Cựu nô lệ
Đến bây giờ sau khi cầm đủ tiền lương tháng cuối (mà đáng lẽ có thể nhận từ tận 1 tháng trước?!), mình sẽ chia sẻ trải nghiệm và review về cái công ty tập đoàn phế v*t này.
Berest, Coffilia, Nhựa thành long hay bất kì cái tên gì đi nữa thuộc chuỗi sinh thái của Minh tiến cà phê (MTG) đều là tập hợp từ một đội ngũ lãnh đạo tư duy kém cỏi. Cơ đồ phát triển ban đầu nói trắng ra cũng chỉ khôn lỏi tận dụng sự kém hiểu biết của dân Lào những năm 2000 để nhập rẻ cafe về sơ chế bán lại cho các cty trong nước, lãi 1 vụ đâu đó chục tỉ :)) ấy vậy mà 20 năm gây dựng của ông Tiến lại bị bà vợ Minh với thg con tổng giám đốc phá bằng sạch, đến độ giờ không còn tiền mua hạt sống của dân trồng. Cũng phải thôi, giờ dân họ biết cách làm rồi thì sao ăn khôn của họ mãi được =))
Trước 2008 lọt top dn trẻ triển vọng của hà nội, 15 năm sau đi vay nợ ngân hàng trả lương nhân viên =)), phải công nhận mức độ ăn hại của thg con quý tử tập tành kinh doanh và bà vợ khiếp thật, tự nhận mình chuyên nghiên cứu xu h... Xem thêmướng thị trường nhưng đưa sản phẩm nào ra là lỗ sản phẩm đó; xây cái nhà máy sấy sữa chua + làm súp thì chưa kinh doanh đã đóng cửa, hài vl. Chỉ khổ người đến sau phải dọn c*t cho mấy ông bà =))
Cty luôn thúc nvien khoản kpi, bên cạnh đó thường thường sẽ có các việc sai vặt ngoài giờ, đặc biệt thỉnh thoảng phát sinh vào t7 cn và KHÔNG PHỤ CẤP m* gì =)); quy trình kiểm soát thì siêu tệ, xảy ra vấn đề gì thì auto quy trách nhiệm cho nhân sự. Cả cty người tài đc 1 2 đầu ngón tay, còn lại toàn cocc. Uy tín thì không sao, nhưng mà vừa ngoo vừa thích hạnh hoẹ mới rách việc =)) Em gái bà Minh đúng trời sinh 1 cặp chị em, dốt nhưng rất thích thể hiện, yếu quản lí mà lại thích làm nhân sự? Nói chung chỉ cần nửa tháng bạn sẽ thấy, ban lãnh đạo chẳng có vẹo gì ngoài mõm, đ có 1 cái chỉ thị gì sáng nước cả đâu.
2023 khởi công xây dựng all in nhà máy nhựa sinh học, báo hại tất cả công ty con chậm lương, không 1 lời giải thích, không 1 mail thông báo? Có đợt đến tận ngày 28 mình phải viết đơn xin ứng trước lương của tháng trước, nhục vl haha. À, lương thì đ có trả cho nhân viên nhưng tiền thăm khám cho thú cưng thì luôn sẵn sàng. Con ch* nhà bà chủ tịch ốm, duyệt chi 60tr đi khám, sợ vl chưa =)) nhiều lúc nghĩ mình đ bằng con ch* là có thật.
Tóm lại, vào cái công ty mõm này ngoài lương thấp ra thì được cái việc nhiều, sếp trẻ hơi dốt tí thôi nhưng hay cười. Thi thoảng cũng có tiệc đứng tiệc ngồi. Bật mí rằng ai biết bói toán xem quẻ vào cty khéo được trọng dụng vì bà Minh mê tín vl. đầu năm cúng bái gì cũng có mặt nhân viên, rồi bốc bài tây xem số cho từng người =)). Thấy cty thua lỗ thì bảo đổi lại tên như trước để lấy may, hài vl tư duy chủ tịch hết chỗ chê =))
Chung quy lại, ai muốn thử cảm giác người hầu kẻ hạ ngày xưa thì ứng tuyển zô cty. vào đây mình thấy luyện sức chịu đựng siêu tốt =)) chai lì cmn cảm xúc. Nhưng mình nghĩ, mọi người đọc văn phong bài tuyển dụng của các công ty con, cách viết quyền lợi & nghĩa vụ của chúng nó cũng sẽ hiểu tư duy bọn này tới đâu thôi. Đây là tất cả trải lòng của mình, từ 1 thằng rất tin tưởng và luôn cống hiến cho công việc do tuổi đời trẻ, đến hiện tại cũng vỡ lẽ ra nhiều về công ty này, gửi đến để các bạn có thể tham khảo. Peace!!