Misa

1000+
Khu đô thị Ngoại giao đoàn Bac Tu Liem Ha Noi

Dev (Dev quèn)

Ngồi đọc lại các review cũ cũng thấy ấm lòng khi ít ra lãnh đạo Misa cũng đã biết và ngày một cải tiến:
- Quần áo thoải mái hơn, có thể mặc áo không cổ.
- Internet cũng được mở do làm việc trên máy remote
- Lương hàng tháng cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với thị trường, mặc dù sẽ bị bớt một chút ở khoảng thưởng cuối năm.
Tuy nhiên OT không lương hay làm việc vào thứ sáng 7 nó đã thành bản chất rồi nên chắc khó để sửa được.

SALE-SUP (Nhân viên)

Mình là nhân viên cũ của công ty
Đánh giá khách quan: Công ty tốt, chế độ lương thưởng xét về nhân viên mới thì ok. Cấp lãnh đạo cũng ok (Mình nắm được cả số liệu lương thưởng của nhân viên, ban lãnh đạo, tiền chia lợi nhuận theo kế hoạch..). Tuy nhiên với nhân viên lâu năm mà không lên được cấp quản lý thì mức thu nhập như vậy so với mặt bằng chung là thấp. Nên hầu như nhân viên lâu năm đều nghỉ nếu không có sự thăng tiến
Về công việc: Phù hợp với các bạn trẻ vì học hỏi được nhiều, từ IT, Lập trình đến cả sale đều là môi trường được học hỏi rất nhiều. Nhược điểm là áp lực về công việc cũng khá nặng, BO, Lập trình OT không có lương làm thêm, Sale thì áp số chạy cũng sấp mặt
Về môi trường: Năng động trẻ nên nếu các bạn trẻ không có mục tiêu rõ ràng vào làm sẽ kiểu loanh quanh vì vui quá đến lúc nhận ra thì hơi muộn. Công ty không có chính sách cho người lâu năm cống hiến, vì làm việc hay về muộn hoặc họp hành đến 7-8h mới về là bình thường nên nhiều anh chị có gia đình dù vẫn h
... Xem thêmoàn thành tốt công việc nhưng đành phải nghỉ vì xét thu nhập theo mặt bằng chung cũng không bằng nếu các anh chị này có kinh nghiệm rồi.
Về ban lãnh đạo: Có tầm nhìn, nhưng trên cấp lãnh đạo theo hệ thống đang rơi vào 1 trạng thái như kiểu nịnh nọt, ít quản lý dám nói thẳng nói thật, hay tung hô sếp mình
Điểm trừ lớn nhất và ấn tượng xấu: Cấp cao bao che lãnh đạo dù làm điều vi phạm rất nặng, cụ thể giám đốc 1 mảng có léng phéng tình cảm với tận mấy em nhân viên mới, trong đó 1 em có bầu nhưng lãnh đạo cấp cao đứng ra thỏa thuận êm xuôi. Trong khi quy trình công ty rất chặt, nhân viên chỉ sai sót vi phạm kiểu khách hàng khiếu nại là đuổi việc.
Tổng kết: Phù hợp các bạn trẻ mới ra trường, tích lũy kinh nghiệm và thu nhập tốt so với mức mới ra trường. Nhược điểm: Đối với nhân viên lâu năm không có chế độ tốt, công việc áp lực nên để hoàn thành công việc gần như cuốn hết thời gian cho công việc, thời gian dành cho gia đình, con cái gần như rất ít.

Ông bị ngáo à, Lãnh đạo làm người ta có bầu thì cũng chả ảnh hưởng gì đến công ty nhưng nv làm mất lòng kh thì đuổi là đúng rồi

Kì này không đánh giá điều chỉnh lương, quà ngày lễ cắt hết, đến cuối năm lại cắt giảm thưởng nữa là vừa. Muốn mở rộng quy mô, nhưng lại không có chính sách gì giữ chân người cũ. Chuẩn bị say bye thôi

Long đầu trọc đã • 4 năm trước

Cỡ mày ra ngoài chỉ có đi hót cứt thôi nha con

Thanh niên trên ẩn danh thì ẩn danh mẹ đi còn thích giả dạng người khác

Qua tết bay màu thôi :)) dịch cái có cái cớ hay quá để cắt giảm lương thưởng. Trong khi vẫn đòi mở rộng nhân sự

Một người đọc rất nhiều sách đã • 4 năm trước

Kính gửi bạn đầu trọc ở trên thân mến, mình góp ý với bạn là không nên dùng các từ mang tính tượng hình với tượng mùi như vậy, các từ ngữ vậy không có trọng lượng trong cuộc trao đổi, miệng thơm thì nói gì cũng thơm, còn nói ra mà thối thì chứng tỏ trong miệng có ***. Ở đây đa số toàn người lịch sự thôi nên mong bạn chau chuốt ngôn từ và cũng để lời nói có trọng lượng hơn.

