Tan Binh, Ho Chi Minh

Ẩn danh (Senior Dev)

Qui trình phỏng vấn và review bài assignment quá chuối.
Review and interview tech chỉ dựa vào 1 bạn sen hỏi theo list câu hỏi kiểu sách vở, rồi feedback khá chủ quan. Đọc feedback mà ngỡ ngàng, có những câu chưa từng hỏi ứng viên mà phê vào là ứng viên không biết về nó.
- Góp ý: Qui trình review và interview nên có ít nhất 2 người để thêm tính khách quan. Nên hỏi về solutions/problems hơn là tập trung quá nhiều vào các câu hỏi lý thuyết sách vở

Bao Công đã • 4 năm trước

Công nhận có 1 bạn HR tên H, mình là người không gửi CV tới cty mà HR tìm đến mình nhưng cty đã tạo cho mình 1 cảm giác sẽ không muốn biết tới cty này nữa.
    Phỏng vấn trao đổi phải nói rất là thiếu chuyên nghiệp, tuy là có báo trước sẽ gọi để hỏi thêm nhưng lúc mình đang làm bạn ấy gọi 1 cách bất ngờ, có thể bạn ấy nên nói "mình gọi bạn được chứ? hoặc pm gì đó. Lúc bắt máy là 1 tràng tiếng anh, mình phải nghe liên tục trong 2-3p. Một phần cũng do mình tiếng anh không tốt nhưng việc bắt đầu mà không báo trước như thế, mình đánh giá rất thiếu chuyên nghiệp, rõ ràng không phải ai cũng 1 tràng tiếng anh và chuẩn bị 100%. Sau đó được 10p thì bạn đó nói mình fail vì tiếng anh yếu :))) mình công nhận và có cảm ơn bạn đó.
    Nếu có chuẩn bị mình sẽ nói tốt hơn, nếu HR đọc được thì nên rút kinh nghiệm cách làm việc nhanh và thiếu chuyên nghiệp như vậy.

dev quèn đã • 4 năm trước

bác kia rớt cũng đúng rồi, mình đánh giá eng call dù gấp hay không, mà bác ko nghe rõ bị đánh rớt là do bác yếu thực sự, mình thấy bên này call eng nói còn dễ nghe chán