Người ngoài cty
Từ chối hiểu đã • 4 năm trước
Cơn gió nào đưa bác vào ổ nhền nhện? Thế bác nghĩ sao về việc nhân viên nghỉ nhưng bị giam lương ko báo trc, ko lí do? Hỏi thì hr trloi nhập nhằng ko rõ ràng? Sổ bh thì ko cho lấy. Ai muốn lấy thì lên gặp trực tiếp sếp lấy? Muốn gây khó dễ hay sao? Lương trả chậm nhưng tiền nhà, tiền điện, nước có trả chậm đc ko? Tụi tôi dân tỉnh, ko phải dân có nhà cửa sẵn. -
Mình có nói sếp nên xem lại bản thân và quy định 1 ngày nhất định để trả lương mà bạn! Sổ BH sẽ đc lấy sau 30 ngày nghỉ việc, lương ko đc giam khi có viết đơn nghie việc! Sếp nên xem lại! -
Đố mày biết tao là ai đã • 4 năm trước
Cái con "Từ chối hiểu đã" à. Tao thừa biết mày chính là Thúy lễ tân chân dài đầu ngắn. Để tao nói cho mày và mọi người ở đây biết đáng lẽ mày chỉ được lương 9 triệu nhưng sếp thương hoàn cảnh của mày nên đã cho mày 12 triệu. Thế rồi bây giờ mày lại ăn cháo đái bát như thế mày không thấy nhục nhã à?
Mày ghi comment đấy có khi nào mày tự hỏi tại sao bị giam lương hay trả lương mày trễ chưa? Còn mày muốn lấy sổ bảo hiểm thì tại sao không dám lên công ty mà nhận đây này mà tránh né nhục nhã thế? Hay mày làm điều gì trái với lương tâm nên không dám? Bản thân mình sai, không cám ơn thì thôi đi ở đó còn lên đây sủa. Mày dành thời gian lo cho cái gia đình nhỏ của mày đi! -
Người ngoài cty đã • 4 năm trước
Chứng tỏ nhân việc nghỉ việc có vấn đề! Sếp sai 1 thì ng nghỉ việc sai gấp vài lần thì phải! Mà ko hài lòng đã nghỉ rồi thì đi tìm chỗ ngon hơn mà đứng cho sướng thân, cho hả dạ, tại sao phải cay cú cty nta nhỉ! Nhân viên như thế cty có nên nuối tiếc ko hây! 🤣🤣🤣 -
Lại nói đạo lí như thằng PA. Có bản lĩnh thì vào đấy trải nghiệm đi. Ở ngoài cuộc ko biết gì nên im. Thân! -
Hãm quá. Cty ngừi ta đéo tới lượt bạn lên tiếng. Bớt đổ dầu vào lửa, chỉ có người ở lại bị bỏng -
X
Xin lỗi người trả lời đã • 4 năm trước
Xin lỗi người trả lời phía trên. Chắc ai muốn vào đây nói sự thật thì bọn vô văn hóa này sẽ chửi thậm tệ như vậy. Bạn có thấy họ hiện diện tên tuổi gì không hay vẫn ẩn danh nói xấu! -
Công ty mà các chú ví như cái chợ quê, chí choé như họp chợ phiên vậy!
Bản thân mình từng làm cho 1 cty 100% vốn của Nhật bản, quy mô rất lớn, ở VN từ bắc vào nam, cho đến miền tây!
Văn hoá công ty khá tốt, một điều bạn, hai điều bạn! Đối đãi nhân viên mọi chế độ trên mọi mặt trận, tết nguyên đán còn có xe đưa đón tận nhà cho mọi ng quê xa!
Đi đôi với ưu đãi thì cũng đính kèm với ngược đãi! Mọi ng chắc cũng nghe cái câu : theo tao thì sống, chống tao thì chết!
Trong cty có tới vài trang A4 các quy định cần tuân thủ! Đó là những quy định nhiều khi các bạn tưởng chừng nó trời ơi đất hỡi! Mình ví dụ: ko đc để móng tay, ko đc trang điểm, ko đc sơn móng tay, ....! Bấm thẻ chậm 1s trừ 30 phút, mất chuyên cần 200k. Nghỉ ốm phải có giấy của bsi, nghỉ việc riêng phải xin sếp trc 3 ngày! Làm sai phát hành cảnh cáo, 3 tờ cảnh cáo trong 1 năm thì mời b... Xem thêmạn next.
Còn sếp cty này bị các bạn vả kinh quá! Công nhận sếp nói tục, chửi thề là ko nên! Vui thì sếp trả lương sớm lắm( mùng 1 đầu tháng), buồn thì 15 nhá các đồng chí, sao phải xoắn! Sếp đã quỵt lương của các thượng đế tháng nào chưa?
Sếp đổ tất tần tật mọi uất hận lên nhân viên hiện tại là ko được! Cty là nhà sếp cơ mà! Tức thằng hàng xóm về đập nhà mình là dại rồi!
Sếp cũng nên xem lại vấn đề ngôn ngữ khi đối thoại với nhân viên khi tức giận. Lương thì nên quy định rõ ràng 1 ngày cụ thể.
Sếp bị nói xấu chẳng qua do sếp nóng tính và thẳng quá!
Còn ai vào cty thấy phù hợp thì cống hiến! Còn thấy bị ức hiếp, ko xứng đáng công sức bỏ ra thì rút ra! Chứ ra xong nói cho nát nhà ng ta thấy ko ổn! Đi phải để cho sếp thấy tiếc nuối thì mới thú vị! Ra đi để tiến xa hơn, chứ đi mà ko bằng ở lại thì ....!
Còn nói 10, không bằng làm 1 đâu! Hãy thử sức làm ông chủ 1 lần rõ ngay thôi!