Cứ tưởng đầu trọc do thông minh nên tóc không mọc được cơ, ai ngờ là do tóc nó không muốn mọc trên đó

Và đúng thật, thưởng lợi nhuận mỗi người dc vài triệu ko được nổi tháng lương 13 trong khi LN cty vẫn đạt 66% so với kế hoạch

Không muốn nói tên (Kinh khủng lắm)

- Về công việc thì nói thật là cũng ko muốn nói gì nhiều! việc thơm có, thối có, nhưng có việc mà làm để kiếm tiền là cảm ơn sếp và công ty lắm rồi. Đây có lẽ là điểm cộng động viên duy nhất.
- Về môi trường đồng nghiệp thì cũng tạm coi là hơi ổn thôi, đa số toàn làm công ăn lương nên thương nhau là chính, một số nịnh nọt tơn hớt thì vẫn được trọng dụng => cũng coi như đương nhiên. Mồm mép đỡ chân tay các cụ nói từ xa xưa rồi.
- Về quản lý lãnh đạo: Cảm nhận chủ quan thì chung là chán, đa số cũng chỉ là nịnh nọt sếp rồi dí đầu nhân viên, tài cán chưa biết thế nào nhưng về kỹ thuật thì đúng là chỉ gọi là nhân viên lâu lăm lên lão chứ không có gì đặc sắc (tính cả về kỹ năng quản lý nhé, vì để một thằng nhân viên đẹp trai và dễ tính như mình lên đây để review thì cũng không phải dễ). KHÔNG có văn hóa phản biện nên được xếp trên rất QUÍ.
- Cái buồn cười nhất là qui trình, qui định: Lúc nào cũng bảo thiếu người cần tuyển thêm, làm đủ mọi chính sách truyền thông rầm rộ, thưởng ch
... Xem thêmo nhân viên nếu giới thiệu được...abc, nhưng lại có cái qui định đền bù khi chưa làm hết 2 năm sau khi được vào chính thức, Mặc dù là do nhân viên tự ký vào giấy thôi (vì họ cần công việc, vì ban đầu thấy cũng tạm ổn) nhưng thật sự nó là một bước lùi, mà nói thẳng ra là chính sách NGU, giữ chân người tài thì cần môi trường tốt và đãi ngộ tốt, giữ chân người dốt thì mới cần qui định thế. Vì thế ở MISA giờ ít người tài, vì nếu họ tài thì đã nghỉ từ lâu rồi, và người giỏi họ cũng không muốn bị ràng buộc bởi qui định dở hơi như vậy nên đâu có vào. Nói chung cũng giống như bờ cạp, nhưng có vẻ đền bù ít hơn thôi. Nhưng ăn được mấy đồng của mấy đứa trẻ con nhưng mang tai tiếng và mất đi bao cơ hội tìm kiếm người giỏi. Buồn
Kính chúc MISA ngày càng phát triển, kính chúc anh em luôn khỏe mạnh đề có sức OT.

Dev già đã • 3 năm trước

Đúng vậy, anh cảm thấy tiếc cho những em Fresher từ các trường ĐH Top đầu, các em có trình độ rất cao nhưng lại bị trói buộc tận 2 năm. Trong khi đó, các em có thể phát triển thậm chí là gấp đôi ở một môi trường khác trong cùng khoảng thời gian.

Bạn nói đứng ở góc độ b là rất hợp lý, nhưng nếu b đặt m là vị trí của người thuê lao động xem, đào tạo mất 1-2 năm xong vào cái 3-6 tháng nghỉ. Chi phí đào tạo kiến thức đã trao ai hồi lại vốn cho bạn.

Trước cũng không có ràng buộc đâu, nhưng mà dính vố nghỉ nhiều quá nên mới ra cái luật đó đấy, chính các bạn fresher trước làm như vậy nên các fresher sau phải nhận rồi.

