10 Lương Định Của, Quận 2

tên gì không quan trọng (quan trọng là nói đú...

TIÊN TRÁCH KỶ, HẬU TRÁCH NHÂN
Các bạn nghỉ việc và chuẩn bị nghỉ bị trừ lại lương tháng 13 là vì bản thân các bạn không chịu tìm hiểu kỹ nội quy công ty. Khi nhận lương tháng 13 các bạn cần làm ít nhất 6 tháng nữa thì công ty sẽ đánh giá những cống hiến của các bạn và sẽ không thu hồi benefit tháng 13 này của các bạn.
Công ty có rất nhiều điểm sáng như trả lương sớm vào ngày 1 hàng tháng điều mà bạn không thể tìm được ở công ty nào khác đâu, các công ty khác toàn trả lương 7 đến 10 hàng tháng. Công ty có rất nhiều benefit như happy hour hàng tháng, thời gian làm việc thoải mái, có đóng bảo hiểm, có company trip Vũng Tàu city...

Thôi bác giữ mà xài đi ạ =))) làm 6 tháng xong review cái gì nữa vậy

Ủa cty này trả lương tháng 13 kiểu gì mà phải làm thêm 6 tháng là sao ??? Tháng lương thứ 13 là của năm cũ liên quan gì năm sau vậy?
    Bạn nào đang làm ở cty xác nhận giúp mình với

Cảm thấy mắc cười đã • 4 năm trước

Thứ 1, về việc lĩnh lương đúng vào ngày 1 hàng tháng, phía dưới mình vẫn thấy có comment phàn nàn công ty thường xuyên trễ lương. Và việc trả lương hàng tháng vào ngày 1 đang được rất nhiều công ty áp dụng, chứ ko phải 1 benefit hàng tháng. Việc delay 7 - 10 days như bạn nói thực chất vẫn là công ty thiếu nợ người lao động. Họ làm xong thì có quyền nhận lương, công ty không đường nào quỵt được.
    Thứ 2, về lương tháng 13, mong bạn chỉ cho mình điều nào của luật Lao động show ra về khi nhận lương tháng 13 xong thì phải làm thêm 6 tháng để công ty review. Luật Lao động vẫn là thượng tôn, để công ty không áp dụng luật "rừng" lên người lao động. Nội quy này chắc có mình công ty bạn có. Mình không biết Nội quy này của công ty bạn đã được Sở lao động Quận biết và phê duyệt chưa .
    Thứ 3, BHXH là bắt buộc rồi bạn, không phải benefit, BHXH đóng full lương không hay lách luật lại là chuyện khác.

Người tạo topic này mình nghĩ chắc là HR công ty này, nhưng cãi thế này đúng là ghê gớm, m
    ... Xem thêmình chỉ đi ngang qua nhưng vô tình thấy đúng là có vấn đề thật.

Có cái lương tháng 13 muốn lấy lại thì lấy đi, review lằm review lốn.

Cty trả lương tháng 13 theo số tháng làm việc trong năm 2020 chứ có trả full đâu mà nghỉ việc xong bị trừ lại lương.
    Còn vấn đề nữa là cty này vẫn trả chậm lương nhé, điển hình là tháng 11 và tháng 12 vừa rồi, chậm hơn 10 ngày gần nửa tháng nhé.

Ai can đảm share cái topic này vậy, còn mạnh mồm nội quy công ty :))))) Tự show cái sai của cty mình luôn. Bạn nào bị đòi lại lương tháng 13 thì xin cty cái nội quy lao động đem lên phòng lao động coi các bạn có cần trả hông, hay cty phải trả thêm tiền cho các bạn.

Người qua đường đã • 4 năm trước

Đúng là đúng, sai là sai. Mình không hiểu được sao có thể lấp liếm điểm sáng để che đi điểm sai từ phía công ty.
    Về các điểm sáng bạn nêu trên, một số thứ tuy tốt nhưng đã được thực hiện ở rất nhiều công ty khác nên không còn là điểm nổi bật nữa. Còn một số vấn đề như lương trả ngày đầu tháng 1 thì mình tin chỉ cần là nhân viên của công ty đều đã từng trải qua tình trạng bị delay lương. HR Manager có chắc là từ lúc thành lập công ty đến giờ không trễ lương nhân viên dưới 5 lần không?

Giờ nhiều cty trả vào cuối tháng chứ không phải đầu tháng nha bạn. Ví dụ cuối tháng là chủ nhật, thì lương về ngày thứ 6 ạ. Bạn thật là hiểu biết hạn hẹp.

Mọi người ơi, cho mình hỏi thời gian làm việc thoải mái là giờ giấc linh hoạt, không cố định 8h/ngày, miễn sao đảm bảo đúng tiến độ công việc hay sao ạ?

Công ty quá nát. Nợ lương 14 ngày