Netbase JSC

91 Nguyen Chi Thanh Dong Da Ha Noi

Bí mật (Dân đen)

Mình là nhân viên cũ của cty này, mình có một vài nhận xé như sau:

1. Mức lương: 7-10 triệu (có thể nhận JOB về nhà làm để tăng thu nhập nhưng chỉ được 7% thôi, nếu khách đòi refund thì dev bị phạt 50 hay 75% gì đó ). Chẳng hạn: Dự án $500, bạn được có $35 thôi, nhưng nếu khách đòi refund bạn sẽ phải bù 50-75% của $500 đó.

2. Văn hóa công ty: Sếp bảo thủ, cố chấp, luôn lấy lý do là muốn tốt cho công ty, tạo môi trường chuyên nghiệp này nọ, có ai đi làm cty công nghệ, khách hàng toàn là khách nước ngoài trên mạng, mà bắt nhân viên mặc áo trắng không? Có một khách nước ngoài đến, họ ăn mặc tự do (quần ngắn,...) nhưng cả cty đều mặc áo trắng đi làm :D

Tự ý điều chỉnh vị trí nhân sự, một nhân sự làm tester cho sang làm sales mà không hỏi ý kiến nhân viên, đồng ý là trong HĐ có ghi "đồng ý sự điều chỉnh của cty" nhưng cũng phải lắng nghe nguyện vọng của nhân viên.

Netbase Manager đã • 5 năm trước

Chào em, anh thấy em phàn nàn về vấn đè chuyển từ Tester sang Sales và viết lên đây nhưng anh không nhớ mình đã chỉ đạo việc đó chính thức thế nào và đã gây ảnh hưởng gì đến công việc của em hay chưa.

Để anh giải thích rõ hơn ý của anh là cty mình viết phần mềm phục vụ khách hàng và cũng giống như các cty phần mềm ứng dụng khác, chúng ta mong muốn hiểu khách hàng hơn để viết ra sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cách duy nhất để làm tốt việc này là giao tiếp với khách hàng nhiều hơn và trực diện và trong cty bộ phận sales consultant là có cơ hội làm việc đó.

Bộ phận tester là test sản phẩm mà lại không có cơ hội giao tiếp với KH nước ngoài nên sẽ không tư duy test dưới góc độ khách hàng, cho nên chúng ta xem xét để tái định nghĩa lại 1 phần cv của tester tương tự tư duy và cách tiếp cận của sales consultant. Em mới ra trường đi làm và anh rất tôn trọng mong muốn làm chuyên sâu về kỹ năng tester, nhưng hy vọng sau 1 vài năm làm việc em sẽ hình thành được tư duy của
    ... Xem thêm 1 con người chuyên nghiệp, dù mình làm việc gì kỹ năng gì xuất phát điểm thế nào thì cũng cần phải học hỏi điều chỉnh và bổ xung phát triển kiến thức, thái độ và cách tiếp cận để phục vụ người mà mình cung cấp sản phẩm - đó chính là KH của chúng ta.

Anh mới dừng ở thảo luận đó thôi chứ chưa quyết định gì cả mà nghe các nhân xét của em thế này thì cũng không vui. Tất nhiên anh phản hồi trên đây là tôn trọng ý kiến của mọi nhân sự nhưng việc này anh sẽ tiếp tục phát triển theo hướng cải tiến mọi quy trình để phục vụ khách hàng.

Em nên học cách tôn trọng cty và hiểu về ý nghĩa công việc mà mình theo học và làm.

Thân ái

@Netbase Manager: 1 biểu hiện của sự cố chấp bảo thủ.

cô bé dễ thương đã • 4 năm trước

ôi may quá. mk đang tính apply test mà vậy thì thôi