M cũng là nhân viên thôi, cơ mà trước cũng quen 1 anh giờ nghỉ rồi ra làm startup, a cũng kêu, tiền lương trả phải cho đúng, đào tạo xong nó bay mất, nên giờ các kỹ thuật/nghiệp vụ a đấy sẽ nắm hết đứa nào nghỉ thì kệ không ảnh hưởng, mà phong cách quản lý a đấy đến giờ m vẫn kết đó là không để đứa nào làm nút thắt trong quản lý. Tất nhiên làm thế thì cơ hội học hỏi của b sẽ mất đi, nhưng đỡ rủi do hơn vì làm startup.

Anh nghỉ vì phong cách quản lý không giống ai 🤣 vì cứ đúng giờ là a về cả dự án về nhưng vẫn kịp tiến độ, anh cũng thoải mái, không có nút thắt, còn các quản lý khác thì toàn cho là
    ... Xem thêmm lại 6h-7h OT thêm mới về, giỏi quản lý cũng tội :v

Ẩn danh (Nhân viên cũ (SD))

công ty sida, lúc phỏng vấn kêu không biết sẽ được đào tạo nhưng cuối cùng toàn phải tự mò. Ông sếp thì lươn lẹo, kêu là có ý kiến cứ nói để anh tiếp thu xem xét nhg mỗi lần mình nêu ý kiến thì toàn gạt phăng đi và bắt phải làm theo ý ông ấy, đã thế du thẩm mỹ còn cực kỳ tệ. Thiết kế theo xu hướng thịnh hành bây h thì k duyệt, chỉ thích mấy phong cách xưa kiểu năm 2000.

Vì lý do bảo mật nên khu vực làm việc không có internet (ok cái này thì hiểu), muốn tra khảo nghiên cứu thì phải ra phòng internet bé xíu xong máy thì cũ. Có những hôm đông không có chỗ nên đành về chỗ làm việc của mình tự search bằng điện thoại cho nhanh. Thế mà đến cuối tháng đánh giá năng lực thì lại kêu mình k tập trung làm việc chỉ chăm chăm dùng điện thoại, nói chung là chán....

Rofl đã • 5 năm trước

Đếch biết đã • 5 năm trước

xem lại bản thân đồng chí trình độ thế nào, xoàng xoàng mà lại cứ nghĩ siêu nhân!

GLHF đã • 5 năm trước

Văn hóa của Misa ngấm vào máu rồi. Nghe lời sếp ưng thì gì cả được, chứ trái ý với cả nghĩ mới là nó cho danh sách đen ngay, đến lúc mà review gì chả dìm được

Rảnh đã • 5 năm trước

@GLHF nghe có vẻ bất mãn vl, trình độ đ*o có thì cố gắng mà làm. Ở đâu chả phải làm được mới lương cao.

Lèo đã • 5 năm trước

Cù Xoay đã • 5 năm trước

Lê Huy đã • 5 năm trước

Làm đây 3 năm rồi lương ổn định, ở đâu chả có áp lực

Lính già đã • 5 năm trước

Có vấn đề gì cứ nói thẳng với quản lý. họ có khó khăn đâu mà

Cắc đụp đã • 5 năm trước

Đi từ Fresher lên chính thức đây. Vẫn đang làm bt nói luyên thuyên

Anynomous đã • 5 năm trước

Review phiến diện vaiz cty bao nhiêu con người vẫn làm tốt, bao nhiêu sp vẫn bán ngon. Bác xem lại trình độ thì hơn :))

Rúi Thắm đã • 5 năm trước

Buồn cười cho đồng chí nào bảo bao nhiêu sản phẩm vẫn bán ngon 😂😂😂

vãi kít thanh niên nói bao sản phẩm vẫn bán ngon. lỗi lên lỗi xuống khách hàng kêu thì kệ mẹ khách hàng trong khi bán sp đắt vc

người ta nói đúng thì các seeder tranh nhau dislike
X

Xồm ( Dev)

Thực ra thì vào và làm việc ở MISA cũng có nhiều bất cập
1. Quy trình hơi nhiều, họp hành triền miên
2. Đào tạo cũng chưa được nhiều và lộ trình phát triển nhân sự cũng chưa rõ ràng, nhiều ông 96 lên PM luôn rồi, nhưng nhiều ông làm ở đấy lâu cũng không thấy được định hướng
3. Văn hóa không phù hợp với người yêu thích tự do
Tuy nhiên mình đánh giá ưu điểm:
- MISA là môi trường làm việc mình đánh giá là nhân văn, 1 bạn vi phạm lỗi nghiêm trọng mà phải cân lên cân xuống, nghĩ hướng giải quyết cho bạn chứ không đùng cái cho nghỉ ngay
- Học được những gì: tính kỷ luật, chi tiết và cẩn thận
- Thu nhập so với mặt bằng chung thì không thấp chứ nói Cao như VIn thì không hẳn
- Bóng bánh cũng được, khá nhiều hoạt động
-> Khuyên nên làm ở MISA khoảng 3-5 năm -> Là cứng cựa làm gì thì làm được rồi

