho đến khi nghỉ việc tại công ty, nói cách khác, cảm nhận là một hành động đê hèn và tiểu nhân.

Để chứng minh thêm về độ tiểu nhân, có 1 nhân viên đã được review và tăng lương nhưng vì không làm việc đến tháng 6(cam kết làm việc thêm ít nhất 6 tháng) mà vì thế quyết định tăng lương đã không còn có tác dụng. Chốt rồi mà vì người ta không làm nữa nên thôi không tăng lương nữa, kệ nhé.
Chốt lương và thưởng chế đôi cho một số cá nhân nhưng vì là fresher nên chỉ được 1/3 tiền chế độ đó và hợp thức hóa bằng việc giảm lương và vẫn để nguyên trợ cấp trên giấy tờ lúc ký hợp đồng.

Tất cả những gì COO Hoàng Trọng Cừ đã nói không thể tin tưởng được, nó là lời nói đãi môi thôi.
Toàn bộ mọi vấn đề về hành chính, đến nhân sự và truyền thông một mình anh đứng ra chịu trách nhiệm quản lý thì anh hãy làm cho đúng pháp luật.
Đừng hi vọng bắt nhân viên phải OT không công mà vẫn phải đi làm đúng giờ và OT thì lại không được ghi nhận. Làm cho đúng cái tâm và cái tầm của cấp C chứ đừng mang tư duy của 1 thằng BrSE hạng trung mà làm cấp C.

- Sau đây là công kích cá nhân tới CTO Phạm Tiến Thành.
Anh giảng rất nhiều cho em về việc không được để cảm xúc cá nhân xen lẫn vào công việc nhưng chính anh lại là người không làm được việc đó.
Anh giảng rất nhiều về việc coi ai là khách hàng kể cả khi người đó là đồng nghiệp nhưng những hành động của anh không nói lên điều đó.
Em hi vọng anh có thể cải thiện.

- Đây là công kích cá nhân trực tiếp tới CEO Vũ Hồng Công.
Định hướng của một người CEO mà em thấy thiếu tầm, tâm thì em không nhận xét. Cách anh triển khai đội bên Nhật có hiệu quả không? Hay chính nó đang là gánh nặng cho những anh em dev đang gồng mình mà xây dựng?

- Đây là công kích cá nhân tới CEO Miichisoft Japan. Quên tên đầy đủ rồi, cái gì đó Hải.
Không phải chuyện gì cũng cứ nhắn tin là giải quyết ngay được, muốn xong nhanh, ngay và theo đúng timeline của anh thì anh cũng nên đặt mình vào vị trí người khác.
Cách anh giao task và yêu cầu kết quả anh chỉ nghĩ đến anh thôi, không quan tâm tới người khác như nào, nói cho tròn là quá ích kỷ.
Anh làm được tốt việc đó thì anh cứ việc chỉ đạo, nhưng chính anh còn làm không tốt thì anh đừng mong ai nghe anh chỉ đạo

4. Chốt
Tiếng Nhật có 1 khái niệm cho nhân lực giữa 2 từ cùng chung cách phát âm là 人材 và 人財. 1 là 材 trong nguyên liệu, 2 là 財 trong tài sản.
1 thì đúng như nghĩa nguyên liệu, dùng xong là bỏ. Chế tạo chế biến được xong thành phẩm là vứt bỏ nguyên liệu đi.
Còn 2 là tài sản, phải nuôi dưỡng, chăm sóc vì khi là tài sản sẽ sản sinh ra tiền và rất nhiều tiền hơn nữa. Trọng dụng và nuôi dưỡng nó.
Ở công ty này sẽ là vào trường hợp 1, vắt kiệt sức, dùng xong là vứt bỏ chứ đừng mong có thể phát triển được vì không có chuyện đó đâu

Like bác cứ thẳng mặt như này cho anh em trực tiếp liên hệ xin Review cho đúng

Đúng hết nhé . Kiện cho hết mất dậy đi

Đức Anh (bờ rít) đã • 2 năm trước

Edit: không phải là 1 cá nhân được tăng lương nhưng bị revert quyết định vì không cam kết làm 6 tháng mà nghỉ sớm mà là 1 cơ số cá thể nhé :))

• 1

10 điểm đã • 2 năm trước

Like Cho bác vì bác đã nói lên bộ mặt này của công ty.

Cảm ơn người hùng. Dám nói rõ bộ mặt BOD.

