243 Chu Van An Binh Thanh Ho Chi Minh

Culi đã đi

Mình cũng là một trong số vừa ra đi trong đợt rời bỏ công ty lần này (tầm 15 người và chắc là còn nữa), nói thật là không riêng mình mà hầu như 90% (vì phải trừ 10% là nhóm LĐ) đều vô cùng, vô cùng thất vọng với cái cách làm việc, tư duy ứng xử, tính trách nhiệm và năng lực lãnh đạo của nhóm LĐ cả mới lẫn cũ này.
Mình đọc thấy ý kiến "NSS là con thuyền cũ và thuyền trưởng tệ..." thấy rất tâm đắc, quả thật cả người mới lẫn người cũ đều không đủ khả năng để lái con thuyền vượt qua sóng lớn. Dù công ty có một tập thể với những thuyền viên đầy nhiệt huyết và tài năng đi chăng nữa thì số phận có lẽ cũng sẽ kết thúc nhanh thôi, để tiếp tục tồn tại và phát triển dù rất mong manh thì mình nghỉ công ty nên tạo dựng một thế hệ lãnh đạo mới trẻ trung, nhiệt huyết và có đủ khát khao cống hiến thì may ra mới nhìn thấy được ánh sáng.
Đã ngồi LĐ 10 năm mà số nợ công ty vẫn tăng điều theo từng năm thì thiết nghĩ với lòng tự trọng ít ỏi của một người Việt, cũng đã đến lúc Chú và các anh nên nhườ
... Xem thêmng lại sân khấu cho thế hệ trẻ họ tự do vẫy vùng, chứ mãi thế này thì số nợ của mọi người, của cháu đến khi nào mới được thanh toán đây Chú ơi.
Đây là tấm lòng duy nhất cháu còn sót lại với công ty sau bao năm trời làm việc, chú Trung có đọc được thì thử dành chút thời gian để suy nghĩ xem sao, biết đâu thay đổi nhỏ này lại mang đến điều tích cực mà 10 năm mãi không tìm thấy.

Phải làm điều này từ vài năm trước mới đúng!

NSSer đã • 5 năm trước

Mảng Chính quyền điện tử, ko phải các bạn trẻ muốn vẫy là vẫy vùng được đâu. Các bạn vẫn chưa trải đủ sự đời để có thể hiểu. Tuy nhiên tôi không phủ nhận ý kiến của bạn ở trên, chỉ góp thêm 1 ý như vậy.

NSS đã • 5 năm trước

Nếu mà nói cho các bạn trẻ lên làm LĐ mình nghĩ cũng không phải là cách để thay đổi, vì đặc thù mảng Chính quyền điện tử hoặc làm việc liên quan đến nhà nước thì cần đến người biết ngoại giao, có tầm có thể khơi thông vấn đề, chứ bạn trẻ chưa chắc làm được, mình nghĩ Chú và các anh lãnh đạo cần làm việc một cách có khoa học, chứ không kiểu chấp vá như bao năm qua, đồng ý là cty không đủ tài chính, nhưng cái tài của lãnh đạo là định hướng con đường đi chính xác với thực tại của cty, còn NSS thì bay bổng quá nhiều, vấn đề giấy tờ nghiệm thu đỗ lỗi cho đơn vị cũng không chính xác, vì mình làm sai họ mới có cái để nói, mà làm mà ko rút kinh nghiệm mà cứ sai hoài có nghĩa là người đó không đủ năng lực, 10 năm qua cũng đủ kinh nghiệm để LĐ biết làm sao để thúc đây mọi thứ khi bị mắc kẹt,...nhưng hiện tại điều đó không được thể hiện, lúc nào cũng là những lý do nghe có vẻ có lý, nhưng ai hiểu thì đều biết là quá vô lý.

Culi đi đã • 5 năm trước

Bạn hoàn toàn chính xác, ý tôi ở đây không phải và cũng không thể đưa các bạn trẻ ra đứng trước bão táp ngay mà được, nhất là trong cái lĩnh vực cần quan hệ đó. Nhưng như tôi nói, cần "TẠO DỰNG..." không có nghĩa là đẩy các chú, các anh đi khỏi mà là phải đề bạc, nâng đỡ, đào tạo để các bạn trẻ có cơ hội được thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Tôi thấy cũng có vài QL có tư duy cải tiến, có thể đạo tạo được.

NSSer cùi đã • 5 năm trước

Í dà... theo mình thấy thì không phải ai trong nhóm đó cũng sẵn sàng rời cái ghế của mình đâu bạn ơi, ngồi lâu quá rồi giờ bỏ thì cũng tiếc chứ lị.. :))

NSSer đã • 5 năm trước

Khá khó cho một sự thay đổi mới (tôi nói khó chưa không phải không làm được). Nhưng cơ bản là con thuyền của chúng ta đang sa lầy, các bài toán cấp thiết không thể giải quyết được (bài toán về nhân sự, bài toán tài chính, bài toán về chính lược kinh doanh hay giải ngân,...). Khá không trong khi áp dụng các đòn bẩy liên quan trong chiến lược kinh doanh và phát triển, một phần do vũng lầy qúa rộng, càng vùng vẫy lại càng lún sau... Cần 1 gì đó thực sự bức phá, một luồng gió mới.

NSS đã • 5 năm trước

Mình thì không nghĩ các sếp ngồi ghế lâu mà không muốn bỏ đâu, nhiều sếp ở vị trí này hầu như đã cống hiến cho cty rất nhiều rồi, nói là sếp chứ họ cũng có hưởng lợi tức hay cổ phần gì của công ty đâu (Theo mình biết các trưởng nhóm và sếp hiện tại đa phần đều bị cty nợ lương bao năm qua lên đến tiền tỷ rồi) giờ họ bỏ cũng coi như là mất hết,

NSSer culi đã • 5 năm trước

Theo tôi cống hiến thì từ lead còn ở lại đều có phần cả rồi, nhưng làm người quan trọng phải biết dừng đúng lúc thì đóng góp đó mới có giá trị... Cứ ngồi đó vịn mãi vào quá khứ thì thôi rồi!