pgd (dev thất nghiệp)
Tôi là một nhân viên đã trải qua một thời gian làm việc tại công ty Orz, một startup có vẻ như đang gặp phải nhiều vấn đề nội bộ. Dưới đây là một số ý kiến và trải nghiệm cá nhân của tôi về công ty này:
1. **Quy trình làm việc lằng nhằng và tập trung vào hình thức hơn là chất lượng:**
Công ty dường như quá chú trọng vào các thủ tục và quy trình làm việc, điều này đã làm mất đi sự linh hoạt và tập trung vào chất lượng công việc. Đôi khi, sự lằng nhằng này đã ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và sự sáng tạo của đội ngũ.
2. **Trưởng Phòng Kinh Doanh không có kiến thức chuyên sâu về tài chính:**
Điều này tạo ra một sự thiếu đối chiếu và hiểu biết chuyên sâu trong quản lý tài chính, ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh và tiến hành các dự án với sự không chắc chắn.
3. **Môi trường làm việc không thoải mái:**
- Mặc đồng phục cả tuần và chấm công trễ bị trừ lương tạo ra sự căng thẳng không cần thiết.
- Camera giám sát gần nơi làm việc tạo cảm giác không thoải mái và mất sự riêng ... Xem thêmtư.
4. **Văn phòng và Tiện ích không đáp ứng nhu cầu:**
- Số lượng nhà vệ sinh không đủ, bẩn và bất tiện.
- Nhà giữ xe chật hẹp, dẫn đến tình trạng xe bị trầy xước.
5. **Chính sách không công bằng:**
- Không có chính sách review tăng lương.
- Yêu cầu làm việc không thống nhất, không rõ ràng, tạo ra sự bất ổn trong đội ngũ.
6. **Lãnh đạo thiếu định hướng:**
- Thiếu sự lãnh đạo đúng đắn và không có hướng dẫn chi tiết về mục tiêu và chiến lược.
7. **Không có bồi thường khi bị đuổi:**
- Trường hợp bị đuổi không có chính sách bồi thường theo luật lao động.
8. **Thiếu trợ cấp đi lại và áp lực công việc:**
- Di chuyển giữa HCM và Bình Dương mà không được hỗ trợ chi phí.
9. **Kinh doanh bát nháo và thiếu uy tín:**
- Sử dụng mưu mẹo để có được hợp đồng, không đặt uy tín lên hàng đầu.
- Dự án với quy mô lớn nhưng sử dụng server second hand không phản ánh tốt về cam kết chất lượng.
- Định hướng không rõ ràng, yêu cầu liên tục thay đổi
Tóm lại, công ty Orz đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nội bộ cần được giải quyết để tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.