"Bạn làm tốt nhưng không làm mình làm mẩy thì thu nhập sẽ không cao bằng những con người gây dựng tiếng nói xã giao, ton hót". BOD à. Giờ người làm ra tiền cũng đi vợi rồi. Còn kinh tế trả cho mấy thứ chính trị hão không?

Bác nói đúng vãi, tặng một like

Cám ơn Đức anh Dũng cảm nói lên sự thật đã • 2 năm trước

Toàn xuất thân làm brse với 1 ông nontech làm CTO
    Cừ COO chủ động ăn bớt lật lọng lương những anh em quyết định nghỉ.
    Tởm nhất vụ tăng lương được 2M/1 người nhưng bắt ký cam kết 6 tháng, không đồng ý hay xin nghỉ thì rút lại quyết định tăng lương.
    Tư duy tù như chiều cao của ông vậy

Thanh cto nontech đã • 2 năm trước

Kaaaa Thànhpt cto chém theo kiểu như thánh sống. Mị dân mà toàn mị anh em brse, cto mà training anh chi em nv viết CV để đi xin việc. Chả đào tạo dc ai nhưng cứ brse nào có aws là chụp ảnh cho lên fb mình làm màu. Loại ngu và đàn bà.

Khốn nạn Miichisoft đã • 2 năm trước

Tới brse Đức anh mà cũng có kết cục này đủ hiểu khốn nạn ra sao

Nói thẳng ra, đóng cửa cty đi BOD ạ. Các anh em IT né ra nhé

Công ty cần gì ô cống hiến đâu Đức Anh
    Người họ tin tưởng là những người họ trao giải để động viên kìa =))
    Công ty có những người đó. Còn đi rất xa 🙂
    Chúc BOD thành công với những người BOD đặt trọn niềm tin nhé

Dev nghỉ việc đã • 2 năm trước

Yêu Miichisoft 10đ

PM nghỉ đã • 2 năm trước

Gửi COO Cừ và CTO Thành.
    Dự án mang về nhiều tiền --> rác.
    Nhân viên làm việc chăm chỉ mang về nhiều tiền, không nịnh BOD --> rác

Dự án lỗ hoặc không có lãi hoặc có lãi bằng cái móng tay --> xuất sắc
    Nhân viên giỏi nịnh hót, title techlead nhưng trình ngang intern --> xuất sắc

Kết luận: Công ty không cần làm ăn có lãi, không cần nhân viên có trình độ. Hướng đi này khá đúng đắn. Công ty sẽ rất phát triển.

Bảo vệ đã • 2 năm trước

Chế độ công ty thế là đúng nhé.

Người làm được việc thì vắt cho kiệt, lúc nào muốn nghỉ thì đa phần sẽ không giữ hoặc không giữ được vì họ thừa biết mức lương nào là chấp nhận được.

Còn mấy thành phần chuyên đi bưng bô, nịnh hót sếp như ThanhNV, CuongND thì vẫn sẽ bám trụ thôi. Làm ít nói nhiều tội gì phải nghỉ. Coi cấp dưới rẻ mạt, nói xấu, dựng chuyện để ghi điểm với sếp. Các sếp có biết là mấy ông đấy cư xử với cấp dưới thế nào đâu.

Nếu không đúng thì làm sao mấy người nghỉ việc có môi trường mới tốt hơn như vậy được. Chúc công ty giúp được toàn bộ nhân viên của mình happy với môi trường mới nhé.

Thân!
  • O

old miichier đã • 2 năm trước

E thấy anh nói đúng về chế độ cty, nếu mà "liếc" là có thật thì quả thật là tiểu nhân, hèn hạ, nhưng nếu mà anh đưa tên cụ thể từng cá nhân của họ lên thì quả thật là anh cũng tiểu nhân không kém đâu ạ :), tại sao anh ko nói thẳng hết những quan điểm của mình trực tiếp với họ là xong, mà phải lên đây công kích.

Đức Anh (bờ rít) đã • 2 năm trước

Cho em old michiier ở trên. Chắc em nghỉ rồi nên cũng ít nói chuyện. Nếu em đọc hết thì thấy anh muốn nói thẳng vào mặt COO Hoàng Trọng Cừ rồi đó mà người ta có cho anh nói đâu.
    Còn tất cả các lời công kích cá nhân của anh em thích có thể kiểm chứng với từng người xem có gì anh nói ở đây mà anh chưa từng nói thẳng vào mặt người ta chưa? Biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe em nhé :))
    Còn cứ cho là hành động của anh tiểu nhân đi thì với dạng tiểu nhân anh cũng không cần làm vĩ nhân. Thế nhé em gái :))

Gửi bạn Old Miichier!