Dev cúp đã • 5 năm trước

Cựu Dev đã • 5 năm trước

đánh giá cũng đúng ý tôi

Review nhảm nhí, dislike. Nói điêu là chó nhé :)))

Tớp đã • 5 năm trước

Cút kít đã • 5 năm trước

anh ba Roll đã • 5 năm trước

Lại HR à :/ đã • 5 năm trước

con mụ hr nào vào tâng bốc đây đã • 4 năm trước

thôi đừng vải xô che mắt thánh
Q

QC Xinh đẹp (QC)

Tổng quan về Misa:
- Triết lý của công ty
+ Phục vụ xã hội, làm vì xã hội để xã hội phát triển
+ Công ty không bắt ép OT, các bạn được về sớm để tái tạo năng lượng cho ngày mai
- Thực tế:
+ Phục vụ túi tiền của sếp. Có những sản phẩm 1 tuần phát hành 1 lần với cả chục tính năng mới. Dev k kịp làm thành ra code ẩu, Qc test k hết, mà có cả cảnh báo lỗi thì vẫn chấp nhận lỗi để đẩy ra ngoài. Thế thì có phục sự nào xã hội ở đây?
+ CV ép buộc phải OT nên cty k có chính sách OT, QC nhiều sản phẩm phải về test đêm và cũng chả có tí chính sách nào cho QC. QC ở đây mật độ dev chắc 1 QC 5 dev. Công việc thì nặng. Đang nghe đồn sắp tới có chính sách OT nhưng những gì mà đã trải qua ở Misa thì mình cũng không có đánh giá cao cái chính sách mới
- Hình thức làm việc: Các sếp mang họ "Hứa" và các giám đốc mang họ "Hẹn"
- Nhắc đến chính sách thì lại buồn cười. Mới ra chính sách mới:
+ Tăng thêm tiền cho hoạt động team building: từ 200k/người thành 300k/người và
... Xem thêmtừ 2 lần 1 năm xuống 1 lần 1 năm. Nói thật teambuilding chán và bắt ép người ta tham gia
+ Du lịch tăng từ 2m -> 2m5
- Sếp:
+ PM cũng nhiều người này nọ, có người tốt có người k tốt. Nhưng cái kiểu có những PM đúng là lên từ nịnh bợ, 95, 96 đầu óc k có tí code, quản lý cũng chả được lên làm PM. Nghĩ chán
+ Giám đốc khối: Đa số đều k ổn cả. cty chia phe đấu đá nhiều. Còn nhiều mảng tối khác nữa. Nói chung misa nếu nói là cung đấu thu nhỏ thì cũng đúng

Thợ code cao cấp đã • 5 năm trước

Người giỏi đi hết rồi thì phải đẩy những người kém hơn ở lại hoặc là đẩy lớp trẻ lên thôi. 95-96 lên Devlead, PM, SA một đống. Trước đây thì cả 1 khối 1 năm chỉ có 1 sự cố, bây giờ thì không tuần không có sự cố. Âu cũng do junior + senior đi hết, đội ngũ nhân sự toàn Fresher báo hại phải gánh còng cả lưng. Tiến độ thì ép vỡ mật làm không thể kịp được, toàn phải làm vội lên cho nó kịp deadline. Nhìn đoạn code của anh em thối không tả được, vừa ẩu, vừa ngu, vừa thiếu logic, còn hiệu năng và bảo mật thì là cái gì đó quá xa xỉ. Tất cả tôi đều nhìn ra, tôi thừa quyền hạn ép ae phải sửa nhưng cũng phải mắt nhắm mắt mở cho qua. Âu cũng vì cái deadline quá gấp gáp, đội ngũ dev với trình độ yếu ngoài sức tưởng tượng.

Deve đã • 5 năm trước

Kiếp làm dev thì luôn phải làm thêm giờ ở đâu cũng thế :(

luyên thuyên

Sâm pen đã • 5 năm trước

Lê Thê đã • 5 năm trước

Review nhảm nhí vỗn lài, dislike

Bụng to đã • 5 năm trước

• X

Xập thị xình đã • 5 năm trước

Lỗ Tí Thâm đã • 5 năm trước

Lung Xâm đã • 5 năm trước

Còn các bác dislike thì bớt bớt hộ cái. Hẳn là bè lũ bị tẩy não. Cái gì mà dev OT là hiển nhiên. Hiển nhiên nhưng có tiền nhé.