Lên review nói người ta là tiểu nhân mà không dám xưng họ tên à.
    Nhân cách của bạn thật là tuyệt vời nhỉ. Chắc là không phải tiểu nhân đâu.

Môi trường BOD xây dựng thật "tuyệt vời".

Bảo vệ đã • 2 năm trước

Ô Đức Anh nói đúng nhé.
    Lập trình viên giỏi thì né công ty này ra. Không sẽ bị bóc lột và bị xem như cỏ rác rồi mang chiến lợi phẩm từ việc bóc lột đó trao cho người giỏi chính trị và ngoan ngoãn biết nịnh BOD.

Bảo vệ real đã • 2 năm trước

Ông bảo vệ bên trên làm chỗ nào đó, sao cùng làm bảo vệ mà tôi không biết ông nhỉ?

Khuyên thật ae dev intern hay fresher thì đừng nên vào, quy trình không có, xác định vào là không học được gì và sẽ tự bơi thôi, vào rồi sẽ mất định hướng và không có chính kiến thì rất dễ bị mị dân

Mình thấy:

Nếu các bạn muốn là 1 nhân viên tầm thường sáng đi tán phét, chiều trà đá, tối log OT và tự nhiên có cái title nhân viên xuất sắc, dự án xuất sắc rơi trúng đầu trong khi dự án không có lãi, công việc nhàn hạ, bug thằng khác fix. Thì đây là một môi trường tuyệt vời. Chỉ cần các bạn có kỹ năng kỹ năng chơi chính trị, nịnh hót cấp trên.

Còn đối với những bạn đi làm nhiệt huyết, tối làm thêm cho công ty, luôn muốn công ty ngày càng phát triển. Các bạn sẽ bị bóc lột đến chết. Dùng xong bỏ. Sếp sẽ vứt bạn như vứt rác.

Thân.

Viếng BOD!

Cảm ơn Đức Anh brse đã dám nói lên sự thật.

Chủ top nói đúng còn nói to.

Leo leo đã • 2 năm trước

Công ty nát thế

Đúng hết. BOD năng lực kém.

BOD học bách khoa nhỉ. Sao lại tầm thường thế này

Công ty như thế này thì ai còn dám vào nữa.

Hãy gọi Cừ là Cừ 2 củ

Thành pt chó đã • 2 năm trước

Thành cto nontech chó trước mặt anh em thì kêu bên trên chốt dự án xuất sắc , sau lưng thì lão là người chốt. Dối trá và thủ đoạn.Thảo nào mấy thằng DM và ông cừ ghét cho như chó

Thành pt lợn đã • 2 năm trước

Gọi nó là lợn bệnh đi , gọi nó là chó khổ thân chó biết trung thành

Thế là vụ giải dự án xuất sắc là do Thành chỉ đạo . Thông tin chính xác chưa 2 bạn. Nếu thế thì đó là tư duy của 1 thằng ngu rồi. Một thằng ngu không hơn không kém

Gửi Thành pt đã • 2 năm trước

Ông cố ý cơ cấu giải thưởng để phá công ty đúng không. Chắc do lý do này thôi, chứ người bình thường không thể ngu một cách thần kỳ như vậy được.

Nó đấy thành cto đấy đã • 2 năm trước

Chính nó đó, nó đề xuất giải dự án xuất sắc thì nên cho dự án nào, ntn.
    Rồi sau thấy các anh em khác bức xúc thì lại gọi vào nói chuyện trinh bay anh không biết , tại trên quyết.
    Hai mặt thì OK thôi. Nhưng im mẹ mồm đi, lại đi chủ động vẽ chuyện như thằng cắn cuồng. Lvl C thì đó là ngu và ko đủ tầm

Gửi Thành pt đã • 2 năm trước

Tư duy như ô. Bảo sao giờ cty phải gồng lỗ. Giờ còn ai đi làm cống hiến mang tiền về cho ô nữa không?. Hại mình , hại cả công ty

dev đã • 2 năm trước

cty toàn vẽ cho cái tương lai nó gọi là màu hồng vc :))
    best lùa gà

Người có năng lực, vào Miichi làm gì có tương lai. Chỉ là mấy con gà để trứng vàng thôi. Cuối cùng sẽ bị làm thịt. Miếng thịt này là phần thưởng dành cho mấy nhân viên và team dự án giỏi chơi chính trị. Nịnh hót BOD.