Nói không sai một điểm nào

Ẩn danh cái dcm đã • 5 năm trước

Công nhận DEV mà ko có Junior + Senior phát triển cùng thì chả sml : ))
    định nộp hồ sơ mà sợ lại vào gánh các em thì chết

Anony đã • 5 năm trước

Dev già (Dev)

Nói chung anh em cứ cố gắng để làm giàu cho gia đình Mr. LongLT thôi.
Anh em ở nhà lương thấp, cày bục mặt mà bác ấy suốt ngày khoe ảnh ăn chơi bên Mẽo thấy cũng tủi nhục!!!

Ông Review ngu vãi -> Ông giỏi ông làm Sếp đi, mở công ty đi xem ông có muốn anh em làm giàu cho ông không :D

Líp đã • 5 năm trước

Review của mấy thằng hay ngồi đáy giếng :)))

Dev già đã • 5 năm trước

Tao nói chuẩn thế mà sao mấy con lợn cứ nhảy chồm chồm lên thế :)
    Nhìn gương Jack Ma, Bill Gate hay ngay cả anh Vượng đi, người ta giàu gấp vạn lần mà có suốt ngày khoe khoang gì đâu.

Thanh đã • 5 năm trước

OT sml chả được đồng nào, vào facebook thấy sếp suốt ngày show ảnh chơi golf với uống rượu vang ở bên Mẽo thì chả nản.

nguoi đi ngang qua đã • 5 năm trước

Mấy thằng dislike đúng là bon culi lâu năm, làm culi nhiều nên thành ra an phận, lao đong làm bục mặt ra để làm giàu cho thằng khác, làm thuê cho uoc mo của nguoi khác, con lấy cái đấy làm đong lực để phấn đấu, cào l0l lên để chửi nguoi khác, chỉ cái bon culi an phận hèn mon moi thấy vui khi làm giàu chon chủ mà ko co chí.

Bố của thằng "nguoi đi ngang qua " đã • 5 năm trước

@nguoi đi ngang qua đã : Mày làm được vương tướng gì rồi, chưa muốn làm thợ đã đòi nhảy lên làm thầy à? Giỏi như mày thì mở mẹ công ty mà kiếm tiền.

đ*t mẹ thằng bên trên

Mức lương Misa thuộc nửa cuối mặt bằng chung của Hà Nội, đãi ngộ thấp, rất thấp... bảo hiểm cty hỗ trợ theo mức lương cơ bản 4tr5 ^^, team building chứ không có nghỉ mát, chất lượng thì vãi cả hồn luôn ý. Các sếp hót là không OT, nhưng thực tế thì OT sấp mặt, dự án 6 tháng OT 4 tháng và không có 1 đồng xu đãi ngộ, KHÔNG CÓ 1 XU NÀO NHÉ... Người giỏi vì thế mà đi, người làm được việc cũng như lay lắt lá mùa thu, 10 người 1 giỏi, 3 biết làm, 6 ất ơ :))) tuyển nhiều fresher chất lượng thấp (sv năm 3,4 ) vào để giảm chi phí. Cơ cấu thay đổi liên thục vì nội tại thiếu có quá nhiều vấn đề...

Code gà đã • 5 năm trước

Ẩn danh (DEV)

Thưởng năm nay thế nào các bạn ie?

như ccc vậy

Code xịn đã • 5 năm trước

Tôi 2 tháng rưởi
    Nhưng bên trên có ông khoe 3 tháng
    Cơ chế tính kiểu lol gì nhỉ mà chênh nhau thế?

2.6

review Công ty Misa, review Công ty Misa, Review Công ty Misa, Công ty Misa review, mức lương ở Công ty Misa, Công ty Misa tuyển dụng, phỏng vấn ở Công ty Misa, đánh giá Công ty Misa, Công ty Misa đánh giá công ty, thông tin Công ty Misa, bóc phốt Công ty Misa, Công ty Misa có tốt không?, đãi ngộ của Công ty Misa như nào?, review Cong ty Misa, review Cong ty Misa, Review Cong ty Misa, Cong ty Misa review, muc luong o Cong ty Misa, Cong ty Misa tuyen dung, phong van o Cong ty Misa, danh gia Cong ty Misa, Cong ty Misa danh gia cong ty, thong tin Cong ty Misa, boc phot Cong ty Misa, Cong ty Misa co tot khong?, dai ngo cua Cong ty Misa nhu nao?